iPhone 5S cũ trên thị trường giờ rất nhiều và giá khá rẻ. Nếu bạn đang muốn mua cho mình 1 chiếc iPhone 5S thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm tra iPhone 5S thật giả.

Kiểm tra ngoại hình

– Đối với iPhone 5S vỏ zin, lớp vỏ được thiết kế nhám nhưng khá mịn và màu sắc của nó sáng hơn. trong lúc lớp vỏ đã thay sẽ có màu bệt hơn, nhám hơn khá nhiều vì đó là vỏ mới được thay thế.

Ngoại hình

– Nhìn kỹ vào khu vực khắc thông tin sản phẩm, bạn hãy vuốt nhẹ lên dòng chữ thông tin được in sau bề mặt lớp vỏ.

Nếu là iPhone 5S vỏ zin, những bạn sẽ cảm giác khi vuốt nó liền mạch.

trong lúc đó, ở lớp vỏ lô đã thay thế, chỉ việc vuốt nhẹ, những bạn sẽ cảm nhận được độ sần khi bàn tay chạm phải.

Đồng thời, việc khắc IMEI được khá nhiều Store nhận làm, do đó chất lượng ở mỗi nơi sẽ mỗi khác, có khi dòng chữ được khắc sẽ bị lệch, vẫn chưa kể những nét chữ, số được khắc không rõ nét.

Khu vực khắc thông tin sản phẩm

– Tiếp đến là những gạch sóng chạy quanh viền máy. iPhone 5S hàng thật thì những gạch sóng thiết kế liền mạch và không tồn tại cảm giác gợn tay khi vuốt.

Tuy nhiên, lớp vỏ lô vẫn hiện diện những khớp nối mà khi vuốt tay, người tiêu dùng đều hoàn toàn có thể cảm nhận được ngay.

– Một điểm cũng giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể phân biệt rõ ràng hơn nữa đó là dải loa ngoài cùng microphone nằm gần chân sạc của máy.

Đối với iPhone 5S thay vỏ, dải loa có những lỗ tròn được gọt không sắc nét và có khi không đều nhau.

Bên cạnh đó, những viền bảo phủ nút tai nghe và chân sạc bị lõm vào bên trong đôi chút so với lớp vỏ zin đều và thẳng hàng.

Kiểm tra ngoại hình

Các nút bấm và công tắc

Các nút bấm và công tắc của iPhone chính hãng sẽ không bị lỏng lẻo, dù bạn có chuyển động nó mạnh như thế nào.

trong lúc đó thì với những chiếc iPhone giả thì phím bấm sẽ có hiện tượng lỏng lẻo, bấm có cảm giác cứng hay không phản hồi.

Kiểm tra các phím bấm

Kiểm tra những phím bấm

Kiểm tra IMEI và số Serial

Kiểm tra số IMEI và Serial giúp người tiêu dùng nắm được thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành.

Đối với iPhone cũ, hạn bảo hành hoàn toàn có thể không thể. Do đó, người tiêu dùng cần kiểm tra xem số IMEI và Serial in trên hộp có trùng với số ghi trên máy hay không. Để xem số IMEI/Serial trên máy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể vào mục thiết lập -> Chọn thiết lập chung -> Chọn Giới thiệu. Nếu kết quả đối chiếu không trùng khớp, người tiêu dùng nên yêu cầu đổi iPhone khác.

Kiểm tra số IMEI và số Sê ri

Kiểm tra số IMEI và số Serial

Tiếp theo bạn hãy kiểm tra thông tin về số IMEI trên sản phẩm với thông tin trên trang chủ của Apple xem có trùng khớp hay không.

Để kiểm tra thì bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết Cách kiểm tra iPhone chính hãng Apple 100%.

Nối máy điện thoại với iTunes

Bạn có thể kết nối máy điện thoại với máy tính bằng dây cáp, nếu kết nối thành công với iTunes thì chiếc iPhone bạn đang cầm trên tay là một chiếc iPhone thật còn nếu iTune không nhận thì chắc chắn đấy là chiếc iPhone giả.

Thử kết nối với iTune

Thử kết nối với iTune

Xem thêm: Cách kiểm tra iPhone là phiên bản Lock hay Quốc Tế

Chúc bạn kiếm cho mình được 1 chiếc iPhone 5S cũ vừa lòng. Nếu có thắc mắc nào trong quy trình triển khai, bạn để lại comment dưới đây, Điện máy XANH sẽ reply giúp bạn.

Siêu thị Điện Máy XANH

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *