Jack Ma là một trong những tỷ phú tài ba trên trái đất, đồng thời, ông còn nổi tiếng với những câu nói truyền cảm hứng sâu sắc đến những bạn trẻ cũng như những nhà Marketing. Cùng suy ngẫm về những câu nói kinh điển của tỷ phú Jack Ma, biết đâu sẽ thay đổi cuộc đời của bạn đấy!

1Jack Ma là ai?

Jack Ma tên thật là Mã Vân, sinh vào năm 1964, là tỷ phú, người kinh doanh người Trung Quốc, Đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, từng là người giàu nhất Châu Á kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn lớn Alibaba.

Tính đến tháng 7 năm 2020, với giá trị tài sản ròng ước tính 48,2 tỷ đô la, Jack Ma là người giàu thứ hai ở Trung Quốc cũng như là một trong những người giàu nhất trên trái đất, được xếp hạng thứ 20 của tạp chí Forbes.

Tỷ phú Jack Ma

giàu sang từ 2 bàn tay trắng, trải qua rất nhiều thất bại, Jack Ma được xem là hình mẫu, nguồn cảm hứng cho những người trẻ muốn khởi nghiệp. Năm 2009, ông được lọt vào danh sách “100 người có tác động nhất trái đất” của tạp chí Time.

Tạp chí nổi tiếng Forbes đã gọi ông là người đàn ông quyền lực thứ 30 trên trái đất vào năm 2014. Tại lễ trao giải Asian Awards được tổ chức năm 2015, ông được trao phần thưởng “người kinh doanh của năm”. 

Hiện tại Jack Ma đã từ nhiệm vị trí chủ tịch của tập đoàn lớn Alibaba và muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc làm từ thiện.

2Những câu nói của Jack Ma

Những câu nói của Jack Ma đã truyền động lực sống cho rất nhiều người, giúp nhiều người thay đổi cách suy nghĩ, cách sống và từ đó đạt được thành công.

1. Nếu bạn không bỏ cuộc, những bạn sẽ luôn còn thời cơ. Bỏ cuộc đúng là thất bại lớn nhất.

2. bạn cũng rất có thể học hỏi từ đối thủ cạnh tranh, nhưng đừng khi nào sao chép. Nếu bạn sao chép từ đối thủ, những bạn sẽ thua.

3. Nếu bạn không chịu bắt tay vào làm thì không tồn tại điều gì là khả thi cả.

Câu nói kinh điển của tỷ phú Jack Ma

4. Chúng ta không nên e ngại thất bại, chúng ta nên tận hưởng thất bại và những khoảnh khắc không như ý để đứng lên từ đó.

5. Nếu chúng ta muốn thay đổi trái đất. Hãy thay đổi bản thân trước.

6. Hôm nay thật khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn, nhưng nếu bạn cố gắng, ngày kia sẽ là ngày tươi sáng.

7. Làm Marketing hay làm gì cũng vậy, không phải xấu hổ nếu những bạn không biết. Nhưng không biết mà cố tỏ ra là biết mới đáng phải xấu hổ. Tôi không biết gì về Bitcoin cả.

8. Đừng khiến nhân viên suy nghĩ đang đi làm để phục vụ cho lợi ích của lãnh đạo. Hãy hướng họ tới một mục tiêu chung.

9. Đừng vô vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi mình thất bại, đây chỉ là bài test của cuộc đời thôi.

Câu nói kinh điển của tỷ phú Jack Ma

10. Tôi học được rất nhiều điều từ những sai lầm của tớ, từ những thất bại của tớ. Tôi không khi nào sợ chúng vì tôi biết cuộc đời ai cũng vậy, có nhiều sai lầm và thất bại lắm.

11. Thất bại càng nhiều càng chứng tỏ bạn còn cách thành công không xa nữa đâu.

12. Nếu bạn muốn làm Marketing tốt bạn cần phải có một team tốt, hãy tìm người thích hợp đừng tìm người giỏi nhất.

13. Điều quan trọng nhất không phải là tiền mà là những người có cùng ý tưởng phát minh.

14. Hãy biến công ty của bạn thành nơi vui vẻ, sáng tạo. Tiền quan trọng, nếu không tồn tại tiền thì không ai vui vẻ, nhưng nếu chỉ có tiền, những những bạn sẽ không thật sự hạnh phúc từ trong tâm.

Câu nói kinh điển của tỷ phú Jack Ma

15. Chúng ta phải học từ sai lầm của người khác, chứ không phải lúc nào cũng từ mẩu chuyện thành công. Chúng ta phải ghi nhận vì sao họ thất bại.

16. không tồn tại ai là siêu anh hùng. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải thực tiễn.

17. Khi bạn đang 25 tuổi, hãy cứ sai lầm đi, đừng lo lắng gì cả. Ngã thì đứng lên, thất bại thì lại vùng lên thôi.

18. Nếu bạn bé nhỏ, thì nên triệu tập vào trí tuệ chứ không phải thể lực.

19. Nếu bạn đối xử với mọi người như kẻ thù, họ sẽ trở thành kẻ thù của bạn.

20. Hãy tin và yêu công việc bạn đang làm cho dù có những người thích hoặc không thích nó.

21. Ngày mai có thật sự huy hoàng tuỳ thuộc vào sự lựa chọn và hành động của bạn hôm nay.

Câu nói kinh điển của tỷ phú Jack Ma

22. Nếu những quyết định của bạn khác lạ so với những gì mà bè bạn làm, cuộc sống của bạn cũng sẽ khác.

23. May mắn lớn nhất của cuộc đời không phải nhặt được tiền cũng không phải trúng số mà là có người rất có thể dẫn bạn đi đến một nền tảng cao hơn.

24. không tồn tại chuyện vừa làm ngày hôm nay, bạn đã thành công ngay ngày mai. Hãy nhớ, nếu Marketing hôm nay, những bạn sẽ thành công sau 10 năm nữa.

25. Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn không phải là trí thông minh hay học lực mà là nhóm quan hệ trong cuộc sống, nhóm quan hệ trong công việc của bạn.

26. Cách nói chuyện hay nhất là gì? Những người ngu ngốc sẽ dùng miệng để nói chuyện, người thông minh nói chuyện bằng não và người khôn ngoan nói chuyện bằng trái tim.

Câu nói kinh điển của tỷ phú Jack Ma

27. Tôi tự nhủ với bản thân rằng chúng ta được sinh ra không phải để làm việc mà là để tận hưởng cuộc sống. Chúng ta sống để làm cho mọi thứ tốt hơn cho nhau và chứ không phải chỉ làm việc. Nếu bạn dành cả cuộc đời mình để làm việc, chắc chắn những bạn sẽ phải hối hận.

28. Một người lãnh đạo phải có tính kiên trì và quyết đoán để đảm bảo vượt qua được những thứ mà một nhân vật bình thường không thể làm được.

29. trái đất không quan tâm tới điều bạn nói mà là điều bạn làm.

30. Khi cạnh tranh với những người khác, đừng ghét họ. Sự thù hận sẽ hủy hoại bạn.

31. Một người kinh doanh đích thực không tồn tại kẻ thù. Khi nào bạn nhận thấy được điều đó, không một ai rất có thể ngăn cản bạn.

32. Hãy bắt đầu thích nghi với những tình huống mới trước những người khác.

Câu nói kinh điển của tỷ phú Jack Ma

33. Thi thoảng, bạn cảm thấy khó giải thích về một thời cơ Marketing tốt. Hãy nhớ rằng những thời cơ dễ giải thích thì không hoàn toàn tốt.

34. Đối tác lý tưởng là người có kỹ năng mà bạn thiếu, bất kể họ thành công hay không.

35. Những thứ miễn phí không khi nào rẻ.

36. Nếu bạn không biết điều gì đó về đối thủ cạnh tranh của bạn, nếu bạn đánh giá thấp họ hoặc cho rằng họ không phải là đối thủ thực sự, bạn chắc chắn thất bại.

37. Trong trường hợp quy mô Marketing của đối thủ nhỏ hơn hoặc yếu hơn bạn, bạn không được xem thường. Ngược lại, nếu đó là một công ty lớn hơn rất nhiều so với doanh nghiệp của bạn, bạn cũng không được sợ hãi.

Câu nói kinh điển của tỷ phú Jack Ma

38. Đừng hỏi thời cơ ở đâu rồi? thời cơ chỉ tồn tại ở những nơi có vấn đề cần giải quyết. Hãy giải quyết vấn đề của tớ, những những bạn sẽ có thời cơ.

39. Nếu sau 35 tuổi mà bạn vẫn nghèo thì đó là tại bạn và bạn xứng đáng với điều đó.

40. Khi mọi người quá hoan hô bạn, bạn có trách nhiệm phải bình tĩnh lại và là chính mình.

41. Một thứ quan trọng mà bạn nên có là sự kiên nhẫn.

42. Thứ quan trọng nhất không phải là tiền. Thứ quan trọng nhất là bạn nên có một ý tưởng phát minh tuyệt vời, bạn tìm được những người có cùng chung ý tưởng phát minh như thế.

43. Tôi từng thất bại nhiều lần khi tôi còn đi học, lúc đi tìm việc. Nhưng tôi nghĩ đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà tôi có được. chính vì khi thất bại tôi học được rất nhiều bài học từ sai lầm ấy.

Câu nói kinh điển của tỷ phú Jack Ma

44. Tôi không muốn được yêu thích, tôi muốn được tôn trọng.

45. Nếu bạn muốn phát triển, hãy nhìn vào thời cơ.

46. Thái độ của bạn quyết định thành công trong tương lai của bạn.

47. bất kỳ thành công nào cũng cần phải có một thời gian dài để rất có thể nhận thấy. không tồn tại thành công nào làm trong ngày hôm nay mà thành công vào trong ngày mai.

48. Tôi từng gặp rất nhiều người thành công trên trái đất. Và phẩm chất chung của họ là không khi nào than phiền.

49. Khi mọi người than phiền đó là thời cơ. Hãy giải quyết vấn đề, giải quyết những lời than phiền đó và những bạn sẽ có thời cơ.

Câu nói kinh điển của tỷ phú Jack Ma

50. Tiền rất quan trọng, không tiền thì bạn không hạnh phúc được, nhưng tiền không khiến bạn hạnh phúc trọn vẹn. Cái bạn cần là thành tựu.

51. vương quốc nào có nhiều người trẻ, vương quốc đó càng có nhiều mong muốn.

52. Đừng khi nào cạnh tranh về giá. Thay vào đó, hãy cạnh tranh về dịch vụ và luôn đổi mới.

53. Chúng ta không khi nào thiếu tiền bạc. Chúng ta chỉ thiếu những người có ước mơ, những người rất có thể chết vì giấc mơ đó.

54. Tôi không phải một người rất có thể làm cho mọi người cười, nhưng tôi rất có thể làm cho bản thân tôi cười.

Xem thêm:

  • Những câu nói hay về sách và người đọc sách
  • Những câu nói hay về thành công và thất bại trong cuộc sống
  • 80+ Những câu nói hay về tiền đáng suy ngẫm

Trên đây là sẻ chia về những câu nói kinh điển của tỷ phú Jack Ma sẽ thay đổi cuộc đời của bạn. Rất mong bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy được cảm hứng cho cuộc sống và thành công, đạt được mục tiêu mình đề ra nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *