Ghế phổ thông đặc biệt (Premium Economy) được đánh giá là một sự phối kết hợp kỳ lạ trong thuật ngữ hàng không.

Khi người dân khắp toàn cầu bắt đầu muốn đi du lịch lại vào 2021, thì Premium Economy là chiếc ghế được CNN dự đoán được nhiều hành khách muốn ngồi trong năm nay.

Vì sao ghế phổ thông đặc biệt lại trở thành hot nhất trong năm nay?

Covid-19 khiến nền kinh tế toàn cầu khủng hoảng rủi ro, tức là du khách thường ngồi hạng thương gia sẽ chuyển sang hạng phổ thông đặc biệt. Họ muốn thắt chặt chi tiêu, nhưng vẫn muốn không gian duỗi chân, để tay.

Mặt khác, với những người thích đi du lịch nhưng bị kiềm chế quá lâu vì dịch bệnh, khi có chuyến đi hiếm hoi, họ muốn nuông chiều bản thân thêm một chút trong cả trong giai đoạn khó khăn này.

Thêm nữa,sau hơn một năm toàn cầu chống chọi với dịch bệnh, về mặt tâm lý chúng ta không thể thói quen trò chuyện thân thương với người ngồi cạnh để hạn chế lây nhiễm virus. Không gian rộng rãi của hạng phổ thông cao cấp là điều nhiều người muốn hướng tới.

[Ghế phổ thông đặc biệt của hãng EVA Air. Ảnh: EVA Air

Ghế phổ thông đặc biệt của hãng EVA Air. Ảnh: EVA Air

Ghế phổ thông đặc biệt là gì?

Đây là loại ghế nằm giữa hạng dân dã và cao cấp. Tùy từng chuyến bay mà những hãng quyết định có thêm loại ghế này hay không. Trên thực tại, nó là một ghế ngồi có không gian lớn hơn, giúp khách thoải mái đáng kể so với hạng phổ thông. Nó thường có thêm 13-38 cm cho chỗ để duỗi chân, ngả lưng và trải nghiệm phục vụ được nâng cao hơn. Tùy từng hãng, hành khách được thêm những đặc quyền như chọn chỗ ngồi miễn phí, lên máy bay trước, tăng hạn mức hành lý…

Ghế ngồi cũng rộng hơn 5-7 cm và mỗi hàng thường không quá hai ghế. Trên Boeing 777 hoặc Airbus A380, hạng ghế này mỗi dãy thường là 8 chiếc, thay cho 10 ghế như khoang phổ thông.

Việc mở bán hạng ghế này đã mang lại lợi nhuận cho những hãng hàng không như Bristish Airways hay Virgin Atlantic. Theo một số Chuyên viên hàng không, trên mỗi centimet vuông, hạng phổ thông đặc biệt là phần có lợi nhất trên máy bay.

Anh Minh (Theo CNN)

8 chi tiết hành khách ít để ý trên máy bay

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *