Cách sạc pin loa bluetooth đúng cách, bền pin và những lưu ý khi sạc

  • Ngày đăng: 2019-08-01 15:13:44
  • Lượt xem: 24502

 

Bạn có biết? pin loa bluetooth muốn bền và trâu thì việc sạc pin đúng cách rất quan trọng. Việc sạc pin không đơn giản là chỉ cắm cáp sạc là xong. Bài viết này HDRADIO xin hướng dẫn cách sạc pin loa bluetooth đúng cách, bền pin và những lưu ý bạn nên biết.

    Xem nhanh

 

Cách sạc loa bluetooth đúng cách giúp pin bền và trâu

  • 7 lỗi thường gặp của loa bluetooth
  • Cách để thay pin cho loa bluetooth và những điều cần lưu ý

 

1. Nên sạc pin loa khi nào và sạc loa bluetooth bao lâu?

Có thể sạc pin loa bluetooth bất cứ lúc nào?

Việc sạc pin khá đơn giản, bạn có thể sạc bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng chắc hẳn nếu bạn muốn loa sạc pin sử dụng được lâu, bền bỉ thì nên sạc khi pin còn 20% và sạc không vượt quá 80% nhé. Các nghiên cứu chứng minh pin cho âm thanh hay nhất khi nó ở trạng thái năng lượng lớn hơn 30%.

cách sạc loa bluetooth

Phải sạc loa bluetooth bao lâu mới có thể sử dụng

Sạc nhồi cho loa bluetooth mới mua

Pin của điện thoại và loa bluetooth đều có cấu trúc giống nhau. Thời gian sản phẩm từ nhà sản xuất đến cửa hàng rồi đến tay bạn khá lâu. Nhanh thì 1 – 2 tháng, chậm thì cả năm. Vậy nên, hiện tượng “chai pin tạm thời” nghĩa là pin trong trạng thái ngủ quên trong thời gian dài.

sạc pin loa bluetooth

Nên sử dụng dây sạc loa bluetooth chính hãng

Những loa bluetooth mới mua thường còn dung lượng pin khá thấp, bạn không nên bật nên chơi nhạc ngay mà hãy sạc nguồn cho nó. Lần sạc đâu tiên mới mua loa bluetooth về bạn nên sạc loa từ 8 – 10 tiếng. Lần sạc đầu này gọi là sạc nhồi, bạn nên cắm sạc qua đêm để tiết kiệm thời gian.

Khi các sản phẩm loa bluetooth được đưa ra thị trường, lượng pin trong sản phẩm duy trì ở mức 40% và bạn nên sạc và kiểm tra trong quá trình lưu kho lâu ngày.

Hạn chế sử dụng pin cạn kiệt

Nhiều người có thói quen sử dụng hết pin rồi mới sạc lại. Nhưng nếu pin trong tình trạng quá thấp hoặc tắt hoàn toàn thì loa sẽ khó tiếp nhận năng lượng và sạc không hiệu quả. Bạn nên sạc khi loa báo pin yếu (thường ở dưới 20% và mức thấp nhất để sạc là từ 5 – 7%)

cách sạc pin loa bluetooth

Nếu bạn sử dụng pin cạn kiệt nhiều lần sẽ làm giảm chất lượng và hiệu suất hoạt dộng của pin, nguy hiểm hơn pin có thể cháy hoặc nổ gây nguy hiểm.

Sạc loa Bluetooth bao lâu?

Tùy vào từng loa bluetooth và công nghệ sạc của loa khác nhau thì thời gian sạc sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn để loa hết pin, bạn cần khoản 3 giờ để sạc đầy là có thể sử dụng lại được. Bạn chú ý rằng khi pin sạc đầy cần ngắt nguồn sạc tránh để pin sạc quá lâu.

cách sạc loa bluetooth mini

 

2. Phương thức sạc pin loa Bluetooth

Sạc bằng dây sạc chính hãng thay cho dây sạc giá rẻ

Bạn nên sử dụng dây sạc đi kèm khi mua loa là tốt nhất, nếu dây sạc bị mất lên mua dây sạc chính hãng nhà sản xuất là đảm bảo nhất. Vì sao cần sử dụng dây sạc chính hãng? “Vì các loại dây sạc có kích thước khác nhau, sử dụng dây sạc không phù hợp sẽ khiến năng lượng truyền vào pin bị chập chờn, gây ra hiện tượng đoản mạch hay chập cháy.

 sạc loa bluetooth bao lâu

Dây sạc loa bluetooth phải chính hãng

Lưu ý: Nếu cáp sạc bị hỏng, thất lạc hoặc gặp sự cố khác thì bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để mua mới.

 

Sặc bằng pin loa bluetooth bằng sạc dự phòng

Bạn có thể sử dụng sạc dự phòng cho loa bluetooth khi đi du lịch, dã ngoại nhưng không quá lạm dụng. Nguồn điện của pin sạc dự phòng không ổn định, sử dụng thường xuyên sẽ không tốt cho pin loa bluetooth.

 dây sạc loa bluetooth

Cách sạc pin đúng cách cho loa bluetooth

3. Cách sạc pin loa bluetooth an toàn, đúng chuẩn

Vừa sạc vừa chơi nhạc sẽ ảnh hưởng tới chất lượng pin

Bạn có biết vừa nghe nhạc vừa sạc loa bluetooth nhiều lần sẽ khiến pin dễ bị chai. Do hoạt động liên tục cho việc vừa nạp và phát năng lượng lên pin sẽ bị nóng nhanh, dẫn đến hiện tượng chai pin (chai pin là hiện tượng tuổi thọ pin bị giảm, bạn sạc pin khá lâu nhưng dùng lại nhanh hết). Pin sẽ rất nhanh hỏng đến mức là không thể sạc đươc nữa, nguy hiểm hơn là có thể gây ra cháy nổ pin khá nguy hiểm.

Bạn nên hạn chế tối đã việc này. Hoặc nếu không chờ pin đầy được, bạn có thể sử dụng nó ở khoảng 30% – 50% pin.

 cách sạc pin đúng cách

Lưu ý: Sạc pin đúng cách  và an toàn là không sử dụng thiêt bị khi đang sạc không chỉ được áp dụng với loa bluetooth mà còn với cả các thiết bị dùng pin sạc khác.

 

Không nên sạc loa qua đêm

Việc sạc loa bluetooth qua đêm có thể ảnh hưởng tới chất lượng của pin khiến loa bị chai và hư hỏng. Nhiều pin chỉ sạc khoản 3 tiếng là đầy mà bạn cắm đến 6 tiếng là nguyên nhân gây ra chai pin, giảm tuổi thọ của pin.

cách sạc loa bluetooth sạc pin loa bluetooth cách sạc pin loa bluetooth sạc loa bluetooth cách sạc pin loa mini dây sạc loa bluetooth sạc loa bluetooth bao lâu loa sạc pin cách sạc pin đúng cách pin loa bluetooth cách sạc pin micro bluetooth cách sạc pin micro karaoke

Cách sạc loa bluetooth mà không bị chai pin

Pin yếu nếu không thể sạc ngay nên tắt

Các dòng loa bluetooth đều có đèn LED báo hiệu dung lượng pin. Khi mà đèn led cuối cùng báo màu đỏ bạn nên tắt nhạc và cắm sạc vào ngay để bảo bảo lượng pin không quá bị yếu (với cách này sạc pin sẽ sạc nhanh hơn).

cách sạc loa bluetooth - cách sạc pin loa bluetooth

 

Làm sao biết loa bluetooth sạc đầy

Các dòng loa bluetooth đề có hệ thống đèn LED bào dung lượng pin sạc, bạn nên quan sát những đèn báo này khi nào nó sáng đủ 5 đèn thì pin đầy, nhiều loa có thể kiểm tra dung lượng pin thông qua App của hãng. 

sạc loa bluetooth bao lâu - cách sạc pin loa bluetooth mini

 

  • TOP 10 loa bluetooth chống nước, giá rẻ, tốt nhất
  • TOP 9 Loa Bluetooth đổi màu, đèn LED nháy theo nhạc mới nhất

 

Dung lượng pin sẽ bị ảnh hưởng tới khả năng hoạt động, dung lượng lưu trữ,..bạn sạc pin không đều đặn hoặc sạc pin quá lâu. Vì vậy, bạn nên sạc pin đều đặn ngay cả khi không sử dụng thường xuyên. Mặc dù sử dụng ít bạn hãy đảm bảo dung lượng pin ở mức 50% nhé.

Trên đây là cách sạc pin loa bluetooth một cách hiệu quả để giúp bạn sử dụng loa được bền hơn, sạc pin nhanh hơn để có những phút giây thư giãn thoải mái nhất với âm nhac của mình.

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *