Amply không nhận mic? không phát ra tiếng Cách Xử lý thành công 100%

  • Ngày đăng: 2019-12-24 16:29:52
  • Lượt xem: 43039

Amply không nhận mic, amply không nhận micro không cần mang ra quán sửa chữa. Ai cũng có thể xử lí tại nhà khi gia đình có bộ dàn karaoke sau khi xem 3 Lưu ý khi âm ly bị mất tiếng.

 

Ngay cả những dòng amply karaoke thuộc TOP 1 hiện nay như amply Jarguar nếu người dùng không để ý cũng hoàn toàn có thể mắc những sai lầm không đáng có này.

    Xem nhanh

Tại sao Amply không nhận mic? Vì sao Amply không phát ra tiếng?

Sẽ rất chán nản khi chúng ta đang hát karaoke mà Amply mất tiếng, hoặc amply không nhận micro không phát ra tiếng nữa. Cuộc vui chắc chắn sẽ bị gián đoạn! Điều này chắc chắn không phải ai muốn nó sẽ xảy ra đối với chiếc amply của mình. Khi Amply không nhận mic, bạn phải khắc phục như thế nào? Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là gì? Hãy cùng HDRADIO tìm hiểu nguyên nhân và có được ngay giải pháp nhanh nhất để cuộc vui được tiếp diễn.

 

amply-khong-nhan-mic

Ảnh minh họa amply không phát ra loa.

 

1. Dàn karaoke vẫn phát nhạc nhưng mic không có tiếng.

Tại sao mic không lên tiếng khi nhạc đang phát bình thường đây là trường hợp diễn ra hết sức bình thường không cần lo lắng quá cho bộ mic của mình. Chúng ta có thể dễ dàng khắc phục nhanh khi biết được các trường hợp dưới đây.

 

dan-karaoke-phat-nhac-nhung-mic-khong-co-tieng

 

 

– Tay Micro bị hết PIN. (xảy ra ở mic không dây).

đây là 1 trong số những gây ra hiện tượng hay gặp nhất khi hát karaoke mà ít ai biết. Khi tay micro hết pin nếu chúng ta không để ý thường phán đoán rằng amply bị hư và amply không nhận mic, Nhưng trên thực tế thì “bệnh” này rất dễ chữa.

Chúng ra quan sát thấy mặt hiện thị LED trên tay mic có báo hiệu chế độ Pin yếu hoặc Pin bị cạn kiệt do thời gian hát và sử dụng nhất định. Khi xác đình được tay micro pin yếu hoặc hết PIN lúc này chỉ cần thay viên Pin mới là có thể hát hò.

 

 

– Micro bị mất điện nguồn.

 

Trường hợp này xảy ra khi bạn sử dụng các loại mic không dây. Trường hợp này, đèn led ở nguồn sẽ không còn sáng nữa. Do ổ nguồn điện không có được sự tiếp xúc hoặc ổ nguồn điện của bạn bị hư. Bạn thử sử dụng một cục nguồn của bộ thu phát hoạt động bình thường để chắc chắn rằng nguyên nhân của trường hợp mic không có tiếng này là do ổ nguồn điện.

 

– Mất đồng bộ tần số giữa tay mic và đầu thu phát.

là hiện tượng khá phổ biến hiện nay khi vô tình chúng ta ấn và phải phím chức năng làm thay đổi tần số giữa đầu phát và tay mic không dây làm cho đầu thu phát không thể đồng bộ được với nhau, thường xảy ra ở micro không dây, thường bị 1 tay mic hoặc có khi cả hai tay.

 

Nếu bạn gặp phải trường hợp này cũng không nên quá lo lắng việc cần làm là chúng ta đồng bộ dò lại tần số cho tay mic là XONG!

 

Nghĩa là lúc này Tần số của mic và bộ thụ phát không trùng nhau. Rất có thể mic không lên tiếng là do tần số của mic và tần số của bộ đầu thu và phát không trùng với nhau. Lúc này cần tiến hàng dò sóng và đồng bộ lại tần số.

 

Bạn nên kiểm tra chúng trước xem tần số có trùng nhau hay không. Nếu không trùng nhau, bạn phải chỉnh lại. Như vậy, hiện tượng mic không có tiếng khi dàn karaoke gia đình có tiếng sẽ được khắc phục.

 

– Cắm micro vào amply không nhận.

 Amply karaoke chuyên nghiệp hiện nay không hề kén chọn micro, do đó khi cắm micro vào amply không nhận chúng ta tiến hành kiểm tra dây mic và củ mic đối với mic có dây.

 

– Dây line Tín hiệu kết nối giữa đầu phát và amply gặp sự cố.

Dây line bị tuột ra khỏi amply cũng là nguyên nhân mất tiếng mic ở amply. Hoặc dây line của micro bị chuột cắn hoặc lỗi. Chúng ta có thể dùng đồng hồ để đo. Nếu chúng vẫn không có tín hiệu thì đây chính là nguyên nhân. Bạn có thể thay dây tín hiệu để mic nhận lại tiếng như bình thường.

 

 

>>> Xem ngay: 75+ mẫu amply karaoke Siêu Bền.

 

 

2. Dàn karaoke có tiếng micro nhưng lại không có nhạc.

 

 

dan-karaoke-co-tieng-mic-nhung-lai-khong-co-nhac

 

 Tại sao hát karaoke không có nhạc? cũng là câu hỏi không ít người gặp phải và đang tìm cách khắc phục. Chúng ta kiểm tra 1 trong số các nguyên nhân sau.

– Dàn âm thanh ở âm lượng nhỏ hoặc ở chế độ mute.

Nếu có âm thanh ở mic nhưng không có tiếng nhạc ở dàn karaoke thì bạn phải kiểm tra ngay nút âm lượng của dàn karaoke. Rất có thể bạn đang để chúng ở mức âm lượng thấp nhất hoặc dàn âm thanh đang ở chế độ mute. Nếu đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc Amply không nhận mic hay dàn karaoke không có nhạc thì việc khắc phục quá đơn giản. Bạn chỉ cần điều chỉnh nút âm lượng là xong.

 

– Lựa chọn cổng vào sai cho đầu phát.

Do không có kiến thức hoặc do bất cẩn mà bạn lựa chọn cổng vào sai cho đầu phát karaoke. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc dàn karaoke có tiếng ở micro nhưng lại không có nhạc từ loa karaoke ra Amply.

Bạn cần kiểm tra lại xem được tín hiệu vào theo cổng nào ở Amply. Chúng có thể là các trường hợp cổng A và cổng B, cổng 1 và cổng 2, cổng AUX hay BMG hoặc DVD. Nếu thấy chúng có sự sai lệch thì phải điều chỉnh lại ngay cho đúng. Đối với những amply vừa được đi bảo hành về sẽ gặp phải trường hợp này nhiều hơn, hoặc bạn đã bấm nhầm nút Input trên điều khiển Tuy nhiên, cũng không quá khó để có thể khắc phục được trường hợp này. Bạn chỉ cần chú ý và điều chỉnh lại một chút là được.

 

 

3. Amply amply không có tiếng ra loa (mất cả tiếng nhạc và tiếng mic).

 Trường hợp này rất rõ ràng với hiện tượng amply không có tín hiệu ra loa. Chúng ta cũng không quá lo lắng hãy kiểm tra kỹ các núm chỉnh dưới đây.

amply-khong-co-tieng-ra-loa

Trường hợp này chúng ta cần kiểm tra núm vặn âm lượng tổng trên amply xem đã vặn lên chưa. Nếu chưa thì chúng ta tăng từ từ âm lượng lên đến ngưỡng nghe vừa phải. Trường hợp nếu âm lượng tổng đã mở lên mà amply không có cả tiếng nhạc và tiếng micro thì kiểm tra đèn báo nguồn của amply karaoke có báo nguồn chưa?

 

Amply không có tín hiệu ra loa có thể do dây loa bị tuột khỏi amply, khi di chuyển hoặc dọn dẹp đồ đạc vô tình làm tuột dây loa ra khỏi cầu loa ở phía sau của amply. Trường hợp này chúng ta chỉ việc đấu lại dây là xong.

 

 

 

Dành 3 phút để làm chủ bộ dàn karaoke có sử dụng amply: Xem ngay: Cách chỉnh amply jarguar hát cực hay

 

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng Amply không nhận mic mà HDRADIO muốn giới thiệu đến bạn. Từ đó, bạn có thể sẽ được trải nghiệm những âm thanh và cuộc vui với âm nhạc trọn vẹn, không gặp phải bất cứ vấn đề gì.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *