Việc điều chỉnh độ sáng màn hình Máy tính xách tay sao cho tương thích với mắt là cực kì quan trọng. Dưới dây, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn những bạn cách điều chỉnh độ sáng trên màn hình Máy tính xách tay, máy tính Windows 10.

Chỉnh độ sáng màn hình laptop

Cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình ngay phía bên dưới áp dụng được cho những dòng máy tính, Máy tính xách tay chạy Windows 10 như: Dell, HP, Hãng Asus, Lenovo, Acer, MSI.

Cách 1: Chỉnh độ sáng màn hình bằng phím tắt

Mỗi dòng Máy tính xách tay không giống nhau có phím công dụng để tăng chỉnh độ sáng màn hình không giống nhau. Phím tắt này thường nằm trên khu vực phím công dụng từ F1 đến F12, đôi khi nằm ở phím mũi tên. Ví dụ, phím tắt tăng giảm độ sáng màn hình trên máy tính Dell là F11 F12, máy tính Hãng Asus là F5 và F6.

Để chắc chắn điều này, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hình tượng bóng đèn phối hợp dấu trừ (giảm độ sáng) hoặc dấu cộng (tăng độ sáng) trên màn hình. Và để điều chỉnh độ sáng bạn chỉ việc nhấn vào phím này hoặc nhấn phối hợp tổ hợp phím FN + phím tăng giảm độ sáng.

Tăng độ sáng màn hình bằng phím tắt

Cách 2: Tăng độ sáng màn hình bằng thanh trượt

Ngoài phím tắt, bạn cũng hoàn toàn có thể tăng độ sáng bằng thanh trượt trên màn hình bằng phương pháp nhấn vào hình tượng thông báo (nằm ở góc phải phía bên dưới màn hình) > Chọn vào hình tượng hình bóng đèn (như hình phía bên dưới).

Tăng độ sáng bằng thanh trượt

Nếu máy tính, Máy tính xách tay của bạn không hiển thị hình tượng như trên thì hãy nhấn vào Expand để tìm kiếm nhé!Tăng độ sáng bằng thanh trượt

Cách 3: Tăng độ sáng bằng Mobility Center

Windows Mobility Center là một thành phần của Microsoft Windows, xuất hiện lần đầu trong Windows Vista, là trung tâm điều khiển hoạt động của máy tính, Máy tính xách tay.

Để tăng độ sáng bằng Mobility Center bạn chỉ việc nhấn tổ hợp Windows + X và chọn vào Mobility Center. Tiếp theo tại mục Display hãy kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Ngoài việc điều chỉnh độ sáng, Mobility Center còn cung ứng thêm tính năng điều chỉnh âm lượng (Vovume), chọn chính sách pin (Battery Status).Tăng độ sáng bằng Mobility Center

Cách 4: Tăng giảm độ sáng bằng Setting

Bước 1: Nhấn phím Windows (hình tượng cửa sổ trên bàn phím) > Nhấn chọn Settings (hình tượng bánh răng cưa).

Tăng giảm độ sáng bằng Setting

Bước 2: Chọn vào System.

Tăng giảm độ sáng bằng Setting

Bước 3: Nhấn vào mục Display, giờ đây bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng trải qua tùy chọn Change brightness bằng thanh kéo.

Tăng giảm độ sáng bằng Setting

Lưu ý: Cách này chỉ hoàn toàn có thể dùng đối với Máy tính xách tay, ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng Night light giúp giảm ánh sáng xanh, bảo vệ sức khỏe đôi mắt khi sử dụng máy tính vào đêm hôm.

Cách 5: Tăng giảm độ sáng tự động bằng phần mềm f.lux

F.lux là công cụ hỗ trợ người tiêu dùng tự động thay đổi độ sáng màn hình tương thích với cách nhìn của người tiêu dùng khi làm việc trên máy tính. Tính năng này sẽ giúp màn hình hiển thị những cửa sổ rõ ràng hơn cũng như bảo vệ mắt cho người tiêu dùng.

Việc tăng giảm độ sáng màn hình với F.lux cũng khá đơn giản, giúp bạn điều chỉnh độ sáng của màn hình PC hay Máy tính xách tay sao cho mắt cảm thấy dễ chịu nhất. bạn cũng hoàn toàn có thể tải F.lux tại đây.

phần mềm f.lux

F.lux giúp tự động thay đổi độ sáng màn hình cho tương thích với điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh, vừa bảo vệ máy tính vừa chăm sóc đôi mắt của bạn. Phần mềm này hoàn toàn có thể tùy chỉnh độ sáng 2700K hoặc thậm chí là 1200K nếu người tiêu dùng muốn.

những tính năng chính của F.lux:

  • Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trải qua múi giờ, thời gian (trời tối ánh sáng sẽ tự chỉnh giảm đi và ngược lại).
  • Nhận diện điều kiện ánh sáng xung quanh.

Xem Thêm:

  • 4 cách khắc phục lỗi không tắt được máy tính trên Windows nhanh gọn
  • 10 phần mềm miễn phí tối ưu RAM tốt nhất trên máy tính Windows, macOS
  • 3 phần mềm test màn hình Máy tính xách tay, máy tính trên Windows

Trên đây là 5 cách chỉnh, tăng độ sáng màn hình máy tính, Máy tính xách tay Windows 10 mà Điện máy XANH sẻ chia đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *