những dòng máy giặt hiện nay đều có tính năng dọn dẹp lồng giặt cực kỳ kết quả, bạn hoàn toàn yên tâm dọn dẹp máy giặt mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Để biết rõ hơn về chính sách này của máy giặt, hãy cùng nhìn qua bài viết sau nhé!

1chính sách dọn dẹp lồng giặt là gì?

Đối với máy giặt có chính sách dọn dẹp lồng giặt thì cặn bột giặt, vi khuẩn hay nấm mốc gây nguy hiểm cho da sẽ không thể. Lồng giặt sẽ được quay với tốc độ cao hơn khi giặt bình thường, nước sạch được đưa lên đến miệng lồng giặt, các vi khuẩn, bụi bẩn hay xơ vải sẽ được cuốn theo luồng nước và xả trôi theo ống xả của máy giặt.

Đôi khi có những xơ vải có kích thước lớn sẽ được lọc lại tại những túi lọc hay khay lọc của máy giặt, bạn nên lấy chúng ra khỏi máy để đảm bảo mùi hôi hay ẩm mốc sẽ không thể, quần áo của lần giặt tới luôn sạch sẽ, thơm tho.

Chế độ vệ sinh lồng giặt giúp tiêu diệt vi khuẩn trong lồng giặt

Tuy nhiên, nếu máy giặt của bạn không được trang bị chính sách dọn dẹp lồng giặt thì công dụng giặt ngâm cũng rất có thể thay thế để dọn dẹp máy kết quả bởi mực nước được thiết lập cao nhất, nguồn nước và nhiệt độ nước (nước lạnh và nước nóng) rất có thể được tùy chọn.

2Cách sử dụng chính sách dọn dẹp lồng giặt kết quả

chính sách dọn dẹp lồng giặt đã được thiết lập trên máy giặt nên việc tiến hành rất đơn giản, gồm những bước sau:

Bước 1: Kích hoạt chính sách dọn dẹp lồng giặt

Mở nguồn, chọn nút công dụng dọn dẹp lồng giặt (Tub Clean), tùy vào từng nhà sản xuất mà tên phím công dụng này sẽ không giống nhau. Sau đó, nhấn nút khởi động để chính sách này được kích hoạt.

Kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt

Bước 2: Tiến hành dọn dẹp máy giặt bằng dung dịch chuyên dụng

Khi mâm giặt bắt đầu hoạt động, máy sẽ tự động chạy chính sách dọn dẹp, bạn nên cho thêm những chất tẩy rửa như baking soda, gấm, cốt chanh,… sẽ tăng cường khả năng làm sạch vi khuẩn, nấm móc trong lồng giặt, và chỉ việc chờ đến khi quy trình này hoàn tất.

Cho máy giặt tiến hành chế độ vệ sinh

Lưu ý khi sử dụng chính sách dọn dẹp lồng giặt trên máy giặt

  • Tùy thuộc vào mức độ sử dụng máy giặt mà bạn có chu kì dọn dẹp máy giặt tốt nhất, thông thường nên duy trì tần suất làm sạch lồng giặt mỗi tháng một lần.
  • Chu trình này thường mất từ 3 đến 12 tiếng để hoàn tất.
  • Khi sử dụng chu trình này, bạn cũng rất có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng (bột tẩy dọn dẹp, nước javen, giấm ăn,…) để không chỉ là giúp đánh bay những chất bẩn và chất nhờn dính bên trong máy giặt mà còn loại bỏ những chất cặn do những khoáng chất trong nước.
rất có thể bạn không không chắc chắn:

Điện máy XANH hiện đang cung ứng dịch vụ dọn dẹp máy giặt cửa trên và cửa trước trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Nếu gặp khó khăn trong quy trình dọn dẹp, bạn cũng rất có thể truy cập vào trang dọn dẹp máy giặt hoặc gọi theo số 1800.1061 miễn phí (7h30 – 22h) để đặt lịch dọn dẹp máy giặt.

XEM THÊM:

  • 6 bước dọn dẹp máy giặt cửa trước đơn giản ngay tận nhà
  • 6 bước dọn dẹp máy giặt cửa trên nhanh gọn và dễ nhất

chính sách dọn dẹp lồng giặt tiến hành vừa đơn giản, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn, hãy chọn ngay cho mình mộ chiếc máy giặt có tính năng đặc biệt này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *