cho tới thời điểm hiện tại, việc nên đeo đồng hồ tay phải hay tay trái vẫn còn đấy đó là một vấn đề gây tranh cãi. Vậy việc đeo đồng hồ tay trái hay tay phải có ý nghĩa sâu sắc gì không và nên đeo đồng hồ tay nào? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý hoàn toàn hợp lý với bạn.

1Đeo tay trái hay tay phải có ý nghĩa sâu sắc gì không?

Việc đeo đồng hồ tay trái hay phải không hề có ý nghĩa sâu sắc gì đặc biệt. Chỉ có một số nền văn hóa ít ỏi quy định việc đeo trang sức đẹp (gồm có đồng hồ) phải đeo ở vị trí tay phải như người Ireland. Điều này chỉ như một thói quen, lâu dần trở thành tập tục văn hóa ở nước này.

Ở Việt Nam cùng hầu hết toàn bộ những nước khác việc đeo tay trái phải đều chẳng vấn đề gì.

Đeo tay trái hay tai phải có ý nghĩa gì không

2Đồng hồ được thiết kế thích hợp với tay nào?

Trên thực tại, nếu không tồn tại nhu cầu đặc biệt gì phải đeo đồng hồ tay phải, vẫn nên đeo đồng hồ vào tay trái vì 99,9% đồng hồ thiết kế dành riêng cho việc đeo tay trái.

Đồng hồ đeo tay được thiết kế núm điều chỉnh được đặt ở vị trí 3 giờ, nơi tay phải dễ kéo rút cân nên tốt nhất là đeo nó bên tay trái. Việc đeo đồng hồ bên trái sẽ không mượn vướng víu, thuận lợi hơn cho tay phải cử động, làm việc, điều chỉnh, lên dây… 

Đa số đồng hồ được thiết kế cho người thuận tay phải

3Tay đeo đồng hồ có tùy theo giới tính không?

Việc đeo đồng hồ ở tay nào hoàn toàn không tùy theo giới tính mà phải xét đến những yếu tố khác như thói quen sinh hoạt, tay thuận, văn hóa vùng miền vương quốc và không kém phần quan trọng là sở thích cá nhân của mỗi người.

Đeo đồng hồ tay trái

Một con số thống kê cho thấy có đến khoảng 90% mọi người hiện nay thường đeo đồng hồ tay trái nhằm thuận tiện cho những công việc hằng ngày như lái ô tô, viết lách, sử dụng chuột,… những công việc tiếp xúc máy móc dụng cụ dành bằng tay phải. Đó cũng đúng là cách bảo vệ ít đồng hồ khỏi trầy xước do tay trái ít cử động.

Bên cạnh đó, với những người chuộng đồng hồ cơ thường xuyên phải lên dây cót và điều chỉnh đồng hồ thì việc đeo đồng hồ tay trái trở thành thói quen để tiện ích khi sử dụng hơn.

Đồng hồ cơ thường được đeo vào tay trái

Nói tóm lại, cả đàn ông và nữ nhi thường đeo đồng hồ tay trái nhiều hơn thế nữa. Nhưng với ai muốn đeo tay phải với dụng ý tạo điểm nhấn để thể hiện cá tính hay vì sở thích cá nhân thì việc đeo tay phải cũng không sao cả, tuy nhiên bạn nên để ý trong quy trình hoạt động, làm việc nên nhẹ nhàng tránh để đồng hồ va quẹt làm trầy, hư, giảm tuổi thọ của đồng hồ.

Những lưu ý chung khi đeo đồng hồ, không kém phần quan trọng với việc nên đeo tay nào:

 – Chọn đồng hồ có màu sắc hài hòa với trang phục

– Chú trọng đến dáng người, dáng cổ tay khi chọn đồng hồ

– Chọn đồng hồ thích hợp với màu da của tôi

– Chọn đồng hồ thích hợp với lứa tuổi, cá tính

Xem thêm:

  • Nên chọn đồng hồ mặt vuông hay tròn, mặt nào đẹp hơn?
  • Cách chọn đồng hồ đeo tay thích hợp cho nữ nhi
  • Cách chọn đồng hồ theo kích cỡ, thích hợp với cổ tay

Trên đây là bài viết lý giải việc nên đeo đồng hồ tay nào? Con trai hay con gái có tác động đến việc đeo tay trái hay phải không?. Mong rằng bài viết cung ứng những thông tin hữu ích và thú vị đến bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *