Hiện nay, chỉ việc phải có smartphone hoặc Máy tính xách tay bạn cũng hoàn toàn có thể tìm tất tần tật những thông tin về doanh nghiệp như giấy phép Marketing, trụ sở, người đại diện, mẫu dấu,… trực tuyến trên Internet. Để Điện máy XANH hướng dẫn bạn những cách tra cứu thông tin doanh nghiệp qua bài viết dưới đây nhé!

Việc tra cứu thông tin về doanh nghiệp, công ty sẽ giúp bạn:

  • Tra cứu được những thông tin doanh nghiệp như như ngày xây dựng, lĩnh vực Marketing, ngành nghề Marketing, nhận xét của người tiêu dùng về công ty, doanh nghiệp đó để dễ dàng trong việc liên hệ, lên kế hoạch hợp tác hoặc nghiên cứu đối thủ.
  • Biết được chính xác thông tin về tình hình hoạt động của công ty để ra quyết định có link hay sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty đó hay không.

1 Tra cứu thông tin doanh nghiệp trên website Cổng thông tin vương quốc về đăng ký doanh nghiệp

Đây là Cổng tin vương quốc thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư nên sẽ là một trang chính thống giúp cho những bạn tìm được thông tin chuẩn xác.

Bước 1: Truy cập vào Cổng tra cứu thông tin vương quốc về đăng ký doanh nghiệp: dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 2: Tại ô tìm kiếm bạn nhập tên công ty, doanh nghiệp, mã số Thuế VAT hoặc mã số doanh nghiệp mà bạn định tìm kiếm. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác nhất thì bạn nên tìm bằng mã số Thuế VAT/mã số doanh nghiệp, sau đó nhấn vào hình tượng Tìm kiếm (hình kính lúp) để hiển thị kết quả.

Tìm kiếm bằng mã số thuế

Nếu bạn chỉ nhớ tên của công ty mà không nhớ rõ rằng đó là loại hình doanh nghiệp nào thì website sẽ hiện ra thông tin bộ lọc ở dưới như mã số doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính.

Bạn nên tìm thông tin doanh nghiệp theo địa chỉ mà bạn nhớ, như vậy thì thông tin doanh nghiệp sẽ được rút gọn lại ở bảng phía dưới.

Tìm kiếm bằng địa chỉ công ty

Sau đó, những thông tin của doanh nghiệp sẽ được hiển thị theo kết quả đã rút gọn lại. bạn cũng hoàn toàn có thể xem được những nội dung như tên doanh nghiệp, tên doanh nghiệp viết tắt, tình trạng hoạt động, mã số doanh nghiệp, loại hình pháp lý, ngày bắt đầu xây dựng, tên người đại diện theo pháp lý, địa chỉ trụ sở chính và những mã ngành nghề đang Marketing.

Các thông tin được hiển thị

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể bấm tải về mẫu dấu của doanh nghiệp.

Lưu ý: Không phải toàn bộ mẫu dấu của doanh nghiệp đều được ra mắt trên trang này.

2 Tra cứu trên website của Tổng cục Thuế VAT với mã số Thuế VAT

website tra cứu thông tin doanh nghiệp của Tổng cục Thuế VAT sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra mã số Thuế VAT của doanh nghiệp có còn hoạt động hay không. Đây là tính năng mà Cổng thông tin doanh nghiệp vương quốc vẫn chưa thể cung ứng cho bạn. Tuy nhiên, để tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng website này, bạn nên biết được mã số Thuế VAT của doanh nghiệp cần tra cứu.

Bước 1: Truy cập website http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế VAT.

Bước 2: Tại ô tìm kiếm bạn nhập mã số Thuế VAT của doanh nghiệp cần tra cứu. Sau đó, bạn tiến hành nhập mã xác nhận và nhấn Tra cứu.

Tra cứ trên website Tổng cục thuế

Bước 3: Kết quả trả về sẽ gồm có những thông tin cơ bản về doanh nghiệp như mã số Thuế VAT, tên doanh nghiệp, cơ quan Thuế VAT, số CMND/thẻ căn cước của người đại diện doanh nghiệp, ngày thay đổi thông tin gần nhất và tình trạng hoạt động.

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký 1 mã số Thuế VAT nhưng có nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại Việt Nam cũng thì danh sách những chi nhánh, văn phòng đại diện này cũng sẽ được hiển thị tại kết quả tìm kiếm. Thông thường, mã số Thuế VAT của những chi nhánh/văn phòng đại diện trực thuộc sẽ có thêm ký hiệu dạng -xxx ở ngay sau mã số Thuế VAT (với x là con số).

Tra cứu với mã số thuế

Lưu ý: Để biết nhanh tình trạng hoạt động của doanh nghiệp, bạn hãy xem kỹ mục ghi chú (nằm ở cột sau cuối bên phải của bảng).

  • Nếu ghi chú hiển thị: NNT đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT): Công ty đang hoạt động bình thường.
  • Nếu ghi chú hiển thị: NNT tạm nghỉ Marketing có thời hạn: Công ty bạn cần tra cứu đang tạm ngừng Marketing đúng luật, được cơ quan Thuế VAT chấp thuận.
  • Nếu ghi chú hiển thị: “NNT ngừng hoạt động nhưng vẫn chưa hoàn thành thủ tục đóng MST”: Công ty bạn đang tra cứu đã ngừng Marketing không đúng luật (công ty bỏ trốn).
  • Nếu ghi chú có nội dung: “NNT không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký”: Công ty bạn tra cứu đã bỏ địa chỉ Marketing và cơ quan Thuế VAT quản lý trực tiếp đã khóa mã số Thuế VAT.

Bước 4: Để hiển thị nhiều thông tin hơn về doanh nghiệp, bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn chọn vào tên doanh nghiệp đó.

Lúc này, hệ thống lưu trữ mã số Thuế VAT của tổng cục Thuế VAT sẽ hiện toàn bộ những thông tin về doanh nghiệp mà bạn đang tra cứu, gồm có: Mã số doanh nghiệp, ngày cấp, tên chính thức, tên thanh toán, nơi đăng ký quản lý Thuế VAT, địa chỉ trụ sở, nơi đăng ký nộp Thuế VAT, địa chỉ nhận thông báo Thuế VAT, quyết định xây dựng (QĐTL – Ngày cấp, cơ quan ra quyết định), giấy phép Marketing (GPKD – Ngày cấp, cơ quan cấp, ngày nhận tờ khai), ngày bắt đầu hoạt động, chủ sở hữu/người đại diện pháp lý và địa chỉ, tên của giám đốc và kế toán trưởng,…

Thông tin được hiển thị

Lưu ý: Nếu tiến hành tra cứu trên Dế yêu, bạn cũng hoàn toàn có thể xoay ngang màn hình để thông tin được hiển thị rõ ràng hơn nhé!

3 Tra cứu thông tin doanh nghiệp trên một số website khác

Bên cạnh việc tra cứu bằng Cổng tra cứu thông tin vương quốc về đăng ký doanh nghiệp, bạn cũng hoàn toàn có thể tra cứu trên một số website khác. Tuy nhiên, kết quả tra cứu được từ những trang này hoàn toàn có thể sẽ không được chính xác và đầy đủ như tại website chính thống của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổng cục Thuế VAT như đã đề cập ở trên.

Tra cứu bằng tongcucthue.info

Bước 1: Truy cập vào trang http://tongcucthue.info/tra-cuu-thong-tin-doanh-nghiep/.

Bước 2: Nhập thông tin công ty cần tìm như mã số Thuế VAT/tên công ty/tên giám đốc.

Bước 3: Thông tin hiển thị sau tra cứu gồm có: Tên đầy đủ của công ty, địa chỉ liên hệ, mã số Thuế VAT, địa chỉ Thuế VAT, ngày cấp, trạng thái hoạt động, đại diện pháp lý, ngành nghề Marketing.

Nhập thông tin vào ô tra cứu

Mặc dù trải nghiệm tra cứu khá mượt mà nhưng tongcucthue.info không thuộc cơ quan nhà nước Việt Nam mà chỉ tổng hợp thông tin giúp người tiêu dùng tra cứu dễ dàng. Ngoài ra, trên trang cũng có thể có nhiều quảng cáo được chèn vào, khi sử dụng hoàn toàn có thể sẽ làm người tiêu dùng khó chịu.

Tra cứu bằng thongtincongty.com

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.thongtincongty.com/.

Bước 2: Nhập những thông tin công ty như tên công ty hoặc mã số Thuế VAT vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Thông tin hiển thị sau tra cứu gồm có: Tên đầy đủ của công ty, loại hình hoạt động, mã số Thuế VAT, địa chỉ, đại diện pháp lý, ngày cấp giấy phép, ngày hoạt động, số Dế yêu, trạng thái hoạt động.

 Tra cứu bằng thongtincongty.com

Tra cứu bằng thongtindoanhnghiep.co

Bước 1: Truy cập vào trang https://thongtindoanhnghiep.co/

Bước 2: Nhập thông tin về công ty như mã số Thuế VAT, tên công ty, địa chỉ vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Thông tin hiển thị sau tra cứu gồm có: Tên đầy đủ của công ty (tiếng Việt và tiếng Anh nếu có), loại hình hoạt động, mã số Thuế VAT, địa chỉ, chủ sở hữu, nơi đăng ký quản lý, số giấy phép Marketing, ngày cấp giấy phép, số Dế yêu, ngày bắt đầu hoạt động, ngành nghề Marketing cùng nhiều thông tin chi tiết khác, tùy theo công ty.

Tra cứu bằng thongtindoanhnghiep.co

Tra cứu bằng hosocongty.vn

Bước 1: Truy cập vào trang https://hosocongty.vn/

Bước 2: tương tự như, bạn nhập thông tin về công ty như mã số Thuế VAT/ tên công ty/ tên giám đốc vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Thông tin hiển thị sau tra cứu gồm có: Tên đầy đủ của công ty, loại hình hoạt động, mã số Thuế VAT, địa chỉ, đại diện pháp lý, ngày cấp giấy phép, ngày hoạt động, số Dế yêu, trạng thái hoạt động.

Tra cứu bằng hosocongty.vn

4 Tra cứu trên ứng dụng Tra cứu thông tin công ty, tổ chức

Ngoài việc tra cứu trên website, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Tra cứu thông tin, tổ chức trên Dế yêu dùng để tìm thông tin của công ty một cách dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên, ứng dụng này hiện chỉ đang được phát hành trên Google Play, tương thích cho những Dế yêu Android.

Bước 1: Tìm từ khoá “tra cứu thông tin công ty” trong Google Play, hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể bấm tải ứng dụng cho Android TẠI ĐÂY.

Bước 2: Ứng dụng sau khi tải về sẽ hiển thị hình tượng như trên hình, bạn nhấp vào để truy cập ứng dụng.

Truy cập vào ứng dụng

Bước 3: Trên trang tìm kiếm của ứng dụng, nhập tên công ty hoặc mã số Thuế VAT rồi nhấn Tìm hoặc nhấn trực tiếp vào kết quả tra cứu.

Bước 4: những thông tin của công ty sẽ được hiển thị một cách ngắn gọn gồm có địa chỉ, ngày cấp giấy phép, ngày hoạt động, thời gian hoạt động tính tới thời điểm hiện tại.

Hiển thị thông tin doanh nghiệp

Xem thêm

  • 5 cách tra cứu mã số Thuế VAT cá nhân, doanh nghiệp trực tuyến với số CMND đơn giản
  • Hướng dẫn cách tra cứu nội dung và hiệu lực văn bản pháp lý nhanh gọn
  • Cách tra cứu quy trình đóng BHXH trực tuyến cực kì đơn giản, nhanh gọn

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu thông tin về doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin chính xác và tác dụng.

 

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *