Chọn sữa tương thích với thể trạng đặc trưng của trẻ rất có thể hạn chế tình trạng không hợp sữa, theo bác sĩ Mai Thanh Việt.

Trong sự kiện trực tuyến “Trò chuyện cùng Chuyên viên – Gỡ rối nỗi lo không hợp sữa ở trẻ” vừa ra mắt ngày 1/6, bác sĩ Mai Thanh Việt – Thành viên Hội đồng Y khoa Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thuỵ Điển (NNRIS) cho biết trẻ em Việt Nam rất có thể trạng rất khác lạ so với trẻ em những nước phát triển về chiều cao, gen di truyền, cũng như cấu trúc sinh học. Ông khuyến nghị 4 tiêu chuẩn những phụ huynh nên ưu tiên khi chọn sữa cho con là: tương thích với độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của từng giai đoạn phát triển; ứng dụng những nghiên cứu mới nhất về khoa học dinh dưỡng; đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe; và quan trọng nhất là tương thích với thể trạng của trẻ em Việt Nam.

Bác sĩ Mai Thanh Việt khuyên những bậc phụ huynh nên xem xét chọn sữa đúng cho trẻ từ sớm. Vì nếu phải thay đổi sữa nhiều lần cũng có thể có nguy cơ tác động không tốt đến sự phát triển của trẻ.

Cùng tham gia trong buổi tư vấn, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng TP HCM san sẻ biếng ăn tâm lý cũng rất có thể là một biểu lộ không hợp sữa ở trẻ, bên cạnh những dấu hiệu phổ biến là táo bón, tiêu chảy, nôn, không chịu uống sữa và không tăng cân. vì vậy, khi thấy mẹ pha sữa hoặc cầm ly sữa, bé bỏ chạy hoặc quấy khóc không chịu uống. Bác sĩ Hương nhấn mạnh ba má không nên chủ quan trước những dấu hiệu này vì nếu trẻ không được cung ứng đủ dưỡng chất cho sự tăng trưởng sẽ có nguy cơ thấp còi, giảm đề kháng, thậm chí gây stress cho cả gia đình.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hương, bác sĩ Mai Thanh Việt và MC Thúy Vân trong sự kiện trực tuyến Trò chuyện cùng chuyên gia - Gỡ rối nỗi lo không hợp sữa ở trẻ diễn ra hồi cuối tháng 5. ẢNH XIN TÊN NGƯỜI CHỤP

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hương, bác sĩ Mai Thanh Việt và MC Thúy Vân trong sự kiện trực tuyến “Trò chuyện cùng Chuyên viên – Gỡ rối nỗi lo không hợp sữa ở trẻ” ra mắt hồi cuối tháng 5. Ảnh: Nutifood Sweden.

tiến sỹ, bác sĩ sản khoa Bùi Chí Thương (TP HCM) trên trang cá nhân của tớ cũng khuyên những mẹ không nên “ngồi im” hoặc lơ là khi thấy con có những dấu hiệu không hợp sữa, vì điều này có nguy cơ khiến trẻ kém hấp thu, gây suy dinh dưỡng, thấp còi về lâu dài.

Với nền tảng 20 năm thấu hiểu thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng đặc trưng của trẻ em Việt, Nutifood đã phối hợp cùng những Chuyên viên hàng đầu châu Âu tại Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển (NNRIS), áp dụng tinh hoa khoa học tiên tiến để tạo ra sản phẫm Famna Mới – 100% sản xuất tại Thuỵ Điển, đặc chế cho trẻ em Việt.

Sữa Famna sản xuất 100% tại Thụy Điển, đặc chế cho trẻ em Việt Nam là một giải pháp của Nutifood nhằm giải quyết tình trạng không hợp sữa ở trẻ. Tham khảo thêm về sản phẩm tại đây.

Sữa Famna sản xuất 100% tại Thụy Điển, đặc chế cho trẻ em Việt Nam là một giải pháp của Nutifood nhằm giải quyết tình trạng không hợp sữa ở trẻ. tìm hiểu thêm thêm về sản phẩm tại đây. Ảnh: Nutifood Sweden.

Famna sở hữu công thức độc quyền FDI (Foundation of Digestion and Immunity) là sự phối hợp hoàn hảo của cặp đôi dưỡng chất HMO và FOS/ Inulin giúp xây dựng “Đề kháng khoẻ – Tiêu hoá tốt” cho bé. Đây cũng đúng là nền tảng quan trọng nhất để trẻ hấp thu tốt những dưỡng chất, từ đó phát triển toàn diện.

”Famna bổ sung 100% DHA từ tảo tinh khiết hỗ trợ phát triển đầu óc, phối hợp cùng nguồn nguyên liệu thuần khiết từ châu Âu để cho phát hành sản phẩm đạt chất lượng chuẩn cao quốc tế”, đại diện Nutifood cho biết.

Kim Kim

polyad

Từ ngày 4/6/2021, 1.000 đơn hàng trước tiên của Famna 4 – 850g sẽ nhận được đặc quyền thành viên Platinum:
– 2 hộp sữa dinh dưỡng pha sẵn Famna 180 ml,
– 1 gói tư vấn dinh dưỡng trị giá 600.000 đồng Phòng khám chuyên khoa

Dinh dưỡng nhi TP. HCM – NRI (tối đa 4 lần mỗi năm),
– Voucher 200.000 đồng khi mua Famna 4 – 850g trên website Nutifood Thuỵ Điển trong 3 tháng kể từ ngày kích hoạt thẻ,
– Miễn phí Ship hàng tận nơi khi mua Famna trên website Nutifood Thuỵ Điển trong 3 tháng kể từ ngày kích hoạt thẻ,
– Được áp dụng những chương trình khuyến mãi đặc biệt dành riêng cho thành viên Famna.
Tìm hiểu thông tin tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *