Theo Bảo hiểm xã hội TP HCM, những phòng khám này là nơi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thuở đầu. Trong thời gian này, người dân rất có thể đến khám bệnh, chữa bệnh tại những cơ sở y tế tuyến quận, huyện hoặc những phòng khám đa khoa khác để được hưởng quyền lợi bảo hiểm.

Trong nửa tháng qua, TP HCM ghi nhận 276 ca Covid-19 (đã được ra mắt), hiện đứng thứ 4 toàn quốc về số ca Covid-19 xã hội trong lần dịch thứ 4 này. Trong số đó, ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng lớn nhất từ trước đến nay, được phát hiện từ ngày 26/5.

Ngoài 6 phòng khám chủ động ngưng hoạt động như trên, theo Sở Y tế TP HCM, hiện hai phòng khám phải ngưng hoạt động do ca Covid-19 đã từng đến khám là Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh và Phòng khám đa khoa Xóm Mới, quận Gò Vấp.

4 bệnh viện ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú do có người bệnh Covid-19 trước đó đến khoa Khám bệnh, gồm những bệnh viện Quận Bình Thạnh, Phụ sản Mê Kông, Tâm thần (cơ sở Lê Minh Xuân), Quận Gò Vấp.

Hai bệnh viện phong tỏa do phát hiện nhân viên y tế mắc Covid-19 gồm bệnh viện Quận Tân Phú (2 nhân viên), Đa khoa Nam thành phố sài gòn (một nhân viên).

Bệnh viện Tân Phú hạn chế người ra vào, trưa 28/5. Ảnh: Đình Văn.

Bệnh viện Tân Phú hạn chế người ra vào, trưa 28/5. Ảnh: Đình Văn.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *