Cách nối dây MIC bị đứt Tránh Những Sai Lầm không đáng có

  • Ngày đăng: 2019-07-16 15:22:41
  • Lượt xem: 5758

 

Dây micro bị đứt do tác động của ngoại cảnh như: chuột dán gặm nhấm thường xảy ra ở hệ thống karaoke gia đình hoặc phòng hát có sử dụng các dòng micro có dây. Xử lí nhanh chóng các trường hợp này như thế nào. Cùng tham khảo cách nối dây mic bị đứt dưới đây.

 

cach-noi-day-mic-bi-dut

    Xem nhanh

Cách nối dây mic bị đứt

 

Nếu bạn là người thích sửa chữa, không muốn bỏ các vật dụng đã cũ kĩ đi vì chúng bị đứt dây thì bài viết sau đây sẽ là nguồn kiến thức không cần thiết cho bạn. Hướng dẫn cách nối dây mic bị đứt rất đơn giản và nhanh nhất dành cho bạn.

 

1. Nguyên nhân dây mic bị đứt.

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến dây mic bị đứt, bị hỏng và phần lớn trong số đó chính là do chúng ta để quá bừa bộn, Hoặc bị chuột dán gặm nhấm và cắn đứt.

Ở bài này chúng tôi khuyến cáo nếu dây mic bị cắn nát thì nên mua dây mới, trong trường hợp dây mic bị đứt 1 đến 2 điểm thì chúng ta nên nối lại để sử dụng tạm thời và nên thay dây mới.

 

Trên thực tế việc nối dây micro karaoke bị đứt không hề khó khi đơn thuần chỉ là dây bị đứt ở 2 đầu, tuy vậy để có thể đạt được chấtl ượng âm thanh tốt nhất sau khi nối thì thực sự bạn cần phải chú ý cũng như cẩn thận trong việc nối nếu bạn không phải là thợ lành nghề.

 

 

Có thể bạn quan tâm: TOP 8 Bộ Mic không dây hay nhất hiện nay

 

 

2. Hướng dẫn nối dây mic bị đứt.

+ Bước 1: Đầu tiên xác định đoạn bị đứt hoặc bị gặm nhấm, sau đó tiến hành dùng kéo cắt đứt 2 đoạn dây nối đó ra.

+ Bước 2: Thông thường trong một sợi dây micro bạn sẽ thấy có 2 dây tín hiệu, 1 dây tiếp mát chúng được phân biệt màu rất rõ ràng.

+ Bước 3: Chúng ta không cần quan tâm đến đó là loại dây gì, chỉ cần bạn lưu ý sử dụng dao hoặc kéo tuốt vỏ chúng ra để lộ phần dây đồng ra ngoài và sau đó tiến hành nối với nhau theo đúng màu sắc.

 

+ Bước 4: Vuốt thẳng đoạn dây cần nối có màu giống nhau, đặt chúng chéo nhau thành hình chữ X.

Sau đó tiến hành xoắn chúng lại với nhau thật chặt và áp dụng tương tự cho các đầu dây còn lại.

 

 

+ Bước 5: (Nếu có điều kiện): Ngay sau khi xoắn chặt xong, bạn hãy sử dụng que hàn thiếc để đảm bảo chúng kết nối chặt với nhau, không bị dời ra cho dù bạn có kéo cũng như đảm bảo 100% tính kết nối dữ liệu.

 

+ Bước 6: Trong quá trình sử dụng hàn để tạo mối hàn cho các đầu dây bạn phải để các dây còn lại tránh xa mối nối hoặc để mối hàn tránh xa các mối nối, nếu chúng có liên quan chút xíu với nhau cũng đủ làm tín hiệu bị sai lệch và thậm chí là không hoạt động.

– Và kết quả cuối cùng chúng ta được 1 mối nối tạm thời, hãy áp dụng với các đầu dây còn lại và áp dụng luôn cho cả các đoạn dây còn lại nếu đó là thiết bị cho nhiều đoạn dây.

+ Bước 7: Để đảm bảo hơn bạn có thể sử dụng các ống co nhiệt được luồn từ trước khí tiến hành hàn, các ống này sẽ không làm giảm chất lượng tín hiệu mà hơn thế nữa nó giúp cho dây của bạn chắc chắn hơn.

 

+ Bước 8: Ngoài sử dụng các ống nhiệt ra thì lựa chọn băng dính điện cũng không phải là một ý tưởng tồi cho việc tiết kiệm cũng như tính hiệu quả, thẩm mĩ của dây micro sau khi tiến hành nối dây mic bị đứt.

 

 

Không phải lo lắng dây micro bị đứt, hát di chuyển và hát dễ dàng hơn.

Xem thêm: 79+ Bộ Micro không dây Tốt nhất hiện nay

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *