Ampli bị nóng sò: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100%

  • Ngày đăng: 2020-02-24 10:14:00
  • Lượt xem: 13576

 

Sau một thời gian sử dụng, Amply karaoke của bạn có thể sẽ bị nóng sò. Khi Amply bị nóng sò, bạn nên xử lý như thế nào cho nhanh chóng và hiệu quả nhất? Vì sao ampli bị nóng sò và phải khắc phục hiện tượng này như thế nào cho hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. chính vì thế, với bài viết này, HDRADIO sẽ mách bạn cách khắc phục hiện tượng Amply bị nóng sò hiệu quả đến 100%.

    Xem nhanh

 ampli-bi-nong-so-avt

 

 

 

1/ Nguyên nhân kiếm Amply bị nóng sò

 

 

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến Amply bị sôi là do công suất của Amply mà bạn đang sử dụng không phù hợp. Công suất của Amply không phù hợp với loa do bạn lựa chọn kết hợp chúng chưa đúng cách. Điều này bạn cần đặc biệt lưu ý, bởi hiện tượng này có thể gây ra chập cháy thiết bị, không chỉ riêng Amply, mà còn các thiết bị khác trong bộ dàn karaoke gia đình của bạn.

Sử dụng công suất Amply max trong một thời gian dài khiến Amply sinh ra rất nhiều nhiệt. Từ đó, sò Amply sẽ bị nóng. Điều này xảy ra khi bạn vặn volume ở mức cao nhất liên tục trong một thời gian dài.

Việc sử dụng mic hát karaoke cũng là một trong những nguyên nhân khiến sò Amply bị nóng. Micro không dây hoặc có dây, trong quá trình sử dụng, bạn để chúng tiếp xúc trực tiếp với loa karaoke. Tưởng chừng như không có gì liên quan nhưng đây lại là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng Amply bị nóng sò.

Một nguyên nhân khác liên quan đến micro mà bạn có thể biết được Amply của mình đang bị sôi. Đó chính là micro xuất hiện những tiếng hú khó chịu liên tục khi sử dụng. Điều này chứng tỏ, Amply của bạn đang bị hư hỏng một cách nghiêm trọng. Lúc này, khi hoạt động, Amply sẽ sinh ra nhiệt nhiều hơn, và chúng không kịp tỏa ra môi trường bên ngoài. Vì thế, bạn thường sẽ cảm thấy có mùi khét.

Các tín hiệu bị chặn lại ở trên Mixer và các bộ effect, EQ của bạn đang bị quá tải trước khi các tín hiệu âm thanh xuống được đến Power. Hiện tượng này cũng sẽ làm sò Amply bị sôi. Có thể do Amply của bạn đã có vấn đề trục trặc từ lâu nhưng bạn không khắc phục, sửa chữa. Hơn thế, bạn vẫn cố tình sử dụng chúng như bình thường. Việc Amply bị hỏng do nóng sò cũng là điều dễ hiểu.

 

 

 

2/ Cách khắc phục hiện tượng Amply bị nóng sò hiệu quả.

 

Trong trường hợp amply hoạt động trong thời gian dài mà hiện tượng nóng sò bất thường có thể gây cháy hỏng cả chiếc amply chúng ta cần kiểm tra xem công suất của amply có quá tải so với công suất của loa hay không, hoặc 1 trong các con sò trong amply đã hết tuổi thọ và ngừng hoạt động khiến mạch công suất còn lại đang phải làm việc quá tải,…và còn rất nhiều những nguyên nhân khác nữa.

 

Khi đã tìm được ra nguyên nhân thì việc khắc phục sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Đầu tiên, bạn nên di chuyển Amply ra một vị trí khác. Vì rất có thể, do quá gần tường nên nhiệt độ sinh ra trong quá trình hoạt động của Amply không ra thoát ra khỏi môi trường được.

Khi setup phòng karaoke hay phòng nghe nhạc, bạn nên để Amply càng gần loa karaoke càng tốt, tránh để chúng xa quá. Như vậy, sự kết hợp của Amply và loa sẽ đạt được hiệu quả cao hơn, âm thanh bạn nghe được cũng rõ ràng và mạnh mẽ hơn rất nhiều, mà Amply lại hạn chế được hiện tượng bị nóng sò.

Trong trường hợp sò Amply đã quá nóng, dẫn đến bị cháy, bạn nên cần đến sự hỗ trợ của các cửa hàng thay thế và sửa chữa. Như vậy, Amply của bạn sẽ bền và có tuổi thọ lâu hơn.

 

 

 

3/ Tham khảo một vài mẫu amply karaoke mới nhất hiện nay tại HD Radio

[code_product_1]

 

Việc tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng Amply bị nóng sò không hề khó. Bạn chỉ cần tìm hiểu một chút là có thể khắc phục được những tình trạng mà Amply của mình gặp phải. HDRADIO là nơi cung cấp và phân phối những thiết bị Amply chính hãng, chất lượng cao. Vì thế, bạn có thể đến đây để sở hữu cho mình một sản phẩm phù hợp và ưng ý.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *