Rửa mặt làm sạch da là một bước cực kì quan trọng trong quy trình chăm sóc da của mỗi người, giúp những bước dưỡng tiếp theo phát huy kết quả đối với làn da. Dù vậy, không phải ai cũng biết cách rửa mặt đúng cách khiến làn da không được làm sạch đúng và đủ, làm cho da mặt tiết dầu nhiều hơn thế, lão hóa nhanh hơn và dễ phát sinh mụn trứng cá…

Rửa mặt sạch

Rửa mặt đúng cách là rửa ra làm sao?

Rửa mặt bao nhiêu lần/ngày?

Thông thường, những bạn chỉ việc rửa mặt 2 lần một ngày, vào buổi sáng và tối là đủ. Buổi tối, bạn nên tẩy trang và rửa sữa rửa mặt để làm sạch sâu da. Còn vào buổi sáng, bạn chỉ việc làm sạch da với sữa rửa mặt là đủ.

Nếu rửa mặt quá nhiều sẽ làm làm màng bảo vệ da bị mỏng đi khiến da khô hơn, nhờn hơn và dễ bị tác động bởi tia nắng mặt trời hơn.

những bước rửa mặt đúng cách, tốt nhất cho làn da lão hóa

Các bước rửa mặt

Cách rửa mặt an toàn nhất là rửa theo thứ tự sau:

1. Mũi (vùng chữ T) là vùng tiết bã nhờn nhiều nhất nên rất cần được làm sạch trước tiên. Bạn hãy massage quanh vùng chữ T, nhẹ nhàng dùng ngón tay di quanh mũi để làm sạch sâu, đẩy mụn đầu đen lên và ức chế sự phát triển của mụn đầu đen.

2. Vùng trán là vùng ra nhiều mồ hôi khi tiếp xúc với tóc mái hoặc đội mũ bảo hiểm. Vì vậy, bạn nên làm sạch vùng trán để giảm sút mụn cám, mụn ẩn.

3. Phần cằm là dùng dễ nổi mụn khi nổi tiết thay đổi.

4. Hai bên má là khu vực sau cùng cần làm sạch. Để tránh hai má bị khô căng sau khi rửa, bạn chỉ việc massage rất nhẹ thôi nhé.

Sau khi rửa mặt, bạn nên dùng bông tẩy trang ướt thấm bớt nước rồi dùng thêm toner và kem dưỡng ẩm nhé.

  • Máy rửa mặt là gì? Có nên rửa mặt bằng máy rửa mặt?
  • Có nên rửa mặt bằng dung dịch dọn dẹp vệ sinh phụ nữ để trị mụn?
  • Có nên dùng máy rửa mặt cho da mụn không?

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *