Equalizer là gì ? Chúng ta đã từng nhắc đến trong nhiều thuật ngữ về âm thanh, Tuy nhiên Ý nghĩa và vai trò của Equalizer vô cùng quan trong trong nền nền âm thanh trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam thì chỉ có giới chơi audio tìm hiểu kỹ lưỡng. Nếu bạn đam mê âm thanh và muốn biết lọc xì karaoke là gì hay Equalizer là gì thì đây là bài viết bạn không nên bỏ qua.

Equalizer là gì?

Equalizer thiết bị điều chỉnh cân bằng giữa các thành phần tần số trong tín hiệu âm thanh. Việc sử dụng cân bằng được biết đến nhiều nhất là trong ghi âm và tái tạo âm thanh nhưng có nhiều ứng dụng khác trong xử lí tín hiệu số. Equalizer được sử dụng để đạt được sự cân bằng được gọi là bộ cân bằng âm thanh. Các thiết bị này tăng cường hoặc làm giảm năng lượng của các dải tần số cụ thể hoặc “dải tần số”.

Trong quá trình xử lí âm thanh trong các bộ dàn karaoke gia đình, âm thanh hội trường, phòng hát, phòng thu chuyên nghiệp,..

Lọc xì – Equalizer giúp cân bằng được sử dụng để thay đổi đáp ứng tần số của hệ thống âm thanh bằng các bộ lọc tuyến tính. Hầu hết các thiết bị hi-fi sử dụng các bộ lọc tương đối đơn giản để thực hiện điều chỉnh âm trầm và âm bổng. Bộ cân bằng biểu đồ và tham số có tính linh hoạt cao hơn nhiều trong việc điều chỉnh nội dung tần số của tín hiệu âm thanh.

 

equalizer-la-gi-loc-xi-co-tac-dung-gi 

 

Tác dụng của Equalizer trong thực tế:

 

Trong lĩnh vực điện tử âm thanh, thuật ngữ “cân bằng” (hoặc “EQ”) đã bao gồm việc điều chỉnh các đáp ứng tần số vì lý do thực tế hoặc thẩm mỹ, thường dẫn đến phản hồi thuần không thực sự “phẳng”. Thuật ngữ EQ đặc biệt đề cập đến biến thể của thuật ngữ này. Âm thanh Stereos và bộ khuếch đại guitar cơ bản thường có bộ cân bằng có thể điều chỉnh giúp tăng hoặc giảm tần số âm trầm hoặc âm bổng. Các bộ khuếch đại guitar và bass từ trung bình đến cao thường có nhiều dải điều khiển tần số hơn, chẳng hạn như bass, mid và treble hoặc bass, mid-mid, high và mid. Một số amply có một núm bổ sung để kiểm soát tần số rất cao. Các phòng thu phát sóng và ghi âm sử dụng các bộ cân bằng tinh vi có khả năng điều chỉnh chi tiết hơn nhiều, chẳng hạn như loại bỏ các âm thanh không mong muốn hoặc làm cho các nhạc cụ hoặc giọng nói nhất định trở nên nổi bật hơn.

 

Tác dụng của Equalizer trong thu thanh:

Bộ chỉnh âm được sử dụng trong phòng thu âm, phòng thu phát thanh và phòng điều khiển sản xuất, và tăng cường âm thanh sống và trong các bộ khuếch đại nhạc cụ, chẳng hạn như bộ khuếch đại guitar, để điều chỉnh hoặc điều chỉnh phản hồi của micrô, bộ thu nhạc cụ, loa và âm thanh hội trường.

Việc cân bằng cũng có thể được sử dụng để loại bỏ hoặc giảm các âm thanh không mong muốn (ví dụ: tiếng ngân thấp phát ra từ bộ khuếch đại guitar),

 

Tác dụng của Equalizer trong Karaoke:

Lọc xì – Equalizer được sử dụng rất nhiều trong các bộ dàn âm thanh đặc biệt là Karaoke, với sự hỗ trợ thêm của Lọc xì – Equalizer sẽ giúp phần nhạc được hay hơn và hiệu chỉnh dễ dàng theo sở thích người nghe bên cạnh đó giúp giọng hát nổi bật hơn, tăng cường hiệu ứng âm thanh hoặc chống lại phản hồi tiếng (hú) rú rít một hệ thống karaoke trước đây khi mixer karaoke chống hú chưa ra đời.

 

06 MẪU EQUALIZER (Lọc Xì) ĐƯỢC CHỌN MUA NHIỀU NHẤT

 

[code_product_1]
[code_product_2]

 

Tác dụng của Equalizer trong hội trường sân khấu,..

Lọc xì – Equalizer làm bộ chỉnh âm cũng được sử dụng trong sản xuất âm nhạc để điều chỉnh âm sắc của từng nhạc cụ và giọng nói bằng cách điều chỉnh nội dung tần số của chúng và để phù hợp với các nhạc cụ riêng trong phổ tần số chung của bản phối.

Equalizer bộ cân bằng phổ biến nhất trong sản xuất âm nhạc là bộ cân bằng tham số, bán tham số, đồ họa, đỉnh và chương trình. Bộ cân bằng đồ họa thường được bao gồm trong thiết bị âm thanh tiêu dùng và phần mềm phát nhạc trên máy tính gia đình.

 

Các sản phẩm ở đây đều được khách hàng đã sử dụng đánh giá cao, mang lại hiệu quả tốt cho chất lượng của bộ âm thanh. Hơn thế, giá cả lại vô cùng cạnh tranh. Chắc chắn bạn sẽ được sở hữu một thiết bị lọc xì phù hợp và ưng ý nhất.

 

Lọc xì karaoke – Equalizer là gì? Có lẽ đến đây, bạn cũng đã hiểu được. Việc mua và sử dụng Equalizer (lọc xì) cho hê thống âm thanh là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua thiết bị tuyệt vời này cho bộ âm thanh của mình.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *