Apple Pay là một dịch vụ thanh toán của Apple, mang lại sự tiện lợi khi thanh toán qua Smartphone mà không cần thiết phải mang theo nhiều thẻ ngân hàng cùng lúc. Vậy Apple Pay còn giúp ích được gì cho người tiêu dùng di động nữa không, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết tiếp trong tương lai của Điện máy XANH nhé.

Apple Pay là gì và công dụng thanh toán điện tử của Apple Pay

1Apple Pay là gì?

Dịch vụ Apple Pay được công ty Apple giới thiệu lần đầu vào năm 2014 nhằm giúp người tiêu dùng không cần thiết phải mang theo nhiều thẻ ngân hàng cùng lúc để thanh toán.

Apple Pay là gì và công dụng thanh toán điện tử của Apple Pay

Cũng tương tự như như Samsung Pay, Apple Pay giống như một chiếc ví ảo chứa toàn bộ những thẻ tín dụng, ghi nợ của bạn. Ngoài lợi ích thanh toán trực tuyến, Apple còn rất có thể thanh toán tại những Shop hỗ trợ Apple Pay cực kì nhanh gọn và kết quả bằng giao tiếp NFC.

2Cách thêm mới thẻ ngân hàng trong Apple Pay.

thứ nhất bạn phải nhập thông tin thẻ ngân hàng vào trong ứng dụng Wallet của iPhone hay iPad (trước đó tên là Passbook) hoặc rất có thể dùng camera để chụp hình lại thẻ ngân hàng để máy tự động nhận diện.

Đối với những quý khách đã nhập thông tin thẻ ngân hàng của tôi trên iTunes để tải nhạc, thì họ rất có thể sử dụng tài khoản này cho dịch vụ Apple Pay bằng phương pháp mở ứng dụng, ấn vào dấu cộng ở góc trên bên phải màn hình và nhập mã an ninh của thẻ.

Apple Pay là gì và công dụng thanh toán điện tử của Apple Pay

Mỗi lần bạn nhập một thẻ mới, Apple sẽ tạo ra một mã số riêng giành riêng cho thẻ đó gọi là “Device Account Number”, nó được lưu trong một con chip riêng của iPhone có tên là “Secure Element” và cũng không được lưu trên sever của hãng Apple để bảo mật thông tin người tiêu dùng.

3Cách thức thanh toán của Apple Pay.

Khi thanh toán bằng Apple Pay, thiết bị sẽ dùng mã số “Device Account Number” để giao tiếp với máy tính tiền, số thẻ thật sự của những bạn sẽ không được sử dụng để thanh toán. Mỗi lần thanh toán, Apple sẽ tạo ra tiếp một mã số thanh toán một lần (tương tự như mã OTP) để xác thực thanh toán.

Apple Pay là gì và công dụng thanh toán điện tử của Apple Pay

Sau đó để hoàn tất thanh toán, Apple Pay yêu cầu thêm một bước xác thực đó là mật khẩu, Touch ID hoặc Face ID để đảm bảo chính bạn là người đang triển khai thanh toán này.

4Apple Pay có an toàn không?

Apple không lưu lại mọi thông tin thanh toán cũng như những thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng của người tiêu dùng nên bạn hoàn toàn rất có thể tin tưởng ứng dụng này.

Apple Pay là gì và công dụng thanh toán điện tử của Apple Pay

rất có thể nói Apple đã rất khôn khéo phối hợp đồng thời nhiều yếu tố bảo mật lại với nhau để triển khai một thanh toán, nếu bạn vô tình làm mất Smartphone thì rất có thể dùng Find My Phone để khóa máy lại, hoặc nếu có lấy được thì cũng cần phải có Touch ID mới rất có thể thanh toán thành công.

5Apple Pay hỗ trợ ở những nước nào?

Một điều rất đáng để tiếc là hiện nay Apple Pay vẫn vẫn chưa hỗ trợ ở Việt Nam mà chỉ hỗ trợ ở một số vương quốc dưới đây:

Apple Pay là gì và công dụng thanh toán điện tử của Apple Pay

Nếu có thắc mắc gì về Apple Pay mời những bạn hãy để lại comment phía bên dưới nhé!

Siêu thị Điện máy XANH

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *