Hiện tượng chim “tự tử” tập thể bằng phương pháp lao từ trên trời xuống với tốc độ nhanh đâm vào cây cối hoặc những ngôi nhà ở Jatinga – một ngôi làng nhỏ nằm ở Assam, thuộc vùng Đông Bắc Ấn Độ, là bí hiểm khiến những nhà khoa học đau đầu tìm kiếm câu reply.

  • Sau gần 3 thập kỷ, giới khoa học vẫn vẫn chưa thể giải thuật âm thanh bí hiểm chỉ 2% dân số nghe thấy này
  • “Thành phố ma” giữa lòng đại dương và những bí hiểm đánh đố những nhà khoa học
  • bí hiểm những vụ răng tự phát nổ trong miệng có thật trong lịch sử

Hàng trăm con chim "tự sát" tập thể

Hiện tượng bí hiểm này thường xảy ra vào tháng 9, tháng 10, thời điểm xảy ra đợt gió mùa cuối năm. Khi hoàng hôn buông xuống, trời nhập nhoạng tối, hàng trăm con chim “tự tử” tập thể bằng phương pháp lao với tốc độ nhanh từ trên trời xuống đâm vào cây cối hoặc những ngôi nhà trong làng.

Hiện tượng kỳ lạ này xảy ra với cùng một số loài chim di cư và cả những loài chim sống trong quanh làng.

Những người dân trong làng cho rằng, thủ phạm gây ra cái chết cho hàng trăm con chim hàng năm đúng là những linh hồn của ma quỷ sống lưu lạc trên bầu trời.

Hiện tượng bí hiểm này đã lôi cuốn sự quan tâm của nhiều nhà khoa học. Họ đã tiến hành một vài khảo sát, nghiên cứu và đưa ra Tóm lại rằng rất có thể chính điều kiện thời tiết nhiều sương mù do gió mùa gây ra khiến những con chim bị mất phương hướng. Trên đường bay, chúng bị lôi cuốn bởi ánh đèn ở những ngôi nhà trong làng nên lao xuống trong vô thức và bị “tai nạn”.

Hiện tượng bí ẩn chim "tự sát" tập thể

Không phải toàn bộ những con chim đều “tự tử” thành công, một số con bị thương nặng nhưng vẫn tồn tại đấy sống. Khi đó, chúng sẽ trở thành đồ ăn của những người dân trong làng. Nhưng điều kỳ lạ là khi có sự xuất hiện của con người, những con chim này không tồn tại bất kể kháng cự hay tỏ ra sợ hãi chút nào.

Ngoài ra, Salim Ali, nhà nghiên cứu chim hàng đầu Ấn Độ cho biết, hiện tượng “tự tử tập thể” bí hiểm này cũng xảy ra rất nhiều loài chim có tập quán hoạt động vào ban ngày. Đây là điều kỳ lạ, bở đêm hôm, thời gian đáng lẽ những con chim đang chìm trong giấc ngủ, chúng lại tụ họp và tiến hành hành vi “ngu ngốc” đó.

Nhưng, một số những Chuyên viên nghiên cứu về chim lại bác bỏ ý kiến trên, họ cho rằng vùng Jacinta có vị trí địa lý đặc biệt, rất có thể tạo ra lực điện từ và đó đúng là nguyên nhân gây ra hiện tượng kỳ lạ này.

Nhưng đến nay, mọi lý giải về hiện tượng chim “tự tử” tập thể tại ngôi làng Jatinga vẫn là một bí hiểm thách đố những nhà khoa học.

Xem thêm: Tại sao hàng trăm con cá voi, cá heo “tự tử tập thể”?

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *