Ampli không đóng Role Nguyên Nhân Cách Khắc Phục

  • Ngày đăng: 2020-02-18 10:36:18
  • Lượt xem: 9071

Hiện tượng Ampli không đóng Role là một trong những hiện tượng mà bạn thường xuyên gặp phải khi sử dụng Ampli. Do đâu Ampli xảy ra hiện tượng này?

    Xem nhanh

 

Cách khắc phục chúng như thế nào là hiệu quả nhất? Điều này không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng vậy, đừng quá lo lắng! Đọc xong bài viết dưới đây của HDRADIO, chắc chắn bạn sẽ có thể tự khắc phục được hiện tượng Ampli một cách nhanh chóng và đơn giản.

 

ampli-khong-dong-role

 

1. Vai trò của Role đối với Amply quan trọng như thế nào?

Amply đóng vai trò quan trọng như thế nào trong bộ dàn âm thanh thì Role có vai trò tương tự như vậy đối với Amply karaoke, thậm chí là quan trọng hơn. Chức năng chính của Role là điều khiển mạch chuyển và chúng điều khiển mạch chuyển bằng điện. Để Ampli có thể hoạt động được, Role phải đóng vì như vậy, dòng điện mới có thể chạy qua được. Nếu Role không đóng, đồng nghĩa với việc dòng điện không thể chạy qua khiến Amply không thể hoạt động được. Dòng điện khi được di chuyển qua Role sẽ tạo ra một từ trường hút sắt non chuyển mạch.

 

Với một vai trò không thể phủ nhận như vậy, nếu trong quá trình hoạt động, Role có xảy ra hiện tượng hay trục trặc gì, chắc chắn mạch sẽ bị ngắt. Và đương nhiên, Amply của bạn sẽ không thể hoạt động một cách bình thường được.

 

2. Nguyên nhân và cách khắc phục Amply không đóng Role

Khi Role hoạt động bình thường, không gặp vấn đề gì, chúng sẽ bảo vệ độ an toàn của mạch điện giúp loa và tất cả các thiết bị âm thanh trong bộ dàn karaoke được bảo vệ một cách an toàn. Tuy nhiên, khi Role không đóng, DC rò ra loa. Điều này có thể khiến loa sẽ bị chập và cháy. Bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời cho hiện tượng này

 

vi-vang-amly-karaoke

 

 

– Nguồn điện không ổn định.

Nguồn điện của bạn đang chập chờn hoặc công suất của nguồn điện không đủ để cung cấp cho Ampli hoạt động. khi đó, Role sẽ không thể có đủ nguồn điện để đóng được. Thiết bị của bạn hoạt động sẽ vô cùng yếu, thậm chí dẫn đến cháy Ampli vào loa.

Với nguyên nhân này, để khắc phục được, bạn chỉ cần kiểm tra lại tất cả các nguồn điện cung cấp cho Ampli. Chúng bao gồm nguồn điện trực tiếp, các đầu nối với Ampli, đầu nối của Role trong Ampli. Nếu phát hiện chúng bị lỏng hoặc bị ngắt thì xử lý ngay.

 

– Do Ampli quá nóng.

Ampli quá nóng có thể do bạn đã sử dụng Ampli trong một thời gian lên tục quá dài. Trong khi sử dụng, Ampli sẽ sinh ra một lượng nhiệt rất lớn, làm ảnh hưởng đến các bộ phận và thiết bị trong Ampli, trong đó có Role. Nếu nhiệt độ của Ampli quá cao, Role cũng không thể đóng được, rất có thể việc sử dụng Ampli của bạn sẽ bi gián đoạn.

Cách duy nhất để khắc phục tình trạng Role không đóng do Ampli bị nóng là hạ nhiệt Ampli xuống. Bạn nên tắt Ampli, để chúng nghỉ ngơi một khoảng thời gian nhất định để nhiệt độ trở về trạng thái ổn định rồi tiếp tục sử dụng.

 

– Do bo mạch công suất.

Ampli không đóng Role rất có thể do tầng công suất DC của Ampli đang bị lệch hơn so với bình thường. Bạn có thể kiểm tra tầng bo công suất nếu 2 nguyên nhân trên không phải là nguyên nhân dẫn đến Role không đóng được. Nếu thấy tầng công suất DC lệch khoảng 1 – 2V thì bạn có thể tự mình điều chỉnh chiết áp ofset DC. Còn nếu, độ lệch của chúng lên đến 5V, thì bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia sửa chữa. Việc chú ý đến các thông số khi xử lý bo công suất là cực kỳ quan trọng. Chúng có thể làm hỏng và gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ các thiết bị trong dàn âm thanh của bạn.

 

so-amply-karaoke


Hiện tượng Ampli không đóng Role không phải là vấn đề quá lớn đối với Ampli của bạn, nhưng bạn cũng cần phải khắc phục một cách kịp thời tránh gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của Ampli cũng như làm gián đoạn những trải nghiệm âm nhạc thú vị của bạn. 

 

 

Xem thêm Các mẫu amply chuyên hát karaoke nhập khẩu với Linh Kiện Hàn Quốc độ bền cao như: Amply Jarguar 

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *