Có nên chọn mua dàn karaoke cũ hay không? Những lưu ý khi chọn dàn karaoke

  • Ngày đăng: 2019-05-30 10:46:32
  • Lượt xem: 1610

Dàn karaoke cũ là hệ thống thiết bị karaoke không còn quá xa lạ đối với người chơi âm thanh. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng: (khi mua dàn karaoke gia đình thì cứ thiết bị mới mà mua, chứ mua dàn cũ dễ bị sản phẩm giả kém chất lượng, không biết họ dùng được bao lâu đã sửa lần nào chưa, các linh kiện có còn nguyên vẹn hay không, và không biết có lỗi phát sinh thêm không?! ).

    Xem nhanh

 

Những băn khoăn đó quả thật không sai, thực tế chúng ta ai chẳng muốn dùng đồ mới, dùng đồ xịn. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ kinh phí tài chính bỏ ra cùng một lúc với số tiền lớn, để đầu tư mua một bộ dàn karaoke đắt tiền, bởi vậy nên họ thường tìm đến các dàn loa bãi cũ.

 

nen-chon-mua-dan-karaoke-cu-hay-khong

Nhưng có một sự thật là không phải bất cứ sản phẩm loa bãi cũ nào hiện nay cũng là hàng rởm, hàng chất lượng kém. Mặc dù, nếu bạn là một người có kiến thức về các thiết bị âm thanh, vậy thì lựa chọn dàn karaoke gia đình cũ là một sáng kiến rất hay. Vì nó vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí với mức tiền bỏ ra tương đối lớn, mà vẫn có thể chọn được những thiết bị xịn. Do đó việc chọn mua dàn karaoke cũ cũng là giải pháp không tồi đối với những người đam mê về âm thanh nhưng mức đầu tư tiền còn hạn chế.

Những nhược điểm và ưu điểm khi chọn mua dàn karaoke cũ.

Ưu điểm

Hầu hết các sản phẩm trong bộ dàn loa bãi cũ là những thiết bị đã qua sử dụng, bởi vậy nên nhiều người sẽ nghĩ rằng độ bền kém đi và nhanh bị hỏng. Tuy nhiên, điều này không như vậy, bởi đối với nhiều các đại lý đơn vị hay nhà phân phối lớn, việc nhập thiết bị âm thanh chính hãng họ đã kiểm tra xem xét rất kỹ về chất lượng, bởi vậy chúng ta có thể yên tâm.

Những sản phẩm này trong bộ dàn bãi, sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, sau đó họ kiểm tra hàng thật kỹ nếu còn tốt và còn dùng được thì họ mới nhập về. Do đó, khi sản phẩm đến tay ngườisẽ được đảm bảo.

Bên cạnh đó, có một ưu điểm nữa đó chính là khi sử dụng dàn karaoke bãi tiếng bass của loa của rất mềm. Bởi do dùng lâu, dùng nhiều nên gân loa đàn hồi nhiều lên tiếng không bị cứng, bởi thế nên chất âm trở lên hay mượt mà. Đây cũng là một trong những nguyên nhân vì sao rất nhiều người yêu thích lựa chọn mua dàn karaoke cũ…

Với dàn karaoke loa bãi, thì loa karaoke là điều mà được người mua quan tâm nhất thường chất lượng âm thanh chỉ hay bị ảnh hưởng về gân loa, bởi họ loa thường dùng gân cao su, do vậy với thời tiết khí hậu Việt Nam nhiệt đới ẩm gió mùa nên gân thương cao su thương bị mủn ra và đứt. Tuy nhiên, nếu loa được dùng gân vải, thì rất bền. Việc này chỉ ảnh hưởng 1 phần rất nhỏ của chất lượng dàn loa karaoke, bởi thế nên chúng ta cũng không cần quá lo lắng.

Một ưu điểm nữa không thể không nhắc đến, giá thành tương đối mền so với một số bộ dàn loa karaoke mới hiện nay.

Nhược điểm dàn karaoke cũ:

Bất kỳ sản phẩm nào trong cuộc sống mà con người sở hữu cũng vậy, không lúc nào là tuyệt đối cả nhất là với đồ điện tử, bởi vậy bên cạnh những ưu điểm kể trên, cũng sẽ luôn tồn tại nhược điểm, dàn karaoke cũ cũng không phải ngoại lệ.

Khi mua dàn karaoke cũ bạn sẽ không thể biết được chính xác thời gian sử dụng của chúng là bao nhiêu, và cách mà sản phẩm đã hoạt động ra sao và được chủ nhân của nó sửa bao nhiêu lần rồi.

Chưa kể nếu như dàn karaoke cũ mà là sản phẩm được thu mua tại các quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke sản nhảy… vậy thì chắn chắn những sản phẩm này đã chắc chắn không còn nguyên vẹn và có chất lượng âm thanh có thể nói là tồi tệ. Bởi hầu hết các sản phẩm này, để đã được sử dụng hết công suất trong một thời gian dài liên tục hoạt động với cùng độ cao, sau đó mới đem đi thanh lý với giá rẻ. Nên khi mua phải những dàn loa bãi này, thì chúng rất nhanh hỏng và âm thanh cũng không còn được hay.

Ngoài ra một sự thật khác nữa là các linh kiện của sản phẩm đã bị thay thế hết và lắp lại vào đó là những sản phẩm kém chất lượng rẻ tiền. Do đó nếu nhìn vào dàn loa bãi có các linh kiện còn quá mới thì đó không phải còn nguyên bản.

Tuy nhiên, không phải vì điều này mà chúng ta “tẩy chay” không mua dàn karaoke cũ. Nên chọn của hàng uy tín, chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Hoặc khi mua cần nhờ người am hiểu để chọn mua.

 

Lưu ý khi đi mua dàn karaoke, để mua được những sản phẩm chất lượng.

Nguồn gốc, xuất xứ của dàn karaoke cũ bãi:

Bất kể sản phẩm nào trong bộ dàn karaoke cũng vậy, mới hay cũ, thì đầu tiên bạn phải tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, độ uy tín của hãng cung cấp. Nên quan tâm vào thời gian sản xuất vào năm bao nhiêu, tuổi thọ trung bình của sản phẩm. Quan sát trực quan, nếu chưa nắm nhiều về sản phẩm cần nhờ người hiểu biết hoặc tư vấn của nhân viên bán hàng.

 

Nghe thử trực tiếp:

Trước khi quyết định mua dàn karaoke, bạn nên tập trung nghe và cảm nhận về chất lượng âm thanh của loa khi phát ra sẽ như thế nào, có khỏe không, tròn tiếng hay bị méo không, tiếng bass mềm hay chắc hoặc khô. Để từ đó quyết định xem đâu là sản phẩm mà chúng ta đang cần tìm.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *