Gà là một trong những loài động vật quen thuộc nhất với con người. Tuy nhiên, loài gia cầm này lại chứa đựng rất nhiều điều thú vị mà chắc chắn không phải cũng biết. Dưới đây là 30 thực sự thú vị về loài gà, sau khi đọc xong chắc chắn những những bạn sẽ phải ngạc nhiên.

Gà trống

1. Với số lượng khoảng 25 tỷ con, gà đó là loài gia cầm được nuôi nhiều nhất trên toàn cầu.

2. Gà thực chất là một loài chim được con người thuần hóa và nuôi từ cách đây 5.400 năm trước. Và hầu hết những loài gà lúc đầu được thuần dưỡng không phải để lấy thịt như hiện nay mà là để phục vụ cho những cuộc thi chọi gà.

3. Hiện nay, loài gà có mặt ở khắp những nơi trên địa cầu nhưng thực sự là mọi loài gà đều có tổ tiên ở Đông Nam Á.

4. Gà biết bay, thời gian bay kỷ lục của loài Gà là 13 giây. Khi muốn thoát ra khỏi nơi nguy hiểm hoặc bị đe dọa, gà nhà cũng hoàn toàn có thể cất cánh bay đủ cao để bay qua một hàng rào hay bay lên một cành cây.

5. Gà có trí nhớ khá tốt, chúng hoàn toàn có thể phân biệt được hơn 100 khuôn mặt không giống nhau của những thành viên trong loài. Ngoài ra, gà không hề bị mù màu mà ngược lại chúng hoàn toàn có thể nhìn thấy và phân biệt được đầy đủ những màu. Một con gà trưởng thành cũng được cho là thông minh hơn một đứa trẻ mới biết đi.

6. đồ ăn của gà không những ăn những loại hạt, côn trùng nhỏ mà chúng còn ăn cả sỏi đá và những con mồi có kích cỡ lớn như thằn lằn hay chuột.

7. Trong cùng một thời điểm gà mái sẽ giao phối với nhiều con gà trống không giống nhau. Sau khi giao phối, gà mái sẽ lựa chọn sinh con cho gà trống nào và trong cả sau khi đã chọn nếu đột nhiên không muốn tiếp tục sinh con với gà trống đã chọn, nó hoàn toàn có thể bài tiết tinh trùng đó ra ngoài.

Gà mái

8. Để hấp dẫn gà mái, gà trống sẽ tiến hành một điệu nhảy nhỏ gọi là “tidbitting” và tạo ra âm thanh đặc biệt rồi di chuyển đầu lên xuống, vừa nhặt vừa thả đồ ăn.

9. Khi tìm thấy đồ ăn, gà trống sẽ kêu “túc túc túc” để thông báo cho cả đàn, còn gà mái thì im lặng.

10. Sau khi đẻ xong và những lúc bị lạc con, gà mái sẽ “cục tác” liên tục với âm lượng lớn.

11. Gà có giao tiếp với nhau để cảnh báo cho đồng loại về những mối đe dọa mà chúng nhìn thấy trải qua hơn 24 tiếng kêu không giống nhau.

12. Khi ấp, gà mái sẽ đảo trứng của tôi khoảng 50 lần một ngày và gọi con của tôi ngay từ khi trứng còn vẫn chưa nở.

13. Giống như con người, gà cũng hoàn toàn có thể mơ, cảm nhận được sự đau khổ và nỗi buồn.

14. Gà mái ngoài tự nhiên chỉ đẻ khoảng 10 – 15 trứng một năm, còn gà mái công nghiệp hoàn toàn có thể đẻ trứng mỗi ngày.

15. Gà hoàn toàn có thể tận dụng tia nắng mặt trời để tìm kiếm đồ ăn, nguồn nước và xác định được thời gian. Chính vì vậy, gà trống hoàn toàn có thể gáy vào sáng sớm như một đồng hồ sinh học.

16. Gà hoàn toàn có thể nếm được vị mặn, nhưng không thể nếm được vị ngọt.

17. Gà hoàn toàn có thể điều phối bằng những cảm biến sinh học phát hiện từ trường của Trái Đất giống như chim bồ câu.

Sự thật thú vị về loài gà

18. Trái tim của gà đập với tốc độ khoảng 300 lần/phút.

19. Số lòng đỏ nhiều nhất trong một quả trứng là 9.

20. Tuổi thọ trung bình của loài gà khoảng 10 – 14 năm tùy theo giống. Con gà có tuổi thọ cao nhất toàn cầu là một con gà mái. Nó bị chết vì bệnh tim, “hưởng họ” 16 tuổi.

21. Brahma là loài gà được mệnh danh là “vua của những loài gà”. Loài gà khổng lồ này có trọng lượng siêu khủng, gà trống nặng khoảng 9 – 18kg, gà mái nặng khoảng 7kg.

  • Con mọt sách và những thực sự thú vị không phải ai cũng biết
  • Những thực sự thú vị về loài vịt khiến bạn té ngửa
  • 20 thực sự thú vị về loài ong không phải ai cũng biết
  • Những thực sự thú vị về loài chuột hoàn toàn có thể những bạn không không chắc chắn

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *