TP Hà Nội tiếp nhận 1.583 người khai báo về từ TP HCM, đến sáng 3/6 có 1.288 người xét nghiệm âm tính nCoV, số sót lại chờ kết quả.

Tại cuộc họp Ban chỉ huy phòng, chống Covid-19 của TP Hà Nội sáng nay, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội đánh giá tình hình dịch bệnh tại TP HCM vẫn rất nóng, số ca mắc chủ yếu liên quan đến hoạt động của Hội thánh Truyền giáo Phục hưng. những địa phương khác, Trong số đó có TP Hà Nội, vẫn có nguy cơ lây nhiễm.

Bên cạnh đó, nguy cơ còn tồn tại do dịch bệnh tại Bắc Giang và Bắc Ninh vẫn tồn tại đấy diễn biến phức tạp. Nhiều công nhân, Chuyên viên làm việc tại hai tỉnh này nhưng cư trú trên địa bàn TP Hà Nội và có nhiều người dân ở khu vực giáp ranh với những tỉnh này đi lại, làm ăn buôn bán.

Vì vậy, TP Hà Nội vẫn duy trì giám sát chặt chẽ người về từ TP HCM trong vòng 15 ngày. Từ 1/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho người về từ TP HCM, Bắc Giang, Bắc Ninh, nhằm đánh giá nguy cơ, giám sát trọng điểm. Những người về từ TP HCM, Bắc Ninh, Bắc Giang được yêu cầu phải khai báo y tế trực tuyến hoặc khai báo trực tiếp tại trạm y tế địa phương và tự tiến hành cách ly 14 ngày kể từ ngày về. Trường hợp rất có thể hiện ho, sốt, nghẹt thở cần báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly y tế.

Hiện TP Hà Nội ghi nhận 212 ca nhiễm tính từ ngày 29/4. Trong số đó, thành phố không ghi nhận ca mắc mới ngoài xã hội từ ngày 28/5. Toàn thành phố có 48 điểm phong tỏa tại 15 quận, huyện với 7.702 người.

Nhận viên y tế Hà Nộ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại Mê Linh, ngày 14/4. Ảnh: Giang Huy.

Nhân viên y tế TP Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại Mê Linh, ngày 14/4. Ảnh: Giang Huy.

Chi Lê

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *