Không ít người thường xuyên gặp phải tình trạng Smartphone sạc pin lâu đầy hoặc không vào, điều này gây bất tiện và khó chịu cho người tiêu dùng Smartphone. Hãy cùng Điện máy XANH khám phá 9 cách xử lí Smartphone sạc pin lâu đầy hoặc không vào nhé!

1 Khởi động lại Smartphone

Thao tác này sẽ tắt hết những quy trình chạy ẩn trên thiết bị mà đôi khi những quy trình, phần mềm chạy ẩn gây xung đột hệ thống khiến việc sạc pin gặp cản trở.

 Khởi động lại điện thoại

Ngoài ra, với những trường hợp Smartphone bị đơ, Smartphone bị lỗi thì việc khởi động lại cũng là một trong những phương pháp khắc phục đơn giản và an toàn mà bạn nên thử thứ nhất.

2 Thay đổi ổ sạc

Một nguyên nhân khác gây sạc pin chậm là do ổ sạc của bạn cấp nguồn không đủ. Trong tình huống này dù Smartphone báo sạc pin nhưng việc sạc lâu đầy cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và thay đổi ổ sạc xem có cải thiện không nhé.

Thay đổi ổ sạc

3 Kiểm tra lại cổng cắm USB

Trong quy trình sản xuất, nhà sản xuất rất có thể gặp phải lỗi để khuyết một phần nào đó trong cổng cắm USB hoặc thói quen cắm và rút sạc liên tục của bạn cũng khiến cho cổng này bị sứt mẻ.

Điều này khiến cho việc tiếp xúc giữa những bề mặt kim loại bên trong cổng cắm USB và dây sạc USB không đủ, gây nên tình trạng Smartphone sạc pin không vào.

Kiểm Tra Lại Cổng Cắm USB

Giải pháp tối ưu nhất là bạn hãy tắt nguồn Smartphone, sau đó tháo pin và sử dụng những vật dụng nhỏ để chỉnh lại lại những mảnh kim loại bên trong cổng cắm USB trên Smartphone và sạc như bình thường.

4 Kiểm tra lại dây cáp

Một lỗi thường gặp khi sạc pin không vào đó là do dây cáp sạc bị lỗi. Bạn hãy kiểm tra cục sạc. Nếu cục sạc và dây cáp đều rất có thể hoạt động tốt trên một thiết bị khác thì nguyên nhân không thể loại trừ là lỗi nằm trên chính Smartphone của bạn.

 Kiểm tra lại dây cáp

5 Kiểm tra củ sạc

Hãy đảm bảo sự phối kết hợp giữa cặp đôi dây cáp và củ sạc đi theo cặp chuẩn khi sạc pin cho những thiết bị không giống nhau, vì điều này sẽ giúp bạn xác định được khả năng thiết bị bị lỗi chứ không phải do dây cáp hay củ sạc. 

 Kiểm tra củ sạc

6 Làm sạch bụi bẩn trên Smartphone

Đôi khi những xơ vải hoặc bụi bẩn trong túi quần áo hay túi xách rất có thể là thủ phạm khiến sạc tiếp xúc không tốt với cáp và là lý do khiến số lần sạc bị tạo thêm một cách không hợp lý. Do đó, hãy làm sạch những vết bẩn này nhé!

7 Tuổi thọ của pin đã hết

Bạn hãy tháo phần nắp hay vỏ máy che pin để kiểm tra xem pin có bị lồi lên, bị biến dạng hoặc bị rò rỉ hay không. Nếu có, hãy lập tức tháo pin ra và lau chùi xung quanh khu vực nắp pin trên máy cẩn trọng để tránh vỏ máy bị ăn mòn, đảm bảo an toàn cho máy.

Tuổi thọ của pin đã hết

Khi chiếc Smartphone của bạn đã cũ do sử dụng lâu thì rất có thể quả pin máy cũng đang đi đến lúc rất cần phải thay mới. Để đảm bảo cho tuổi thọ pin được bền lâu và an toàn khi sử dụng, bạn hãy thay thế bằng pin chính hãng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro làm hư hại đến thiết bị của bạn.

8 Thay đổi phương thức sạc

Sạc cắm trực tiếp lên ổ cắm sẽ sạc nhanh hơn sạc qua PC hay Máy tính xách tay, chính vì cổng USB của máy tính không cung ứng nhiều năng lượng. Vì vậy hãy  nếu thiết yếu.

Thay đổi phương thức sạc

9 update phiên bản mới hoặc khôi phục trạng thái cũ

update phần mềm và phiên bản android mới rất có thể làm giảm tuổi thọ pin, đặc biệt khi tăng cấp những thiết bị với cấu hình đã quá cũ so với những phần mềm mới. 

Nếu bạn đã trót update lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành và không khắc phục được vấn đề, hãy kiểm tra khả năng khôi phục quay về phiên bản android trước đó.

Cập nhật phiên bản mới hoặc khôi phục trạng thái cũ

giống như như vậy, đôi khi tuổi thọ pin trên thiết bị của bạn lại được tăng cường đáng kể nhờ việc tăng cấp phần mềm. Vì vậy nếu bạn nghĩ khả năng này xảy ra thì hãy vào menu Settings > About phone để tiến hành thao tác update.

10 Tắt bớt những ứng dụng tiêu tốn năng lượng khi sạc pin

Nếu bạn đang sạc pin trong những khi bật 100% độ sáng màn hình hay lướt web trên 3G thì những thiết bị sẽ mất nhiều thời gian để sạc.

Chuyển Smartphone sang chính sách máy bay hoặc tắt thiết bị hoàn toàn khi đang sạc pin sẽ giúp pin được sạc sớm nhất có thể.

Xem thêm:

  • Smartphone nhanh hết pin – Nguyên nhân và cách khắc phục
  • 10 mẹo khi sử dụng giúp tăng tuổi thọ pin cho Smartphone
  • 2 cách kiểm tra pin iPhone chính hãng, có bị chai hay vẫn chưa

Trên đây là thông tin về cách xử lí Smartphone sạc pin lâu đầy hoặc không vào mà Điện máy XANH sẻ chia đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *