Cục đẩy công suất là gì Tác dụng cục đẩy âm thanh.

  • Ngày đăng: 2020-06-16 11:54:01
  • Lượt xem: 3467

 

Cục đẩy công suất là gì? Vai trò của cục đẩy công suất trong hệ thống âm thanh? Dàn karaoke dùng đẩy âm thanh liệu có hay hơn sử dụng ampli không. 

    Xem nhanh

 cuc-day-cong-suat-la-gi

Cục đẩy karaoke là gì? Tìm hiểu tác dụng của cục đẩy công suất.

 

Cục đẩy công suất là gì?

 

Cục đẩy công suất: thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh, còn được gọi là cục đẩy âm thanh chuyên dùng cho các phòng hát gia đình, hội trường, sân khấu ngoài trời, quán bar, phòng hát karaoke.

Cục đẩy công suất tiếng anh là gì? Cục đẩy công suất trong tiếng anh tạm dịch là: “Department of power push” Cục đẩy điện.

 

 

[code_product_1]

Một số mẫu cục đẩy công suất được chọn mua nhiều nhất.

 

lap-dan-karaoke-cao-cap-cho-anh-toan-o-mong-cai-quang-ninh10

Cục đẩy công suất kết hợp vang số 

 

 

anh-hue-o-van-canh-hoai-duc-ha-noi3

Cục đẩy công suất được sử dụng kết hợp với vang cơ

 

 

Cục đẩy công suất kết hợp với thiết bị gì?

Cục đẩy công suất hay được kết sử dụng với các bàn mixer nếu là hệ thống hội trường sân khấu, kết hợp với vang số là hệ thống trong các phòng hát karaoke chuyên nghiệp và gia đình, Còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dung đôi khi còn được phối ghép với các dòng amply.

Chúng ta có thể thấy khả năng đấu nối của cục đẩy công suất với các thiết bị khác rất đa dạng có thể phối kết hợp với nhiều thiết bị âm thanh khác nhau. Do đó những hệ thống âm thanh có sử dụng cục đẩy công suất rất có nhiều thuận lợi trong việc đối phối nối ghép với nhiều thiết bị âm thanh karaoke hiện nay.

 

 

Phân loại cục đẩy công suất.

 

+ Phân loại theo kênh.

Cục đẩy công suất 2 Kênh.

Cục đẩy công suất 3 Kênh.

Cục đẩy công suất 4 Kênh.

 

+ Phân loại cục đẩy dựa trên công suất:

Cục đẩy công suất lớn.

Cục đẩy công suất nhỏ.

 

Điểm mạnh của cục đẩy công suất.

Cục đẩy công suất để làm gì? vai trò của nó trong hệ thống âm thanh hiện nay như thế nào:

Để có âm thanh chất lượng cao thì cục đẩy đang là thiết bị không thể thiếu được trong các hệ thống có sử dụng nhiều loa công suất lớn. Hệ thống hay được sử dụng cục đẩy như: âm thanh hội trường, dàn âm thanh sân khấu, dàn nhạc tiệc cưới, các bộ dàn karake phòng hát, bar sàn vũ trường, phòng hát gia đình có không gian rộng.

 

Nhiều dòng loa có bass lớn nếu sử dụng các amply nhỏ thì không thể nào có thể kéo được những đôi loa to trở kháng lớn do đó việc xuất hiện cục đẩy công suất lớn để đánh cặp với loa karaoke công suất lớn hoặc hệ thống nhiều loa karaoke trên thị trường.

 

cuc-day-cong-suat

Phía trong cục đẩy công suất lớn sau khi đã tháo mặt trên.

 

Như đã nói ở trên cục đẩy công suất giúp nâng công suất của âm thanh lên gấp nhiều lần. Chính vì thế mà chức năng cơ bản và quan trọng nhất của nó chính là khả năng khuếch đại âm thanh lớn ra loa mà các dòng amply karaoke thông thường không thể làm được.

 

Khả năng lọc âm tốt cho chất lượng âm thanh được sáng và sạch không lẫn tạp âm nhờ hệ thống tụ lọc phân tần lớn bên trong của cục đẩy.

Khi hệ thống có sử dụng cục đẩy công suất cho phép phát được nhiều loa cùng một lúc mà không bị hạn chế về số lượng như amply cho hiệu quả âm thanh vượt trội.

+ Các rắc kết nối đầu vào/ ra rất chắc chắn, đảm bảo cho việc truyền tín hiệu ổn định. Thân sau được bố trí hai quạt làm mát đảm bảo cho thiết bị làm việc trong thời gian dài mà không bị nóng giúp cục đẩy hoạt động lâu dài và bền bỉ.

 

Tham khảo thêm: 135+ mẫu cục đẩy công suất đang có trên thị trường hiện nay.

 

 

Khi nào nên dùng cục đẩy công suất?

Bạn không hài lòng với âm thanh của bộ dàn đang có, muốn âm thanh căng trắc và mạnh mẽ hơn.

 

+ Kích thước phòng hát và chất liệu cách âm.

Hệ thống phòng hát lớn hoặc có chất lượng sử dụng hệ thống tiêu âm tốt tiếng sẽ chân thực hơn bởi triệt tiêu được các âm thanh phản xạ lại. Do đó công suất của dàn âm thanh cũng phải lớn hơn nghe mới rõ tiếng. Do vật liệu trong phòng hát theo quy định cần đảm bảo kỹ thuật để khả năng tiêu âm tán âm tốt không ảnh hưởng ra môi trường xung quanh do đó công suất lớn cần dùng trong phòng hát karaoke rất quan trọng, tuy nhiên tùy từng phòng hát có diện tích khách nhau mà dùng cục đẩy công suất lớn nhỏ sao cho phù hợp.

 

+ Độ nhạy và trở kháng của loa.

Các dòng loa độ nhạy cao và trở kháng lớn thì chỉ cần amply không phát huy hết chất lượng âm thanh của loa đó do đó lúc này giải phát tốt nhất là sử dụng cục đẩy công suất kết hợp với loa, nhất là đối với những loa karaoke có bass và coil cỡ lớn.

Tóm lại “cục đẩy công suất là gì” chúng ta có thể hiểu đơn giản nó là thiết bị khuếch đại cho âm thanh to hơn. Độ bền cao hơn, hoạt động linh hoạt, phối ghép dễ dàng cho công suất mạnh mẽ hơn.

 

 

Bạn có thể bạn chưa biết???

+ TOP 04 Cục đẩy công suất Siêu Mỏng

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *