Kênh truyền hình tài liệu National Geographic đã tiến hành đo lực cắn nhiều loài chó không giống nhau để tìm hiểu xem loài chó nào có lực cắn khủng khiếp nhất, nguy hiểm nhất. Kết quả đáng ngạc nhiên, Pitbull với lực cắn vào khoảng 235 psi (1 psi xấp xỉ bằng 6.895 N/mét vuông), chỉ xếp thứ 8 mà thôi, không phải là giống chó có lực cắn khủng khiếp nhất.

Dưới đây là 7 những loài chó có lực cắn mạnh hơn cả chó Pitbull:

1. Kangal – 743 psi

Kangal

Kangal là loài chó nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ, có nguồn gốc từ chó săn và rất to lớn, khỏe mạnh. Chó Kangal đực có cân nặng 50 đến 66 kg, chiều cao 77–86 cm, con cái cao khoảng 72–77 cm, nặng từ 41–54 kg.

2. Cane Corso (Chó ngao Ý) – 700 psi

Cane Corso

Giống chó này có kích thước cơ thể rất to lớn với lực cắn chẳng kém gì một con sư tử đực trưởng thành. Đây là một trong những giống chó nguy hiểm nhất.

3. Dogue de Bordeaux (chó ngao Pháp) – 556 psi

Dogue de Bordeaux

Dogue de Bordeaux là một giống chó có thân hình ngắn nhưng chắc nịch. Khi trưởng thành, kích thước cơ thể chúng cao khoảng 58 – 75 cm và cân nặng từ 54 – 65 kg. Đầu của loài chó này rất lớn và đầy nếp nhăn. Đặc biệt chúng có phần mõm lớn, chiếm khoảng 1/3 thể tích đầu.

4. English Mastiff (Chó ngao Anh) – 552 psi

Chó ngao Anh

Đây là giống chó lớn nhất trái đất về cân nặng, và xếp thứ 3 về chiều cao, chỉ sau giống chó săn Ái Nhĩ Lan (Irish Wolfhound) và Great Dane. Vào những năm 1500, giống chó này thậm chí còn từng được sử dụng là chó chiến đấu bọc giáp trong cuộc chinh phạt Nam Mỹ của quân Tây Ban Nha.

5. Dogo Canario – 540 psi

Dogo Canario

Dogo Canario có khuôn mặt to hình vuông, da cổ rất dày, thân hình cơ bắp trông rất bặm trợn, hầm hố.

6. Dogo Argentino (Chó ngao Argentina) – 500 psi

Chó ngao Argentina

Chó ngao Argentina là một giống chó săn cỡ lớn, có khả năng săn mồi bẩm sinh. Ngoài kích thước cơ thể lớn, chúng còn có cơ bắp để rất có thể đương đầu với những loài thú dữ hoang dã.

7. American Bulldog (chó bò Mỹ) – 305 psi

Chó bò Mỹ

Loài chó có nguồn gốc ở Mỹ này là một giống chó cực kỳ cơ bắp. Thậm chí chúng từng được dùng để đấu với những con bò mộng hung dữ.

  • 10 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam
  • 10 giống chó kỳ dị nhất trái đất
  • Điểm danh những giống chó thông minh nhất trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *