Có đến 1 nửa dân số trên trái đất này tin vào sự tồn tại của ma quỷ và những mẩu chuyện bí hiểm xung quanh nó. những nhà khoa học đã và đang tiếp tục tìm kiếm câu reply cho câu hỏi “Liệu ma có thực sự tồn tại?”. Cho tới nay, họ đã có lời giải thích cho một số những hiện tượng ma quái tồn tại trong đời sống con người.

1. Sự kích thích điện của não

Sự kích thích điện của não

Rất nhiều người khỏe mạnh trên trái đất từng nhìn thấy bóng người lướt qua tầm mắt rồi lập tức biến mất. Họ tin đó là linh hồn của người đã chết hoặc ma quỷ.

Nhưng những nhà khoa học Thụy Sĩ đã tìm ra minh chứng để giải thích hiện tượng bí hiểm này. Khi tiến hành kích thích điện não vùng đỉnh thái dương trái của một bệnh nhân nữ mắc bệnh động kinh, cô nàng đó nói rằng có bóng người ngồi phía sau và bắt chước mọi cử động của tôi.

Nguyên nhân là do những nhà khoa học kích thích điện vùng não phụ trách giúp con người xác định ý thức về bản thân, giúp nhận thấy sự khác lạ giữa họ và những người khác. Khi đó họ sẽ tưởng tượng ra bóng người bắt chước trong đầu.

Tóm lại khi bộ não hoạt động bất thường, nhiều người khỏe mạnh và tâm thần phân liệt bắt gặp bóng ma và những sinh vật khác như người ngoài hành tinh…

2. tác động của vô thức

Bàn cầu cơ là một trò chơi tâm linh phổ biến

Bàn cầu cơ là một trò chơi tâm linh phổ biến được những người mê tín dùng để giao tiếp với linh hồn. Bàn cầu cơ gồm một bảng chữ cái, chữ số và hai đáp án yes/có và no/không. Những người tham gia sẽ cùng nhau đặt tay lên một mảnh gỗ nhỏ hình trái tim trên bảng và đọc to câu hỏi. Linh hồn sẽ reply bằng phương pháp di chuyển mảnh gỗ từ chữ cái này sang chữ cái khác để ghép thành từ, mặc dù những người đặt tay lên đó khẳng định họ không hề di chuyển miếng gỗ.

Michael Faraday, nhà vật lý nổi tiếng đã minh chứng được rằng mảnh gỗ di chuyển được là nhờ vào tác động của hiệu ứng vô thức, sức mạnh cơ bắp của những người tham gia gây ra sự chuyển động do họ kỳ vọng mảnh gỗ di chuyển chứ không phải do linh hồn tạo ra.

3. Sóng hạ âm

Sóng hạ âm

Sóng hạ âm là những âm thanh có tần số nhỏ hơn 20Hz, thấp hơn ngưỡng nghe thấy của con người. Sóng hạ âm được hình thành từ những cơn gió, bão, trong nhiều thiết bị mỗi ngày và thậm chí là từ cơ thể của con người.

Con người nghe được âm thanh trong tầm tần số từ 20Hz tới 20.000Hz. Con người rất có thể cảm nhận được những đợt sóng hạ âm này, nhất là những sóng hạ âm từ dạ dày của tôi. Nó tạo ra một cảm giác tiêu cực hoặc tích cực như bất an hoặc sợ hãi. Khi sóng hạ âm dao động ở tần số 19Hz, gần bằng tần số cử dộng nhãn cầu trên mắt con người, khoảng 20Hz, hiện tượng cộng hưởng sẽ xảy ra khiến con người nhìn thấy hình ảnh ma không tồn tại thật.

Người ta thường nghe thấy tiếng gió gào thét hoặc tiếng bước chân rùng rợn trong những ngôi nhà được cho là bị ma ám. Nguyên nhân gây nên những hiện tượng huyền bí đó là do những cơn gió mạnh thổi vào những bức tường trong ngôi nhà tạo ra sóng hạ âm.

4. Thuyết tự động

Thuyết tự động

Giao tiếp với trái đất tâm linh là điều mà con người vẫn luôn cố gắng để triển khai. Có một số người được cho là có năng lực đặc biệt rất có thể kết nối với những người đã chết. Họ nói rằng rất có thể nghe được âm thanh bí hiểm từ một linh hồn hoặc để linh hồn “nhập” vào thân xác của tôi.

Một số nhà khoa học đã giải thích hiện tượng trên bằng “thuyết tự động”. Theo họ đây là một số trạng thái thay đổi của ý thức, khi con người nói và suy nghĩ những điều mà họ không nhận thức được. Họ tự điều chỉnh, xóa sổ suy nghĩ trong đầu, những ý tưởng, hình ảnh ngẫu nhiên rất có thể phát sinh khiến họ cho rằng đó là những suy nghĩ tới từ thực thể khác.

5. Điểm lạnh

Điểm lạnh

Điểm lạnh là hiện tượng khi một người nào đó đang đứng trong nhà thì bỗng cảm thấy có khí lạnh xung quanh. Nhưng nếu người đó bước sang phải hoặc trái vài bước thì nhiệt độ quay về bình thường. Những người tin vào trái đất siêu nhiên cho rằng điểm lạnh xuất hiện khi con ma xuất hiện trong lớp không khí mỏng. Con ma hút nhiệt từ môi trường xung quanh để có năng lượng hiện hình.

Theo những nhà khoa học, luồng khí lạnh đó xuất hiện trải qua cửa sổ hoặc khe hở nào đó trong ngôi nhà. Dù căn phòng đã khép kín thì khi một khối không khí khô đi vào căn phòng ẩm ướt, khối không khí khô bay dưới thấp sẽ phối kết hợp với khối không khí ẩm hơn trên trần nhà tạo ra một dòng khí xoáy đối lưu. Khi một người đứng đúng vị trí đó sẽ cảm thấy mát hơn và đó đó là điểm lạnh.

6. Máy ảnh chụp được những quả cầu sáng mà mắt thường không nhìn thấy

Những quả cầu sáng trong bức ảnh

Những quả cầu sáng chỉ xuất hiện trong những Bức hình mà con người không thể nhìn thấy bằng mắt thường được cho là linh hồn của những người đã chết.

Theo nhà nghiên cứu Skeptic Brian Dunning, khi một động vật nhỏ hoặc một hạt bụi quá gần với máy ảnh nó sẽ hiện ra trong Bức hình dưới dạng một vòng tròn mở ảo, hiệu ứng từ ánh sáng đèn flash khiến quả cầu phát sáng gây nên sự bí hiểm, huyền bí cho Bức hình.

7. Nhiễm khí CO

Ngôi nhà được cho là bị ma ám

Năm 1921, William Wilmer, một bác sĩ nhãn khoa đã cho xuất bản một bài báo giải thuật về một ngôi nhà được cho là bị ma ám.

Những người sống trong ngôi nhà này bị ám ảnh bởi đồ đạc di chuyển lung tung, những âm thanh đóng sầm cửa và tiếng bước chân trong phòng trống. toàn bộ những cây họ trồng trong nhà đều chết dần.

bí hiểm đã được giải thuật khi họ phát hiện ra lò sưởi bị hỏng, khói không thoát được ra ngoài khiến mọi người sống trong căn nhà đó bị nhiễm độc khí carbon momonoside – CO.

CO là một khí không mùi, không màu, rất khó phát hiện và dễ dàng hấp thụ hơn oxy. Khi thiếu oxy lâu dài, con người sẽ có những triệu chứng như mệt mỏi, lú lẫn, buồn nôn, xuất hiện ảo giác thậm chí là tử vong.

8. Hội chứng kích động theo phần đông

Hội chứng kích động theo số đông

Tháng 6/2013, hơn 3000 công nhân tận nhà máy may ở Gazipur, Bangladesh đã đình công với mong muốn ai đó hãy làm điều gì đó với con ma trong nhà dọn dẹp vệ sinh. Theo họ, một linh hồn tức giận đã tiến công một công nhân nữ khiến mọi người hoảng sợ.

Sau khi trật tự được lập lại, những nhà nghiên cứu cho rằng những công nhân này đã trải qua một hiện tượng tâm lý gọi là cuồng loạn theo phần đông. Nguyên nhân là họ bị căng thẳng và xuất hiện ảo giác do môi trường làm việc quá áp lực. Nhưng điều đáng để ý là người phụ nữ cho rằng bị linh hồn tiến công lại không hề trông thấy điều gì. Cô chỉ bị ốm và nói rằng do linh hồn ma quỷ tạo thành.

9. Ion

Những người thợ săn ma thường sử dụng các máy đo ion để phát hiện ra bóng ma

Những người thợ săn ma thường sử dụng những máy đo ion để phát hiện ra bóng ma, bởi theo họ linh hồn can thiệp vào số ion bình thường trong bầu không khí, sự xuất hiện của ion đồng nghĩa với sự xuất hiện của bóng ma.

Ion được tạo ra do bức xạ Mặt Trời, toàn bộ những hiện tượng thời tiết… và tác động tích cực hoặc tiêu cực tới tâm trạng của con người. Ion dương rất có thể khiến con người bị đau đầu hoặc tạo ra cảm giác tệ hại, ion âm giúp con người cảm thấy bình tĩnh, thoải mái. Đây là lý do mà những người sống trong những ngôi nhà được cho là bị ma ám cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu.

10. Cơ học lượng tử

Cơ học lượng tử

Stuart Hameroff, TS vật lý, giám đốc của trung tâm nghiên cứu ý thức tại ĐH Azirona, Mỹ và người bạn của tôi tên là Roger Penrose đưa ra giả thuyết rằng, ý thức của con người xuất phát từ vi cấu trúc hình ống trong tế bào não. Những ống này phụ trách xử lý lượng tử – phần hồn của con người về cơ bản. Họ tin rằng, khi con người trải qua trải nghiệm cận tử những thông tin lượng tử rời khỏi não nhưng vẫn tiếp tục tồn tại. Đó là lý do mà một số người cho rằng mình đã thoát ra ngoài cơ thể hoặc nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm.

  • Top 10 bí hiểm đã được những nhà khoa học giải thuật
  • Máy gia tốc hạt lớn minh chứng ma không tồn tại
  • Lạnh gáy với những mẩu chuyện bí hiểm về “hồn ma của người còn sống”
  • Những con búp bê bị ma ám nổi tiếng nhất trái đất
  • 10 âm thanh bí hiểm khoa học không thể giải thích
  • Những kho báu nổi tiếng và bí hiểm nhất mọi thời đại
  • Cái chết bí hiểm của người bị thiêu cháy trong phòng kín đã được giải thuật
  • Dựng tóc gáy cái chết bí hiểm của 9 nhà khoa học Liên Xô

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *