Cách khắc phục amply bị ù, amply có tiếng sôi

  • Ngày đăng: 2020-02-13 15:21:56
  • Lượt xem: 53119

Các nguyên nhân dẫn đến amply bị ù, bị sôi khó chịu. Các cách khắc phục triệt để tiếng ù, sôi phát ra từ amply.

    Xem nhanh

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục Amply bị ù DỨT ĐIỂM.

Amply của Em đang chay ngon lành. Chả hiểu sao một ngày đẹp trời, Amply lại cứ phát ra tiếng ù nghe rất khó chịu. Bác nào cao tay, chỉ Em cách khắc phục Amply bị ù mới. Em cảm ơn nhiều ạ!” – Anh Cường (Nam Định)

– Trả lời:

Xin chào anh Cường! HDRADIO có nhận được thắc mắc và yêu cầu giải đáp của anh về vấn đề Amply bị ù, amply bi sôi. Bài viết dưới đây, HDRADIO sẽ chia sẻ một số nguyên nhân thường gặp và đưa ra cách khắc phục Amply hiệu quả 100%, làm như thế nào cho amply karaoke hết bị ù, rè. Giúp bạn có được chất lượng âm thanh trong trẻo mà không bị nhiễu tạp âm. Mời bạn và tất cả các bạn đọc của HDRADIO cùng tham khảo.

 

 cach-khac-phuc-amply-bi-u

 

 

5 nguyên nhân gây thường gặp làm cho amply bị ù và Cách khắc phục.

1. Amply đang bị nhiễm từ trường.

Khi  amply bị ù có thể bạn đang đặt Amply của mình vào một không gian có quá nhiều từ trường. Amply của bạn đang được đặt ở quá gần so với các thiết bị có từ trường mạnh. Những sóng từ trường này gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống mạch điện, thậm chí, chúng sẽ gây hỏng hệ thống điện của bạn. Mặt khác từ trường cũng làm cho đường truyền tín hiệu âm thanh của bạn bị vẩn đục. Tín hiệu đường truyền không đảm bảo chất lượng tốt nhất, hiện tượng rè, méo mó tín hiệu âm thanh của Amply cũng vì thế mà xảy ra. do đó tiếng ù phát ra loa là hoàn toàn có thể.

 

amply-bi-nhiem-tu-truong

 

Cách khắc phục Amply bị ù do nguyên nhân này khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn một vị trí khác cho chiếc amply, chọn thích hợp để đặt và bố trí Amply.

 

2. Dây kết nối với loa quá dài hoặc cũ.

Trở kháng sẽ bị tăng lên, nếu bạn sử dụng những loại dây dẫn kết nối các thiết bị trong bộ dàn âm thanh, đặc biệt là dây dẫn kết nối với loa. Điều này làm cho tín hiệu âm thanh truyền ra yếu hẳn. Từ đó, Amply của bạn sẽ xảy ra hiện tượng bị ù rè. 

 

day-loa-den-amply-qua-dai

 

Nếu không muốn Amply của mình xảy ra hiện tượng này, bạn nên setup các thiết bị trong bộ dàn âm thanh ở gần nhau, đặc biệt là Amply và loa. Hoặc, dùng dây nối ngắn nhất có thể. Điều quan trọng là bạn nên chọn những loại loại dây dẫn của các thương hiệu nổi tiếng để được sử dụng những thiết bị chất lượng cao và tránh các hiện tượng không mong muốn xảy ra với Amply của mình. Bạn nên kiểm tra dây loa còn dùng được không, nếu cũ quá bạn nên thay dây mới.

 

3. Không nối đất cho Amply.

Amply là một trong những thiết bị điện có cấu tạo và thiết kế mạch điện rất phức tạp. Việc nối đất cho Amply giúp chúng tránh được các hiện tượng nhiễu sóng và triệt tiêu từ trường gây ảnh hưởng đến thiết bị. Khi mạch điện có sự cố, chúng giúp bảo vệ thiết bị của bạn một cách an toàn nhất.

Chính vì thế, nếu bạn không nối đất cho Amply, chúng không thể xử lý được sự cố khi Amply quá tải hay bất cứ một sự cố nào đó. Lúc này, các tín hiệu âm thanh sẽ bị suy yếu và cực kỳ khó nghe, đặc biệt sẽ dẫn đến hiện tượng sôi, rè Amply, thậm chí còn hỏng thiết bị.

 

noi-dat-tiep-mat-cho-amply

 

 

Xem ngay: Cách tiếp đất cho amply karaoke an toàn

  Cách sửa amply mất tiếng ai cũng có thể làm được.

Bạn có biết:  199+ bộ loa karaoke chất âm HAY kiểu dáng đẹp ăn khách nhất hiện nay.

 

4. Các linh kiện gặp sự cố, trục trặc.

Đây là nguyên nhân rất ít khi gặp ở những dòng ampy chính hãng, amply karaoke Hàn Quốc. Nguyên nhân khiến Amply bị ù, rè có thể do tăng phô nguồn và các linh kiện của bạn bị trục trặc hay gặp một vấn đề nào đó. Bạn có thể thử nghe xem vị trí tăng phô nguồn xem có nghe thấy tiếng ù hay không. Nếu có thì đây chính là nguyên nhân. Trong trường hợp không nghe thấy tiếng gì, rất có thể một trong những bộ phận sau trong Amply của bạn bị trục trặc: Diot nguồn, tụ điện lọc nguồn, mạch âm sắc, dây tín hiệu trong amply bị chập hoặc bị đứt mass hoặc mạch công suất bị hỏng.

Nếu bạn là một người có kiến thức về các thiết bị âm thanh điện tử thì bạn có thể tự mình sửa. Còn không bạn nên mang ra cửa hàng sửa chữa điện tử để họ thay bạn làm việc này.

 

5. Dây tín hiệu vào bị chạm mass.

Amply bị ù khi chưa có nguồn nhạc vào nguyên nhân do dây tín hiệu 3.5, dây AV, thiết bị chuyển đổi quang – AV bị lỗi, hoặc chạm mass. 

Cách khắc phục: Kiểm tra bằng cách dùng 1 sợi dây tín hiệu khác thay vào. Nếu dây tín hiệu khác thay vào amply hết ù và sôi thì bạn đã tìm được đúng nguyên nhân dẫn đến chiế amply karaoke bị ù, bị sôi. 

 

Mong rằng với những chia sẻ trên của HDRADIO, bạn sẽ biết cách khắc phục Amply bị ù một cách dứt điểm. Điều này sẽ giúp Amply của bạn bền bỉ và tuổi thọ lâu hơn. Đừng để hiện tượng Amply bị ù kéo dài quá lâu nhé!

 

 

Xem thêm:

➣ ➣ ➣   Amply không nhận mic? không phát ra tiếng Cách Xử lý thành công 100%

➣ ➣ ➣   Sò Amply là gì? Cách phân biệt Amply 4, 8, 16, 24 sò

➣ ➣ ➣   Hướng dẫn cách nối đất cho Ampli đơn giản, hiệu quả và an toàn?

➣ ➣ ➣   Ampli bị nóng sò: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100%

➣ ➣ ➣  Amply là gì ???

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *