Khoa học ngày càng phát triển, tivi đen trắng ngày xưa dần được thay thế bằng những chiếc tivi hiện đại và ưa nhìn hơn, kèm do đó là vô vàn tiện ích kèm theo. Và cổng kết nối đó là một trong số những tiện ích đó.

trong những lúc chọn mua tivi hay đã sở hữu một chiếc tivi tận nơi, có khi nào bạn thắc mắc rằng tại sao phía sau chiếc tivi, ngay phần cổng kết nối lại có quá nhiều ký hiệu không giống nhau? Nó có ý nghĩa sâu sắc là gì? Sử dụng cho mục đích gì? Bài viết tiếp về sau sẽ giúp bạn giải thuật được những ký hiệu về những cổng kết nối trên HDMI và USB tivi.

USB TV Camera

Khe cắm USB có kí hiệu này tức là được cho phép bạn cũng rất có thể cắm thêm camera rời mua từ hãng để triển khai những tương tác thông minh hay đàm thoại video trải qua ứng dụng Skype.

Cổng USB TV cho phép ghép nối camera rời thực hiện tương tác thông minh
Cổng USB TV được cho phép ghép nối camera rời triển khai tương tác thông minh

USB 5V 0.5A – USB 5V 1.0A

Nhiều người vẫn than phiền rằng, tại sao cổng USB của họ chỉ rất có thể đọc dữ liệu từ USB mà không đọc được từ ổ cứng HDD? Đáp án cực kì đơn giản đó là do cổng USB của họ không hỗ trợ ổ cứng HDD.

Video hướng dẫn xem dữ liệu từ USB

Khi mua một chiếc tivi, nếu bạn có dự định sẽ xem phim từ ổ cứng thì nên chọn những mẫu tivi có cổng USB kí hiệu 5V 1.0A (những tivi có ký hiệu này được cho phép đọc được USB và ổ cứng) còn đối với những mẫu tivi có cổng USB kí hiệu 5V 0.5A thì nó chỉ rất có thể đọc được USB.

HDMI (ARC)

Khi sử dụng những mẫu tivi có cổng HDMI ký hiệu kèm với ARC, thì điều đó có nghĩa rằng bạn đang sở hữu trong tay một chiếc tivi có khả năng đưa ra âm thanh phản hồi chỉ với cáp HDMI.

Cổng HDMI ARC
Cổng HDMI ARC

Nói đơn giản dễ hiểu hơn đó là nếu tivi có cổng HDMI ARC thì sẽ có tác dụng Audio Return Channel để truyền ngược tín hiệu từ audio từ tivi ra phía bên ngoài trải qua cổng HDMI (Khi xem phim bằng đầu phát (DVD/ VDC) thì sẽ rất có thể chuyển tín hiệu âm thanh từ đầu phát lên tivi, khi xem truyền hình cáp thì có khả năng chuyển âm thanh từ tivi lên loa). Tuy nhiên, ARC chỉ khả dụng khi tivi được kết nối với cùng một bộ thu phát có hỗ trợ thêm ARC.

Xem thêm: Cổng HDMI (ARC) trên tivi dùng để làm gì?

HDMI (STB)

Khi chiếc tivi mà bạn thấy xuất hiện thêm ký hiệu STB ở ngay cổng HDMI tức là được cho phép xem truyền hình cáp hoặc vệ tinh trải qua bộ chuyển đổi tín hiệu set top box hay CableCARD. Nhờ vào cổng HDMI STB mà chất lượng truyền hình cáp sẽ đạt được chuẩn hoàn hảo đúng tầm HDTV (chuẩn HDTV phải đăng ký với nhà mạng truyền hình cáp).

Cổng HDMI STB là sự lựa chọn tốt nhất khi dùng thêm set top box
Cổng HDMI STB là sự lựa chọn tốt nhất lúc sử dụng thêm set top box

Cho nên, nếu trên cùng một tivi khi ghép nối set top box thì bạn cần lưu ý ghép đúng cổng HDMI có ký hiệu STB vì nó sẽ mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn (những cổng khác rất có thể không dùng được).

HDMI (MHL)

HDMI MHL có tức là được cho phép ghép nối sang một thiết bị ngoại vi khác (smart phone hoặc tablet) có hỗ trợ MHL. Nhờ vào đó, những bạn sẽ dễ dàng truyền tải hình ảnh từ thiết bị ngoại vi lên màn hình lớn của tivi.

Video hướng dẫn cách ghép nối HDMI

Thật đơn giản đúng không nào? Giờ đây bạn đã sở hữu thêm một vài kiến thức và kỹ năng thú vị mới về tivi rồi đó, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về ký hiệu trên cổng kết nối USB hay HDMI bạn cũng rất có thể để lại ý kiến ở phần comment phía bên dưới nhé.

DienmayXANH.com

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *