Bếp từ gần đây trở thành Xu thế lựa chọn của nhiều gia đình Việt vì những điểm mạnh trong thiết kế, đun nấu an toàn, dễ dọn dẹp, và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bếp từ đó là không phải nồi nào cũng sử dụng được.

1Bếp từ có kén nồi không?

Câu reply là “có”. Vì khá kén nồi nên khi sử dụng bếp từ, người tiêu dùng cần quan tâm xem nồi chảo mình đang dùng hoặc định chọn dùng có sử dụng được trên bếp từ hay không.

Nồi nấu bếp từ phải làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy nhiễm từ, như vậy mới sử dụng được tính năng đun nấu và nối dài tuổi thọ sử dụng bếp..

Nồi nấu bếp từ phải có đáy bằng vật liệu có khả năng nhiễm từ

Nồi nấu bếp từ phải có đáy bằng vật liệu có khả năng nhiễm từ

Xem thêm: Bếp từ loại nào tốt? 

2Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi

  • Bếp hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện từ để làm nóng trực tiếp nồi nấu. Do đó, nồi nấu bếp từ phải được chế tác từ những vật liệu như thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox với bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10 cm. Chỉ khi sử dụng đúng nồi, bếp mới cho hiệu suất truyền nhiệt cao và ít gây tổn thất nhiệt.

Nồi thủy tinh chịu nhiệt không phù hợp để nấu bếp từ

Nồi thủy tinh chịu nhiệt không thích hợp để nấu bếp từ

  • Không nên dùng những dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hay lõm và đường kính nhỏ hơn 10 cm cho bếp từ. những loại nồi này sẽ không làm nóng được trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp và khi nhiệt lượng tạo ra không đủ rất có thể khiến cuộn dây của bếp nóng lên, gây nguy hiểm cho bếp (chập mạch, cháy và nổ).

3Nồi nào dùng được cho bếp từ

Những loại nồi, chảo có đáy nhiễm từ đều rất có thể sử dụng được trên bếp từ. Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi rất có thể sử dụng trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó rất có thể sử dụng được trên bếp từ.

Ngoài ra, bạn cũng rất có thể xem những nhãn được dán trên nồi hay dưới đáy nồi, nếu có dòng chữ Induction hoặc ký hiệu từ trường là nồi rất có thể sử dụng cho bếp từ. 

Bếp từ dùng nồi gì?

Xem thêm:

  • những mã lỗi thường gặp của bếp từ
  • Cách sử dụng bếp điện từ cơ bản nhất, cho người lần đầu sử dụng

Không phải dụng cụ nấu ăn nào cũng sử dụng được với bếp từ. Hy vọng những sẻ chia của Điện máy XANH sẽ giúp bạn chọn được bộ nồi bếp từ thích hợp cho gia đình mình.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *