Cách đăng ký bán hàng trên Tiki đơn giản theo 5 bước

TiKi là một trong những sàn TMĐT lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, trên đây có vô số loại hình sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của con người. Do đó, bạn hàng trên Tiki là cách bạn cũng hoàn toàn có thể bán hàng nhanh gọn với lượng truy cập trên sàn mỗi ngày rất lớn. Hiểu được nhu cầu của nhiều nhà bán hàng, shop bán hàng hiện nay, bài viết dưới đây Đánh giá tốt sẽ giúp bạn tiến hành những bước để đăng ký bán hàng trên Tiki một cách nhanh gọn nhé.

Giới thiệu về Tiki – sàn TMĐT nổi tiếng tại Việt Nam

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki đơn giản theo 5 bước

Tiki được biết đến là một hệ sinh thái thương mại lớn tại Việt Nam với 3 thành viên chính đó là TikiNOW, Ticketbox và Tiki Trading. Trong số đó:

  • TikiNOW Smart Logistics cung ứng dịch vụ logistics đầu – cuối của một đơn hàng.
  • Ticketbox phân phối vé sự kiện, vé xem phim
  • Đơn vị bán lẻ Tiki Trading và Sàn thanh toán cung ứng vô số sản phẩm thuộc những nhóm ngành hàng không giống nhau.

Sàn thương mại điện tử Tiki được xây dựng tháng 3/2010 và đến nay sàn trở thành một trong những sàn được người tiêu dùng tin tưởng với độ uy tín cao. Minh chứng cho điều đó là Tiki đã nhận được về cho mình những thành công rạng rỡ như: Xếp thứ 6 tại khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực TMĐT, nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực Internet/E-commerce 2018 được Anphabe vote và top 50 nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019 được HR Asia đánh giá.

quy trình xây dựng và phát triển của Tiki qua 10 năm được khắc ghi với những dấu mốc quan trọng như:

  • Năm 2010: Trở thành đơn vị trước tiên cung ứng dịch vụ quý khách 7 ngày/tuần, bắt đầu khởi nghiệp từ bán sách Tiếng Anh trực tuyến.
  • Năm 2011-2012: Với 89% tỷ lệ quý khách hài lòng với dịch vụ mà Tiki cung ứng thì sàn này được đánh giá là đơn vị bán sách số 1 tại Việt Nam, nhận được vốn đầu tư từ Cyberagent Ventures.
  • Năm 2015: Thời điểm này Tiki mở rộng thêm ngành hàng thương mại điện tử cùng với đa dạng những loại hàng hóa khác như hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, thời trang,…Và đã lọt top 5 doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam.
  • Năm 2017: Tiki vinh hạnh góp mặt trong bảng xếp hạng top 10 doanh nghiệp có sức tác động đến sự phát triển Internet tại Việt Nam.

Qua đó bạn cũng hoàn toàn có thể thể quy trình phát triển phấn đấu không ngừng nghỉ của Tiki đã nhận được được sự đền đáp xứng đáng, xứng đáng là đơn vị mua sắm trực tuyến số 1 trong lòng người tiêu dùng Việt.

Xu thế bán hàng trên Tiki

Chính vì là sàn thương mại điện tử lớn nên Sàn hấp dẫn được lượng lớn người bán quan tâm và muốn đặt quầy bán hàng trên Tiki. Đây là cách họ hoàn toàn có thể thu lợi nhuận từ môi trường đầy tiềm năng và nắm bắt kịp thời những xu thế phát triển của thị trường.

Theo những Chuyên viên thì bán hàng trên sàn Tiki có nhiều điểm mạnh vượt trội, doanh số ngày càng tăng đáng kể so với bán hàng trên những kênh khác. Ở đây, có đa dạng sản phẩm, dễ dàng lựa chọn sản phẩm, đặt mua và Ship hàng nhanh gọn. TIki đáp ứng toàn bộ nhu cầu mua sắm trực tuyến của quý khách từ bán sách, hàng gia dụng, đồ tiêu dùng, quần áo, mỹ phẩm, toàn bộ sẽ có tại Tiki ở mọi thời điểm.

Ngoài ra, bán hàng trên Tiki, những nhà bán hàng còn được Tiki trợ giúp giải quyết triệt để hay những vấn đề trong quy trình bán hàng như nhà kho, vận chuyển, xử lý hàng tồn, đổi/ trả hàng. Việc của người bán chỉ là lên đơn, cung ứng hàng hóa và thu lợi nhuận. Chính vì những lợi ích này mà nhiều nhà bán hàng hiện nay đang lựa chọn bán hàng trên Tiki. hoàn toàn có thể lựa chọn bán hàng trên Tiki là chủ yếu, hoặc hoàn toàn có thể phối kết hợp song song 2 hình thức trực tuyến và offline truyền thống.

Có nên đăng ký bán hàng trên Tiki hay không?

nay đã có nhiều sàn thương mại điện tử tương tự như như Tiki phát hành và người bán hàng phân vân có nên bán hàng trên Tiki hay là chọn một đơn vị khác. Tuy nhiên, tôi xin khẳng định với bạn là Tiki là môi trường xứng đáng để bạn đăng ký bán hàng, đây là lựa chọn hàng đầu để bạn thu về những đơn hàng, tự đó tăng lợi nhuận của shop mình.

từ những việc đăng ký, đăng sản phẩm bán, vận chuyển hay Ship hàng đều được Tiki sắp xếp một cách khoa học và tiện lợi nhất. Chính vì vậy, bán hàng trên sàn Tiki đem lại nhiều lợi ích cho cả người tiêu dùng lẫn người bán.

Sự tiện lợi – nhanh gọn – tiết kiệm là những đánh giá tiêu biểu nhất mà người tiêu dùng nhận thấy khi mua hàng Tiki. Với mạng lưới phủ sóng hầu hết những tỉnh thành, link chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp, công ty có độ uy tín nhất định trên thị trường hiện nay  Tiki sẽ càng lớn mạnh và phát triển hơn nữa để phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến của xã hội người tiêu dùng tại Việt Nam.

Có nên đăng ký bán hàng trên Tiki hay không?

Đi cùng với số lượng thì Tiki vẫn đảm bảo về chất lượng của dịch vụ cùng những ưu đãi bất ngờ để tri ân người tiêu dùng. Càng như vậy người tiêu dùng càng cảm thấy hài lòng hơn mua sắm trên Tiki. Đặc biệt, trên Tiki thường tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi, voucher, mã giảm giá Tiki hấp dẫn người tiêu dùng hàng nên rất lấy được lòng những tín đồ mua sắm trực tuyến hiện nay.

những bước đăng ký bán hàng trên Tiki.

Đánh giá tốt san sẻ đến bạn những bước đăng ký bán hàng trên Tiki cực kì đơn giản như sau:

Bước 1: cung ứng thông tin cơ bản trên Tiki

trước tiên truy cập vào link https://tiki.vn/ để cung ứng những thông tin cơ bản của người bạn. Tại trang chủ Tiki, bạn click vào mục “Bán hàng cùng Tiki” để bắt đầu tiến hành Khai báo thông tin. Nhấn vào Đăng ký ngay hôm nay để tiến đến giao diện điền thông tin của bạn.

Các bước đăng ký bán hàng trên Tiki.

 

những bạn sẽ được Tiki cung ứng một biểu mẫu, gồm những đầu mục lớn như: Thông tin liên lạc với bạn, thông tin doanh nghiệp,…bạn cần điền đầy đủ và chính xác những thông tin trên.

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki đơn giản theo 5 bước

 

Đối với thông tin doanh nghiệp, Tiki yêu cầu bạn cung ứng những thông tin về tên doanh nghiệp, địa chỉ, quy mô doanh nghiệp,… và chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki đơn giản theo 5 bước

 

  • Giấy đăng ký Sale hoặc giấy chứng nhận đầu tư với doanh nghiệp quốc tế.
  • Giấy ủy quyền nếu người ký hợp đồng không phải là người đại diện của công ty theo pháp lý
  • Hợp đồng theo mẫu được Tiki cấp

Đối với những loại giấy tờ quan trọng của doanh nghiệp trên, người bán hàng cung ứng cho Tiki bản scan. Tiki chỉ nhận tập tin hình ảnh PDF, Word, Excel, file có giới hạn dung lượng. Sau khi xong bước này sau đó đến bước 2

Bước 2: Khai báo danh mục hàng hóa trên Tiki

Để dễ dàng quản lý người bán/doanh nghiệp hoạt động trên sàn Tiki thì bạn cần khai báo đầy đủ chính xác những mặt hàng mà bạn đang Sale trên sàn Tiki.

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki đơn giản theo 5 bước

 

Tại biểu mẫu danh mục sản phẩm bạn tiến hành điền biểu mẫu này và click để tải lên hệ thống, thông báo đến đơn vị quản lý của Tiki. Đơn vị này sẽ kiểm tra những thông tin của bạn, xét duyệt những giấy tờ mà bạn cung ứng xem có đáp ứng yêu cầu của Tiki đưa ra hay không.

Bước 3: Tiến hành ký hợp đồng với Tiki

Nếu bạn đã tiến hành chính xác những bước khai báo trên thì việc của bạn là đợi mail của Tiki gửi đến trong vòng 24 – 48 tiếng kể từ khi đăng ký thành công. Sau đó hợp đồng sẽ đến tay bạn trong vòng vài ngày theo đường bưu điện. Đến đây là bạn cũng hoàn toàn có thể đăng sản phẩm và bán hàng trên Sàn Tiki và thu lợi nhuận từ sàn thương mại nổi tiếng tại Việt Nam như vậy.

Bước 4: Học cách đăng sản phẩm bán trên Tiki

Lúc này bạn trở thành một trong những đối tác của Tiki, và nếu bạn vẫn chưa tự tin với khả năng bán hàng của tớ thì bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia vào một khóa học để vận hành Tiki một cách chính xác và kết quả nhất. Tại đây, Tiki sẽ cung ứng cho bạn quy trình bán hàng, cách đăng sản phẩm,… và những quy trình liên quan đến việc bán hàng trên Tiki. Với tên thường gọi của khóa học là : “Tăng trưởng Sale cùng Tiki”.

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki đơn giản theo 5 bước

 

Sau khi kết thúc bạn đã sở hữu được nền tảng vững vàng để sẵn sàng bán hàng trên Tiki một cách kết quả nhất. Quan trọng nhất, bạn cơ bản nắm được cách đăng sản phẩm thế nào?

Từ tạo tài khoản qua hệ thống Seller Center, khai báo thông tin sản phẩm, hồ sơ sản phẩm, chờ tiki duyệt đến bật tính năng bắt đầu bán hàng.

Đến đây là quý khách hoàn toàn có thể tìm thấy sản phẩm của bạn trên Sàn Tiki rồi đó.

Bước 5: Xử lý đơn hàng trên Tiki

Đến đây là việc khi quý khách đặt hàng của bạn, bạn tiến hành những bước để xử lý đơn hàng của khách. Khi có đơn hàng mới của quý khách thì hệ thống sẽ tự động báo tới email mà bạn đã đăng ký. Bạn chỉ việc gọi cho quý khách và xác nhận thông tin của quý khách như số Dế yêu, địa chỉ Ship hàng, sản phẩm muốn đặt về số lượng, size, màu,….

Sau đó bạn tiến hành gói hàng cẩn trọng cho quý khách, nếu những sản phẩm dễ vỡ bạn cần gói kỹ lưỡng và dặn dò đơn vị Ship hàng về sản phẩm đó.

sau cuối, bạn liên hệ với đơn vị vận chuyển đến lấy hàng và Ship hàng đến tay người tiêu dùng. Đơn hàng xác nhận thành công là khi quý khách đã nhận được được sản phẩm và thanh toán, ngay lập tức tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn đúng theo thông tin ngân hàng bạn cung ứng lúc đầu.

Ngoài việc đăng ký bán hàng thì bạn cũng hoàn toàn có thể là một người tiêu dùng sắm thông minh trải qua những cách mua hàng Tiki một cách tiết kiệm nhất tại trang Đánh giá tốt của chúng tôi. Chúc bạn may mắn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *