Điểm IMDb là một thuật ngữ khá quen thuộc với những hội ghiền phim. Dựa trên tính điểm IMDb mà người xem cũng một phần biết được phim đó nên xem hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải thích với bạn điểm IMDb là gì? Cách để chọn được phim hay với điểm IMDb này.

1IMDb là gì? Điểm IMDB là gì?

IMDb đúng là viết tắt của cụm từ Internet Movie Database (Cơ ở dữ liệu điện ảnh trên Internet), đây được xem là thư viện điện ảnh, nơi cung ứng những thông tin về bộ phim, diễn viên, đạo diễn và những chủ đề điện ảnh, truyền hình và video trò chơi.

Điểm IMDb là gì?

IMDb nổi trội hơn cả là nơi để phê bình, xếp hạng phim. những yếu tố được đánh giá trên thang điểm 10 gồm có: gồm kịch bản, diễn xuất, bối cảnh, hiệu ứng kỹ xảo, kỹ thuật quay phim.

web site IMDb: https://www.imdb.com/

2Vì sao IMDb lại được quan tâm?

Đa phần khán giả thường tìm tới kho dữ liệu đánh giá này để tìm thấy những bộ phim hay với điểm IMDb cao khi IMDb cung ứng những danh sách phim điểm cao nhất theo những chủ đề, thể loại không giống nhau.

Người nổi tiếng góp mặt bình luận trên IMDb

Chính số lượng càng đông người tiêu dùng truy cập và để lại những comment và đánh giá về những bộ phim mà IMDb càng thể hiện sự uy tín và khách quan trong những thang điểm IMDb của tớ với từng bộ phim.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng truy cập IMDb cũng để tìm hiểu thông tin về một tác phẩm, diễn viên hay đạo diễn nào đó. web site này cung ứng hầu như toàn bộ thông tin về sản xuất phim, nội dung, doanh thu, ngày ra mắt, những đánh giá,…

3Cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDb

Những bộ phim có điểm IMDb cao trên web site này thông thường đều có nội dung khá hay (điểm số này giao động trong vòng 7.0 điểm trở lên). Tuy nhiên ở khung điểm này, độ hay dở của phim vẫn còn đó đó tùy thuộc vào cảm nhận của mọi cá nhân không giống nhau.

Đới với những bộ phim có điểm IMDb từ 8.0 trở lên, đây chắc rằng là những bộ phim “cực phẩm” mà chắc chắc bạn nên dành thời gian để xem, đảm bảo những bạn sẽ mãn nhãn với chất lượng của nó.

Một số bộ phim có điểm đánh giá cao trên IMDb

Những bộ phim có điểm IMDb có điểm dưới 7.0 thường không tồn tại gì đặc sắc, bạn nên suy xét nếu muốn tìm thấy một bộ phim hay thật sự đặc biệt với dòng phim Thriller (phim giật gân).

Tuy nhiên, có rất nhiều phim hài, kinh dị, hành động nổi tiếng hiện nay có số điểm rơi vào mức 6.0 đến 7.0 này. rất có thể với những ai chuyên xem phim ảnh thì những phim này vẫn vẫn chưa đạt đến độ ấn tượng lắm. Vì vậy trong khung điểm này, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Avengers: Infinity War (2018) vối điểm IMDB 8.5

Xem thêm: Danh sách phim Marvel xem theo thứ tự chuẩn nhất từ đầu đến kết

Khi bạn trông thấy bộ phim yêu thích xưa nay của tớ nhận được điểm IMDb không đảm bảo lắm, hãy đừng do dự nhiều bởi đánh giá một bộ phim thường bị chi phối bởi yếu tố cảm xúc cá nhân rất nhiều. Nên hãy nhớ rằng những điểm số đánh giá này chỉ mang tính chất xem thêm.

Xem thêm:

  • Netflix là gì? Ưu nhược điểm và những gói cước tại Việt Nam
  • HBO Go là gì? ưu thế và những gói cước HBO Go tại Việt Nam

Trên đây là bài viết giải thích điểm IMDb là gì? Cách để chọn phim hay dựa trên điểm IMDb này. Mong rằng bài viết cung ứng những thông tin hữu ích để bạn có những trải nghiệm xem phim tuyệt vời và thú vị hơn!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *