Cách chọn loa sub để hát karaoke hay nhất

  • Ngày đăng: 2019-05-02 11:25:39
  • Lượt xem: 1129

Bạn đang chọn loa sub để hát karaoke nhưng chưa tìm được chiếc loa siêu trầm nào tốt nhất cho hệ thống dàn karaoke của mình. Một dàn karaoke chuyên nghiệp không thể không sự góp mặt của các thiết bị loa sub, cho dù đó là dàn karaoke gia đình hay dàn karaoke kinh doanh đi chăng nữa.

    Xem nhanh

 

Và bạn đang muốn chọn mua những sản phẩm loa sub để dàn âm thanh của mình hay như ngoài quán. Hay trang bị loa sub cho dàn karaoke kinh doanh của mình gây được ấn tượng mạnh mẽ, độc đáo với khách hàng ngay từ lần đến đầu tiên? Vậy, cách chọn loa sub để hát karaoke như thế nào để có được chất lượng nhất? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, HDRADIO sẽ tư vấn mua loa sub karaoke chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo với bài viết sau đây.

 

cach-chon-loa-sub-de-hat-karaoke

 

 

1/ Cách chọn loa sub phù hợp với công suất loa và diện tích phòng.

 

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất khi bạn mua loa sub cho bộ dàn karaoke gia đình của mình. Một trong những nguyên tắc mà bạn không thể không nhớ chính là diện tích phòng và công suất của loa tỷ lệ thuận với nhau. Điều đó có nghĩa là diện tích, không gian phòng càng rộng, bạn càng phải trang bị những thiết bị loa sub có công suất lớn.

 

Đối với các căn phòng có diện tích khoảng từ 20 – 25m², bạn chỉ cần lựa chọn các sản phẩm loa sub có công suất dao động trong khoảng 150W – 350W, dải tần của chúng từ 23Hz – 160Hz là được. Còn đối với các căn phòng có không gian rộng hơn từ 25 – 30m² thì bạn có thể sử dụng các mẫu loa sub có công suất lên đến 500W với dải tần từ 20HZ – 160Hz. Như vậy, bạn sẽ được tận hưởng những giai điệu âm thanh có tiếng bass rất ấm, chắc và khỏe. Nếu không lựa chọn công suất của loa phù hợp với không gian, diện tích của phòng karaoke, bạn có thể sẽ không được tận hưởng được hết thảy bản nhạc mà mình yêu thích với chất lượng tốt nhất.

 

2/ Chọn loa sub (loa âm trầm) hay dựa vào cấu tạo củ loa.

 

Củ loa là bộ phận giữ vai trò quan trọng nhất trong loa sub cũng như bất kỳ một thiết bị loa nào khác. Củ loa cấu tạo là nam châm đơn hay nam châm kép. Kích thước lõi từ của nam châm cấu thành lên loa.

 

cu-loa-sub

 

 

➣ ➣ ➣ Xem ngay: 33+ Mẫu loa sub karaoke là thuốc độc cho mọi amply karaoke mà ai cũng thích.

 

 

Nguyên lý hoạt động của tất cả các thiết bị loa, chính là cấu tạo củ loa sẽ phản ánh những âm trầm. Những củ loa có kích thước từ 15 inch trở lên, chúng có khả năng đẩy những âm trầm xuống tần số thấp 20Hz – 150Hz. Công suất và khả năng chịu đòn rất tốt của các dòng loa trầm có bass lớn đồng nghĩa với việc lực đánh ra của loa sub rất mạnh Chính vì thế, đối với dàn âm thanh gia đình, hay dàn karaoke kinh doanh ở những phòng hát không quá lớn, bạn chỉ cần lựa chọn loa sub để hát karaoke vừa phải không nên chọn loa sub quá lớn, các loại loa sub siêu trầm có kích thước của loa khoảng 10 – 12 inch là hợp lý. Nếu các phòng hát có diện tích rộng trên 30 mét vuông nên sử dụng nhiều hơn 1 loa âm trầm.

 

3/ Tần số đáp ứng của từng loại loa sub.

Khi chọn mua loa sub, bạn phải để ý đến những thông số kỹ thuật của chúng và so sánh với các thiết bị trong bộ dàn âm thanh. Chúng cần phải phù hợp và có sự tương thích với tất cả các thiết bị khác thì chất lượng âm thanh mới có thể được đảm bảo một cách tốt nhất, đồng thời cũng không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng.

 

tan-so-sub

 

Các mẫu loa karaoke của các hãng đều được thiết kế chuyên biệt riêng cho từng dải tần khác nhau chính vì thế khi chọn mua loa sub để hát karaoke cần quan tâm đến hãng loa mà chúng ta đang sử dụng. Loa sub có hai loại chính là: sub điện và sub hơi.

 

Cách chọn loa sub để hát karaoke phù hợp với loa chính là, bạn có thể xem loa sub đó có thể xuống trầm được bao nhiêu Hz sau đó hay so sánh với thiết bị loa chính của mình. Có thể lấy một ví dụ về trường hợp này như sau: Nếu loa sub có thể khiến âm trầm có tần số xuống đến 35Hz, nhưng loa chính của bạn cũng đã có tái tạo âm ở dải tần 42Hz, thì lúc này, loa sub không có tác dụng. Còn nếu loa chính hay dàn loa chỉ sở hữu tần số xuống thấp đến 70 Hz thì những loa sub có dải tần 35 Hz sẽ phát huy được tác dụng. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của dàn âm thanh khi có loa sub và không có loa sub.

 

Chính vì thế, sự hòa hợp giữa các thiết bị âm thanh với nhau trong bộ dàn là khá quan trọng và cần thiết. Bạn có thể mua những thiết bị trong bộ dàn âm thanh của cùng một thương hiệu hay của cùng một nhà sản xuất thì chắc chắn chúng sẽ có độ tương thích và phù hợp với nhau.

Với bí quyết chọn mua loa sub mà HDRADIO vừa chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn có thể sở hữu cho mình một sản phẩm tuyệt vời, đáp ứng tốt nhu cầu giải trí bằng âm thanh của bạn. Nếu đang có nhu cầu tìm mua một chiếc loa sub, bạn có thể đến tham khảo và trải nghiệm tại HDRADIO. Chúng tôi sẽ tạo nên đẳng cấp trong bộ dàn âm thanh của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *