7 lỗi thường gặp của loa bluetooth

  • Ngày đăng: 2019-07-30 17:38:09
  • Lượt xem: 65084

Cũng như các thiết bị điện tử khác, loa loa bluetooth di động cũng thỉnh thoảng có thể bị gặp lỗi hoặc các sự cố khiến loa hoạt động không hiệu quả hoặc không hoạt động được. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng biết các lỗi đó và cách khắc phục nó. Bài viết này, HDRADIO sẽ cung cấp giúp bạn một số thông tin cần thiết về loa bluetooth bị lỗi ( Bị rè, bị đơ, không kết nối được, nhỏ tiếng, chậm tiếng, bị treo) để quá trình sử dụng và thưởng thức âm nhạc của bạn được đảm bảo và chất lượng hơn.

    Xem nhanh

Cũng như các thiết bị điện tử khác, loa di động đa năng hay loa bluetooth cũng thỉnh thoảng có thể bị gặp lỗi hoặc các sự cố khiến loa hoạt động không hiệu quả hoặc không hoạt động được. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng biết các lỗi đó và cách khắc phục nó, vì vậy HDRADIO sẽ cung cấp giúp bạn một số thông tin cần thiết về loa bluetooth bị lỗi để quá trình sử dụng và thưởng thức âm nhạc của bạn được đảm bảo và chất lượng hơn.

 

  • Loa Bluetooth công suất 20W, 30W, 40W, 50W, 60W, 100W hay nhất
  • Loa bose nào nghe nhạc hay nhất hiện nay

 

Các lỗi thường gặp của loa bluetooth

1. Loa bluetooth kết nối nhưng không nghe được

Đây là một vấn đề khá hay gặp phải, mang lại sự rắc rối, khó chịu cho người sử dụng.

Cách khắc phục:

–   Kiểm tra lại kết nối Bluetooth

Trước tiên bạn nên kiểm tra lại nguồn kết nối để xem đúng chưa, có thể điện thoại hay laptop của bạn thông báo kết nối Bluetooth thành công, nhưng không chắc chắn là đã được kết nối với loa. Có khả năng là nó đang được kết nối thiết bị Bluetooth khác như tai nghe Bluetooth, tablet…

–   Kiểm tra đầu ra âm thanh nguồn phát

Nếu loa Bluetooth đã được kết nối đúng thiết bị nguồn phát bạn muốn thì nên kiểm tra xem đầu ra bạn âm thanh nguồn phát có đang cắm với một chiếc tai nghe có dây hay không. Nếu bạn đang cắm với tai nghe thì chắc chắn âm thanh không thể được phát ra loa rồi, do đó cần rút ngay tai nghe ra hoặc tiến hành cài đặt thiết bị mặc định đầu ra là loa.

–   Kiểm tra volume trên thiết bị phát hoặc trên loa Bluetooth

Có thể là nút volume trên thiết bị phát hay trên loa Bluetooth đã tắt hoặc đưa về mức 0 làm mất âm thanh, bạn cần kiểm tra lại và tăng âm lượng lên là được.

–   Đảm bảo loa Bluetooth đã ngắt kết nối với các đầu phát khác

Một trong những lý do khác khiến loa Bluetooth kết nối không nghe được là có thể loa Bluetooth báo đã kết nối nhưng lại không phải thiết bị bạn đang sử dụng, để khắc phục bạn cần ngắt mọi kết nối của loa với các thiết bị phát trước đó.

 

2. Loa bluetooth bị rè

Đây là lỗi khá phổ biến trên những loa Bluetooth, lỗi này khiến cho âm thanh phát ra không còn được liền mạch, trong trẻo, nguyên vẹn như bình thường nữa, làm ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm nghe nhạc của bạn. Các nguyên nhân khiến loa bluetooth bị rè cách khắc phục nó như thế nào sẽ được HDRADIO chia sẻ dưới đây.

Sử dụng gần với bộ định tuyến Wi-Fi, máy tính cá nhân, lò vi sóng, tủ lạnh…

Các thiết bị này phát ra sóng vô tuyến và ở một vị trí mà có hỗn hợp nhiều sóng vô tuyến khác nhau thì loa Bluetooth sẽ bị tác động gây nên nhiễu, rè âm thanh. Để tránh tính trạng này thì bạn nên để chiếc loa của bạn tránh các vị trí có nhiều thiết bị gây nhiễu sóng.

 

Để loa Bluetooth trong túi áo hoặc túi quần hay trong túi xách trong khi nghe âm thanh

Khi đặt loa trong các vị trí này thì cơ thể của bạn sẽ che mất ăng-ten Bluetooth và gây cản trở đường truyền. Vì vậy, để âm thanh không bị ảnh hưởng thì khi sử dụng nên để loa Bluetooth ở một vị trí không có vật cản, phía ngoài túi.

 

Sử dụng loa Bluetooth gần với các thiết bị Bluetooth khác

Loa Bluetooth có thể bị sóng vô tuyến tác động khi được sử dụng ở vị trí có hỗn hợp nhiều sóng vô tuyến khác nhau. Bạn cần tắt chức năng Bluetooth của các thiết bị Bluetooth khác để khắc phục sự cố này.

 

Loa Bluetooth để cách xa nguồn phát

Khi đặt cách xa nguồn phát, ví dụ như ở những phòng khác nhau có cửa phòng đóng kín thì tốc độ truyền tín hiệu Bluetooth cũng trở nên yếu hơn. Giải pháp là hãy để loa Bluetooth của bạn càng gần đầu phát Bluetooth càng tốt.

 

Khi phát nhạc (dữ liệu âm thanh) được truyền trực tiếp qua Internet

Âm thanh bị điều kiện giao tiếp của Internet tác động vì nhạc (dữ liệu âm thanh) truyền trực tiếp tới đầu phát Bluetooth sẽ được truyền tới loa Bluetooth. Ngoài ra, phát nhạc có âm lượng lớn sẽ gây nhiều tác động hơn tới âm thanh, có thể gây rè. Bạn nên phát những nội dung âm thanh đã được tải xuống, không nên truyền trực tiếp qua Internet.

 

Khi phát nhạc với kích cỡ tập tin lớn hoặc định dạng âm thanh có độ phân giải cao

Với định dạng âm thanh có độ phân giải cao thì kích cỡ tập tin sẽ lớn hơn, và điều đó có thể tác động tới việc truyền tín hiệu Bluetooth và gây rè tiếng. Bạn hãy thay đổi cài đặt chất lượng phát lại âm thanh Bluetooth truyền trực tiếp của loa Bluetooth về Priority on stable connection (Ưu tiên kết nối ổn định) để khắc phục tình trạng này.

 

Do chơi nhạc với âm lượng lớn

Nếu với những dòng loa Bluetooth cao cấp thì không sao nhưng với một số dòng giá rẻ thì việc nghe nhạc với 100% âm lượng cũng sẽ có thể gây hiện tượng rè loa, méo tiếng vì chất lượng của củ loa không tốt khiến âm thanh phát ra không được trung thực. Do đó, khi thấy loa bị rè trước tiên bạn hãy thử điều chỉnh volume xuống thấp xem sao. Và tốt nhất muốn sử dụng loa được bền và lâu dài thì bạn nên mở loa ở mức trung bình vừa phải.

 

Do loa sắp hết pin

Năng lượng của loa bluetooth chủ yếu đến từ pin và nếu pin sắp hết thì chất lượng âm thanh cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, khi loa sắp hết pin thì chất âm càng ngày càng nhỏ dần hoặc có những trường hợp là bị rè. Vì thế khi thấy âm thanh khác lạ thì bạn cũng nên kiểm tra pin loa Bluetooth của mình.

 

Do lỗi phần mềm hoặc phần cứng

Nếu đã kiểm tra tất cả những nguyên nhân trên mà vẫn không khắc phục được thì có thể chiếc loa Bluetooth của bạn đã bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan mà màng loa bị mòn, rách hay sử dụng lâu ngày bụi bẩn bám vào màng loa làm giảm chất lượng âm thanh của loa đi xuống, gây nên tiếng rè. Cách khắc phục là bạn cần lau chùi sạch hoặc thay màng loa, đồng thời sử dụng và bảo quản loa Bluetooth của mình ở những chỗ ít bụi bẩn, ẩm thấp hay dễ bị các tác nhân tác động gây hỏng hóc. Nếu là phần mềm thì bạn nên mang đến một địa chỉ sửa chữa loa tin cậy để học kiểm tra và khắc phục nó giúp bạn.

 

3. Loa bluetooth không tắt được

Là tình trạng bạn đang phát nhạc và muốn dừng lại nhưng không ngắt được, loa vẫn phát âm thanh trên thiết bị phát. Chắc chắn nó sẽ khiến bạn bối rối, lo lắng không biết loa của mình gặp vấn đề gì, đồng thời cũng khá phiền phức nếu bạn đang cần tắt nhạc có công việc gì đó. Trước hết thì hãy cứ bình tĩnh để xử lý và xem rằng loa chỉ bị đơ tạm thời hay bị lỗi hệ thống. Cách khắc phục:

–   Ấn và giữ nút nguồn loa hoặc của thiết bị phát để tắt loa đi, cách làm này sẽ reset cả 2 thiết bị và dừng tình trạng loa phát nhạc không tắt được.

–   Mở cài đặt của thiết bị phát, ngắt kết nối bluetooth với loa để dừng tín hiệu phát.

–   Chỉnh âm từ to đến nhỏ và từ nhỏ đến to và thử tắt lại loa

Nếu như thử những cách trên loa bluetooth không tắt được thì hãy ngắt âm thanh và mang loa đến địa chỉ mua loa hoặc địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ chính xác và kịp thời.

 

4. Loa bluetooth bị đơ, bị treo

Tình trạng loa Bluetooth bị đơ hay bị treo cũng không phải là hiếm gặp, bất cứ thiết bị nào thì sau một thì gian sử dụng cũng sẽ gặp phải một số vấn đề lúc thì kết nối được, lúc lại không, đang phát nhạc thì lại ngừng và không rõ nguyên nhân do đâu. Nó mang lại nhiều phiền phức và khó chịu cho người sử dụng, khiến nhịp điệu thư giãn của bạn bị gián đoạn. Nguyên nhân loa bluetooth bị treo, bị đơ, không phát nhạc:

–   Do kết nối kém, mất kết nối trong khi phát nhạc

–   Bị đơ do file phát nhạc

–   Loa sắp hết năng lượng sử dụng

–   Tín hiệu bluetooth bị nhiễu hoặc gián đoạn

Với các nguyên nhân này thì bạn có thể nhanh chóng loại bỏ và khắc phục bằng cách kiểm tra và chỉnh lại với các cách sau.

–   Kiểm tra file phát nhạc để xác định lỗi nằm trên loa hay thiết bị phát.

–   Biểu tượng bluetooth trên thiết bị phát còn không, thử kết nối lại để xem loa có nhận thiết bị phát hay không.

–   Reset lại loa để loa có thể tự khởi động lại và bắt đầu phát nhạc.

–   Loa bluetooth bị đơ cũng có thể do thiếu năng lượng vậy nên hãy kiểm tra và sạc cho loa đầy pin và tiến hành thử bắt lại thiết bị phát.

Nếu như đã kiểm tra và thử các cách trên mà loa vẫn thường xuyên bị đơ, tần suất càng nhiều hơn thì nên nhanh chóng mang loa đến địa chỉ mua loa hoặc nơi sửa chữa uy tín để được hỗ trợ chính xác và hiệu quả.

 

5. Loa bluetooth bị nhỏ tiếng

Để xác định nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa Bluetooth bị nhỏ tiếng thì chúng ta có những cách sau:

–   Kiểm tra loa và các thiết bị kết nối được đã mở nguồn chưa.

–   Có thể loa hoặc thiết bị nguồn kết nối đang để ở mức thấp, hãy thử tăng âm lượng của hệ thống lên.

–   Nếu bạn đang kết nối máy tính cá nhân vào hệ thống, đảm bảo thiết lập đầu ra âm thanh của máy tính được cài đặt cho thiết bị Bluetooth.

–   Pin sắp hết cũng có thể khiến loa bluetooth bị nhỏ tiếng, hãy kiểm tra pin và sạc.

–   Do lỗi phần mềm hoặc phần cứng, do màng loa bị hỏng hoặc các bộ phận bên trong có vấn đề. Bạn cần đem loa đến địa chỉ sửa uy tín để kiểm tra và khắc phục tình trạng này.

 

6. Loa bluetooth bị chậm tiếng

Loa Bluetooth bị lỗi khi phần âm thanh bị chậm hơn so với phần hình ảnh một khoảng thời gian, tạo nên sự khó chịu cho người dùng. Tuy vậy bạn không cần phải quá lo lắng khi gặp sự cố này với chiếc loa của mình bởi sẽ có cách để bạn khắc phục nó nhanh chóng.

Kiểm tra lại phần cứng để xem chúng có tương thích và phù hợp không

–   Kiểm tra phiên bản Bluetooth mà loa Bluetooth của bạn hỗ trợ. Nếu nó chỉ hỗ trợ Bluetooth 2.0, có thể băng thông nhỏ sẽ làm chậm dòng âm thanh của tốc độ bit cao khiến tiếng bị trễ, vì thế bạn nên chọn loa hỗ trợ Bluetooth 4.0.

–   Lỗi chậm tiếng có thể do pin của bạn không đủ để nó kết nối và phát nhạc tốt, cần kiểm tra và sạc pin đầy đủ cho loa.

–   Đặt loa Bluetooth gần nguồn phát nhạc để đảm bảo kết nối ổn định, đồng thời tắt mọi thiết bị Bluetooth lân cận khác để giảm nhiễu.

 

Kết nối lại loa bluetooth với nguồn phát

Chỉ cần tắt loa Bluetooth của bạn và sau đó bật lại để kết nối lại nó với nguồn âm, đây là cách nhanh và dễ nhất bạn có thể thử để khắc phục các lỗi âm thanh của loa bluetooth. Ngoài ra, bạn hãy thử xóa hết thiết bị kết nối với loa trước đó và kết nối lại.

 

7. Loa bluetooth không kết nối được

Đây là tình trang loa không thể kết nối được với các thiết bị nguồn phát nhạc, các cách khắc phục mà bạn có thể thử trong trường hợp này:

Kiểm tra lại loa và nguồn phát nhạc

Đây là việc đầu tiên bạn có thể thử để xem chiếc loa Bluetooth hay các thiết bị phát nhạc đã được kích hoạt tính năng Bluetooth hay chưa, cách ghép nối đã đúng hay chưa, nếu chưa thì bật và kiểm tra lại lên. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem khoảng cách giữa 2 thiết bị liệu có quá xa để việc kết nối dễ dàng hay không, hãy đặt gần nhau trong phạm vi cho phép.

Đặt loa ở một vị trí quá nhiều thiết bị sóng điện từ hoặc nhiều nguồn phát khác nhau thì việc loa Bluetooth không kết nối được tín hiệu là điều cũng dễ xảy ra nên bạn cần lưu ý. Và một điều nữa mà bạn cần kiểm tra đó là việc loa hay các nguồn phát của bạn có đủ pin để sử dụng hay không, nếu không thì nên sạc kịp thời và đầy đủ để quá trình kết nối được thuận lợi.

 

Tắt nguồn và khởi động lại các thiết bị

Đôi khi, thiết lập lại mềm có thể giải quyết vấn đề. Với điện thoại, cách dễ dàng để thực hiện việc này là đi vào và ra khỏi chế độ trên máy bay. Bên cạnh đó, bạn có thể xóa thiết bị kết nối khỏi danh sách kết nối và tìm lại từ đầu

 

Các lỗi thường gặp của loa bluetooth hầu hết là xử lý và khắc phục nó khá dễ dàng nếu như bạn biết cách. Tuy nhiên, nếu thử kiểm tra và điều chỉnh lại không được thì có thể chiếc loa bluetooth bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng, bạn cần đưa nó đến nơi mua để bảo hành hoặc mang đến những địa chỉ sửa chữa loa uy tín để được hỗ trợ chính xác và kịp thời. Bên cạnh đó, để hạn chế gặp các lỗi về loa Bluetooth thì tốt nhất bạn nên tìm cho mình một thương hiệu chất lượng và một địa chỉ cung cấp loa chính hãng, đảm bảo để tránh mua phải loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 

  • Cách kết nối loa bluetooth với Tivi đơn giản nhất
  • Cách kết nối loa Bluetooth với laptop, máy tính
  • Cách sạc pin loa bluetooth đúng cách, bền pin và những lưu ý khi sạc

 

6 lý do nên mua loa bluetooth tại HDRADIO:

+ Giá bán hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu người dùng.

+ Thiết kế kiểu dáng, màu sắc đa dạng, sinh động giúp bạn thỏa sức chọn lựa theo sở thích và cá tính của bản thân.

+ Hỗ trợ giao hàng, lắp đặt và thu tiền tại nhà giúp bạn không mất nhiều thời gian di chuyển.

+ Cách thức thanh toán đa dạng, linh hoạt, có nhiều hình thức lựa chọn: tiền mặt, chuyển khoản, quẹt thẻ, ship COD.

+ Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp và giúp bạn tìm được những sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất.

+ Chế độ bảo hành tận tình, chu đáo.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *