Google Chrome bị lag, chạy chậm khiến bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay tiếp trong tương lai nhé!

Google Chrome bị lag, chạy chậm, nguyên nhân và cách khắc phục

1Nguyên nhân khiến Google Chrome chạy nhậm, lag

Trong quy trình sử dụng trình duyệt, Google Chrome phải tải thêm nhiều dữ liệu đa dạng như thông tin, cache website, cookies, dữ liệu người tiêu dùng, đôi khi là cả phần mềm độc hại, adware…. khiến cho Chrome trở thành chậm và lag. Vì vậy, người tiêu dùng nên áp dụng một số thủ thuật để giúp Google Chrome hoạt động mượt mà như lúc đầu.

Nguyên nhân khiến Google Chrome chạy nhậm, lag

2Cách khắc phục

update phiên bản mới nhất

Thông thường Chrome sẽ tự động update lên phiên bản mới nhất để đảm bảo trình duyệt luôn được update và đảm bảo tốc độ hoạt động. Tuy nhiên, đôi khi vì một vài lý do kỹ thuật và kết nối kém, nó sẽ không thể tự update. Lúc này thì bạn làm thủ công với những bước sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome.
 • Bước 2: Gõ lệnh sau lên thanh địa chỉ: chrome://help

Chrome sẽ check phiên bản hiện tại đã là mới nhất vẫn chưa sau đó tự động bắt đầu quy trình update nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ. Nếu trình duyệt của bạn là mới nhất, những bạn sẽ thấy thông báo Google Chrome đã được update.

Cập nhật phiên bản mới nhất

Tải trước tài nguyên

Tính năng tải trước tài nguyên cung ứng đề xuất thông minh về những trang hoặc link mà người tiêu dùng có nhiều khả năng mở ra tiếp theo, tải những trang được link đó vào nền trước khi bạn thực sự mở chúng. Nhìn chung, tính năng này hoạt động tốt và giúp việc tải những trang được link và duyệt web nhanh hơn.

Để bật tính năng tìm nạp trước trong trình duyệt Chrome: Vào seting > Hệ thống Quyền riêng tư và bảo mật, chọn tùy chọn Tải trước những trang để tìm kiếm và duyệt nhanh hơn.

Tải trước tài nguyên

Kiểm soát Plugin Flash

những Plugin Flash cung ứng nhiều lợi thế về bảo mật, tốc độ và tính ổn định, bạn cũng rất có thể kiểm soát Plugin Flash bằng phương pháp:

 • Bước 1: Gõ lệnh sau lên thanh địa chỉ: chrome://settings/content
 • Bước 2: Trên hiển thị, cuộn xuống phần Flash và lựa cách bạn muốn xử lý Flash.

Kiểm soát Plugin Flash

Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng không dùng đến

Tiện ích mở rộng là những chương trình nhỏ có sẵn trong Shop Chrome trực tuyến có thêm những tính năng và tác dụng bổ sung. bạn cũng rất có thể nhanh gọn vô hiệu hóa những tiện ích không dùng đến để cải thiện tốc độ bằng phương pháp:

 • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome của bạn, click chọn hình tượng 3 chấm dọc đứng ở góc trên cùng bên phải màn hình.
 • Bước 2: Click chọn Công cụ khácTiện ích mở rộng. Màn hình sẽ hiển thị danh sách toàn bộ những tiện ích mở rộng mà bạn seting trên trình duyệt của tớ.
 • Bước 3: Xác định những tiện ích không thiết yếu rồi vô hiệu hóa bằng phương pháp di chuyển thanh trượt bên cạnh sang trái hoặc loại bỏ hẳn bằng nút Xóa.

Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng không dùng đến

Xóa dữ liệu duyệt web

Khi bạn duyệt web, Chrome sẽ lưu URL và văn bản được lưu trong bộ nhớ cache, lịch sử tải xuống, cookie và những website và dữ liệu plugin khác. Khiến đôi khi bộ nhớ cache rất có thể trở thành rất lớn và sau cùng rất có thể làm chậm Chrome. Vì vậy, hãy thử xóa dữ liệu duyệt web khi Chrome có dấu hiệu lag, chạy chậm.

Vào seting > Quyền riêng tư và bảo mật > nhấn vào mũi tên tại hàng Xóa dữ liệu duyệt web và lựa chọn những tác vụ.

Xóa dữ liệu duyệt web

 

Sử dụng công cụ dọn dẹp Chrome

Nếu hệ thống của bạn có quá nhiều phần mềm dư thừa hoặc nhiễm phần mềm độc hại sẽ gây ra sự ì ạch của trình duyệt. Để tiện lợi cho người tiêu dùng, Chrome đã cung ứng công cụ dọn dẹp triển khai quét toàn bộ và xóa mọi phần mềm rất có thể gây ra sự cố, cách làm như sau:

 • Bước 1: Chọn hình tượng 3 chấm dọc đứng ở góc trên cùng bên phải màn hình.
 • Bước 2: Chọn seting > Nâng cao.
 • Bước 3: Tiếp theo cuộn xuống dưới màn hình, chọn Đặt lại và dọn dẹp > Dọn dẹp máy tính > Tìm

Nếu công cụ dọn dẹp của Chrome gặp phải phần mềm độc hại, những bạn sẽ nhận được thông báo và rất có thể xóa phần mềm đó ngay lập tức.

Sử dụng công cụ dọn dẹp Chrome

Quản lý những tab đang mở

Việc mở cùng lúc quá nhiều tab rất có thể dẫn đến sự quá tải cho trình duyệt, khiến chúng lag và chạy chậm. Vì vậy, hãy chỉ sử dụng cùng lúc những tab thiết yếu để đảm bảo tốc độ sử dụng đạt yêu cầu.

Để đóng bất kỳ tab nào, hãy nhấn Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ của Chrome và khắc ghi những tab không thiết yếu để xem sau.

Quản lý các tab đang mở

Kiểm tra những tính năng mới

những tính năng thử nghiệm mới rất có thể không ổn định, gây ra lỗi lạ, thậm chí chúng rất có thể tác động đến bảo mật và quyền riêng tư hoặc thậm chí lấy dữ liệu như lịch sử duyệt web và lưu mật khẩu trong một số sự cố đủ tồi tệ.

Tuy nhiên, vẫn có một số tính năng thử nghiệm giúp tăng tốc độ trong Chrome tương đối an toàn như: đóng tab/cửa sổ nhanh, di chuyển mượt mà, tự động loại bỏ tab. Để kiểm tra và lựa chọn sử dụng những tính năng, bạn chỉ việc truy cập địa chỉ sau: chrome://flags. Hãy loại bỏ những tính năng không thiết yếu hoặc lựa chọn thêm vào những tính năng gợi ý trên.

Kiểm tra các tính năng mới

Quét phần mềm độc hại

Rất nhiều phần mềm gián điệp gây ra sự mất ổn định trong trình duyệt của bạn, điều này tác động đến không chỉ có tốc độ, mà còn cả tính bảo mật và độ tin cậy. Cần cẩn trọng khi quyết định tải về bất kỳ phần mềm nào.

bạn cũng rất có thể sử dụng phần mềm Malwarebytes quét thủ công hệ thống để tìm phần mềm độc hại hoàn toàn miễn phí. Đối với phiên bản cao cấp cung ứng bảo vệ cao hơn và những tính năng khác như chặn website độc hại,…

Tải phần mềm Tại đây!

Quét phần mềm độc hại

Xem thêm:

 • Lí do Google Chrome ngốn RAM và cách giảm ngốn RAM tác dụng
 • Cách tắt máy tính nhanh như chớp bằng phím tắt trên Windows 10, 8, 7
 • Tổng hợp toàn bộ những phím tắt thông dụng trên Google Chrome, lưu lại để dùng ngay

Trên đây là bài viết nguyên nhân và cách khắc phục khi Google Chrome bị lag, chạy chậm. Hãy lưu vào sổ tay của tớ để dùng ngay nhé! Chúc bạn áp dụng thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *