Khi đã đặt được vé máy bay, những bạn sẽ cần phải kiểm tra lại thông tin chuyến bay của tớ qua mã đặt chỗ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra mã đặt chỗ vé máy bay hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways nhanh gọn và chính xác, cùng tìm hiểu thêm nhé!

1 Mã đặt chỗ (code) là gì?

Mã đặt chỗ (hay code vé máy bay) là phần chữ hoặc số do những hãng hàng không quy định. Tùy vào việc đặt vé của từng người tiêu dùng mà mã code hoàn toàn có thể dùng cho 1 hay nhiều người bay. Thông thường mã này được hiển thị trong vé máy bay điện tử gửi về email hoặc tin nhắn SMS khi bạn đặt trực tuyến.

Với mã đặt chỗ này, bạn cũng hoàn toàn có thể chủ động thanh toán trả sau (nếu vẫn chưa thanh toán), kiểm tra lại thông tin hành trình sau khi đặt vé, check-in trực tuyến và mua thêm hành lý ký gửi. Bạn chỉ việc mang mã đặt chỗ này cùng giấy tờ tùy thân đến sân bay là hoàn toàn có thể làm thủ tục rất thuận tiện.

Mã đặt chỗ vé máy bay

2 Hướng dẫn cách kiểm tra mã đặt chỗ (code) vé máy bay Vietnam Airline

Hãng hàng không Vietnam Airlines có mã code gồm có 6 ký tự là những chữ cái, ví dụ BDASFH. Mã này được gửi kèm bên trong vé máy bay điện tử về email hoặc tin nhắn cho bạn sau khi bạn đặt trực tuyến thành công vé máy bay. Với mã này bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng hoàn tất thủ tục khi đến sân bay nhanh gọn và tiện lợi.

Mã đặt chỗ của hãng Vietnam Airlines

Cách kiểm tra mã code tại web site hãng Vietnam Airlines

Đây là cách thứ nhất, nhanh gọn nhất và không mất nhiều thời gian, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm tra mọi lúc mọi nơi. những bước kiểm tra mã đặt chỗ cụ thể gồm có:

Bước 1: Truy cập web site https://www.vietnamairlines.com

Bước 2: Ấn “QUẢN LÝ ĐẶT CHỖ

Website Vietnam Airlines

Bước 3: Điền mã (code) vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay

Bạn cần điền những thông tin để kiểm tra mã đặt chỗ là mã code, họ, địa chỉ email. Khi bạn nhập xong, hãy nhấp “TÌM KIẾM” khi đó màn hình sẽ hiển thị ra những thông tin mà bạn cần tra cứu.

Mã đặt chỗ vé máy bay Vietnam Airlines

Cách kiểm tra mã code qua tổng đài Vietnam Airlines

Cách tiếp theo để bạn kiểm tra mã code là gọi điện trực tiếp đến tổng đài hãng Vietnam Airlines.

– Trung tâm chăm sóc người tiêu dùng tại Việt Nam (24/7): 1900 1100
– Trung tâm chăm sóc Hội viên Bông Sen Vàng (24/7): 1900 1800 

Ngoài ra, nếu những trường hợp trên đều bận bạn cũng hoàn toàn có thể qua email của Vietnam Airlines tại địa chỉ Telesales@vietnamairlines.com.

3 Hướng dẫn cách kiểm tra mã đặt chỗ (code) vé máy bay Vietjet Air

Code vé của Vietjet gồm có 6 ký tự cả chữ và số được viết hoa và có red color ở phía trên của vé điện tử, ví dụ A47VTH. Mã Code này được đặt ra để giúp hãng hàng không Vietjet Air kiểm soát được hành khách đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho bạn có thể làm thủ tục trước khi lên máy bằng hình thức trực tuyến.

Khi muốn lên máy bay, bạn cần sử dụng mã code này check in tại sân bay, sau đó nhân viên sẽ cấp cho bạn thẻ lên máy bay. Dù việc đặt mua vé máy bay của Vietjet Air bằng hình thức trực tuyến hay trực tiếp tại đại lý hoặc sân bay bạn đều nhận được mã đặt chỗ/code này.

Mã đặt chỗ hãng Vietjet Air

Cách kiểm tra mã code tại web site Vietjet Air

 Cách tra cứu tên web site khá đơn giản gồm có những bước sau:

Bước 1: Truy cập web site https://www.vietjetair.com

Bước 2: Đưa chuột đến mục “THÔNG TIN ĐẶT CHỖ” rồi ấn “QUẢN LÝ ĐẶT CHỖ” 

Mã đặt chỗ hãng Vietjet Air

Bước 3: Điền mã (code) vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay

Sau khi ấn quản lý đặt chỗ, bạn điền những thông tin thiết yếu để kiểm tra là mã code, họ tên, điểm khởi hành và nhấp vào mục “TÌM KIẾM ĐẶT CHỖ“.

Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị và gửi đến bạn thông tin cụ thể về chuyến bay mà bạn đang tìm kiếm. Xem và dò lại tên hành khách, hành trình, giờ bay mà hệ thống đã lưu đúng vẫn chưa.

Mã đặt chỗ hãng Vietjet Air

Cách kiểm tra mã code qua tổng đài Vietjet Air

Cách này khá nhanh gọn đó là gọi điện trực tiếp lên tổng đài của Vietjet Air để gặp nhân viên hỗ trợ. Tại đây bạn sẽ đề nghị nhân viên hỗ trợ giúp bạn kiểm tra mã code, sau đó bạn hãy cung cấp đầy đủ thông tin mà nhân viên yêu cầu.

Tổng đài đặt vé và hỗ trợ người tiêu dùng (24/7): 19001886

4 Hướng dẫn cách kiểm tra mã đặt chỗ (code) vé máy bay Jetstar Pacific

Hãng hàng không Jetstar mã code vé là sự phối hợp của 6 ký tự gồm có chữ và số viết liền không dấu và không chứa ký tự đặc biệt, ví dụ như AQ42TH. Nhờ có hệ thống kiểm tra mã code vé máy bay nên hành khách yên tâm hơn khi sử dụng mã code để đến làm thủ tục đi máy bay Jetstar mà không còn sợ có bất kì sai sót nào về vé máy bay đã đặt của mình.

Mã đặt chỗ hãng Jetstar Pacific

Cách kiểm tra mã code tại web site Jetstar Pacific

Đây là cách bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình chủ động kiểm tra mã code của tớ mọi lúc, mọi nơi mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ từ nhân viên tư vấn của hãng và những đại lý vé máy bay. 

Bước 1: Truy cập web site https://www.jetstar.com

Bước 2: Ấn “QUẢN LÝ ĐẶT CHỖ

Kiểm tra mã đặt chỗ hãng Jetstar Pacific

Bước 3: Điền mã (code) vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay

Sau khi ấn quản lý đặt chỗ, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra code vé máy bay Jetstar Pacific bằng một trong hai cách mà hãng gợi ý. Nếu bạn có tài năng khoản Jetstar thì chỉ việc đăng nhập và kiểm tra hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra luôn mã đặt chỗ bằng phương pháp điền mã đặt chỗ, email và họ.

Kiểm tra mã đặt chỗ hãng Jetstar Pacific

Cách kiểm tra mã code qua tổng đài Jetstar Pacific

Nếu bạn cảm thấy cách check mã đặt chỗ trên web site phức tạp thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp thứ 2 này đó là gọi Dế yêu trực tiếp tới tổng đài hỗ trợ của hãng. Nhân viên hỗ trợ sẽ giúp bạn check mã cũng như giải đáp mọi thắc mắc của người tiêu dùng liên quan tới chuyến bay.

Số tổng đài chăm sóc người tiêu dùng của Jetstar Pacific Việt Nam (24/7): 1900 1550

5 Hướng dẫn cách kiểm tra mã đặt chỗ (code) vé máy bay Bamboo Airways

Mã đặt chỗ của Bamboo Airways quy định gồm 6 ký tự cả chữ và số. Ví dụ: ST52KR, mã này sẽ hiển thị rõ ràng trên mặt vé điện tử được gửi đến email khi người tiêu dùng hoàn thành những bước đặt và thanh toán vé máy bay. Dựa vào mã đặt chỗ này, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra vé máy bay Bamboo đã đặt với một số thông tin cụ thể như ngày bay, giờ bay trước chuyến bay để không bị quên lãng.

Mã đặt chỗ hãng Bamboo Airways

Cách kiểm tra mã code tại web site Bamboo Airways

Cách tra cứu vé máy bay điện tử qua web site những bạn triển khai theo những bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào web site chính thức của Bamboo Airways  https://www.bambooairways.com.

Bước 2: Ấn “QUẢN LÝ ĐẶT CHỖ” ở phía trên màn hình.

Kiểm tra mã đặt chỗ hãng Bamboo Airways

Bước 3: Điền mã code vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay và những thay đổi nếu có.

Sau khi bạn điền thông tin là họ và mã đặt chỗ để tiến hành kiểm tra vé máy bay Bamboo đã đặt. Sau khi điền xong thì ấn “truy cập hồ sơ đặt chỗ“, những thông tin về hành khách, hành trình bay, thời gian bay, hành lý sẽ được hiển thị rõ ràng giúp bạn tiện theo dõi.

Kiểm tra mã đặt chỗ hãng Bamboo Airways

Cách kiểm tra mã code qua tổng đài Bamboo Airways

Trong trường hợp bạn không thể kiểm tra vé máy bay đã đặt trên web site thì cách này là phương án thay thế kết quả. Bạn hãy liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc người tiêu dùng của Bamboo Airways. 

Khi liên hệ với tổng đài này, bằng việc cung ứng mã đặt chỗ chính xác của tớ, Bamboo Airways sẽ tra cứu và cung ứng thông tin chi tiết về tình trạng vé máy bay đã đặt, hành khách và hành trình bay tới bạn. Nếu có bất kì sai sót về thông tin hành khách hoặc hành trình, hãy yêu cầu Bamboo Airways thay đổi. 

  • Tổng đài hỗ trợ Bamboo Airways: 19001166
  • Hoặc hoàn toàn có thể liên hệ qua địa chỉ email: 19001166@bambooairways.com
Một số lưu ý khi kiểm tra mã đặt chỗ:

  • Mã đặt chỗ sẽ lưu giữ thông tin cá nhân của người tiêu dùng nên việc giữ bảo mật là cực kì quan trọng, bạn cần tránh trường hợp để lộ và kẻ gian sẽ dựa vào đó lợi dụng thông tin của bạn.
  • Cần kiểm tra kỹ web site số Dế yêu để bạn tra cứu phải đúng với hãng mà bạn cần bay. Nếu không phải, bạn tuyệt đối không được vào để tránh những rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Bạn hãy kiểm tra mã đặt chỗ trước ngày bay để update những thay đổi (nếu có) vì đôi khi có những trường hợp thay đổi mà hãng không kịp báo cho bạn qua email hay tin nhắn. Để hoàn toàn có thể yên tâm hơn bạn nên chủ động nắm được thông tin chuyến bay của chính mình.

Xem thêm

  • 6 ứng dụng đặt vé máy bay du lịch tết 2021 cực rẻ bạn không nên bỏ qua
  • Quy định về kích thước hành lý xách tay và ký gửi khi đi máy bay
  • Cách chọn kích thước vali xách tay lên máy bay tương thích với từng hãng

mong muốn với những thông tin được sẻ chia trên sẽ giúp bạn kiểm tra mã đặt chỗ thật chính xác. Mọi thắc mắc bạn cũng hoàn toàn có thể để lại comment dưới đây. Chúc bạn có một chuyến du lịch thật tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *